Chia sẻ về Bonsai với học sinh tiểu học, nuôi dưỡng tâm hồn để gắn kết quê hương

Chia sẻ về Bonsai với học sinh tiểu học, nuôi dưỡng tâm hồn để gắn kết quê hương
Đánh giá

Nguồn: https://bonsai.shikoku-np.co.jp (06/07/2015)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (06/07/2019)

Tại trường tiểu học ở Kinashi và Kokubunji tại thành phố Takamatsu, nơi nổi tiếng là khu vực trồng Bonsai lớn nhất Nhật Bản, các học sinh có các lớp học về Bonsai. Mục đích là nuôi dưỡng tâm trí giúp các em coi trọng thiên nhiên và gắn kết với quê hương của các em thông qua kinh nghiệm chăm sóc Bonsai, niềm tự hào của thị trấn.

Mong chờ 10 năm sau

Tại trường tiểu học Kokubunji Hokubu ở thị trấn Kokubunji, các học sinh lớp 3 học về Bonsai trong các lớp học tích hợp hàng năm. Nó được gọi là “Lớp học Akamon (cổng đỏ)” được đặt tên theo một tài sản văn hoá của trường.

Giáo viên là Koji Hiramatsu, một cực học sinh của trường và là thế hệ đời thứ 4 sở hữu vườn Shunshoen Bonsai Garden gần đó. Các học sinh chăm sóc một cây Goyomatsu (Thông Trắng Nhật Bản, Japanaese White Pine) 3 năm tuổi với chiều cao 15cm và nuôi dưỡng tâm trí coi trọng thiên nhiên. Vào mùa giáng sinh, chúng rất thích được trang trí cây của riêng mình.

Students learn how to care bonsai from Hiramatsu at Kokubunji Hokubu elementary school in Takamatsu's Kokubunji town.

Học sinh học cách chăm sóc Bonsai từ Hiramatsu tại trường tiểu học Kokubunji Hokubu

Hiramatsu nói với chúng “Cây thông cần 3 năm để đạt chiều cao này. Vì vậy, hãy chăm sóc chúng cẩn thận. Đặc biệt việc tưới nước là rất quan trọng để giúp chúng sống. Trong suốt kỳ nghỉ hè, hãy liên tục tưới nước 2 lần 1 ngày. Hãy mong chờ cho 10 năm tiếp theo!”

Học sinh viết tên của các em lên chậu và tưới nước trước và sau giờ học.

Students giving water to young trees of Goyomatsu

Học sinh dán tên lên chậu câu Goyomatsu

Nhiều câu hỏi được hỏi

Có rất nhiều cánh đồng Bonsai trong khu vực này và một số gia đình học sinh cũng trồng cây Bonsai. Vì vậy, chúng có ý thức rất cao về việc này.

Sau một bài giảng, chúng thường hỏi cách chăm sóc. Một số câu hỏi kỹ thuật đã được nêu ra như “Có cần tưới nước vào mùa đông không?” “Làm thế nào đối với các ngày trời mưa” “Mùa nào là tốt nhất để cấy ghép?” và “Có tốt hơn khi tháo dây khi cây lớn hơn không?”

Một giáo viên học sinh lớp ba, Noriko Kuniki chia sẻ “Akamon gakushu là một truyền thống của ngôi trường này. Thật tốt cho học sinh khi được học về Bonsai từ các nghệ sĩ trong khu vực sản xuất Bonsai lớn nhất đất nước!”

 

0988110300
chat-active-icon
blank