Những kiệt tác Bonsai được trưng bày tại một loạt sự kiện Bonsai tại Nhật Bản

Những kiệt tác Bonsai được trưng bày tại một loạt sự kiện Bonsai tại Nhật Bản
Đánh giá

Nguồn: https://bonsai.shikoku-np.co.jp (04/02/2009)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (04/11/2019)

Triển lãm Bonsai thường niên được tổ chức tại khu vực Kinashi và Kobubunji tại Takamatsu vào tháng 10 hàng năm. Những hội chợ thường niên này nâng cao tinh thần của mọi người quanh khu vực, nơi trồng Bonsai số 1 thế giới.

A 50-year-old ginyatsubo-goyomatsu (Japanese white pine) tree at Kamitaka Shojuen in Takamatsu's Kinashi area

Một cây ginyatsubo-goyomatsu (Thông Trắng Nhật Bản, Japanese white pine) 50 năm tuổi tại Kamitaka Shoju-en tại khu vực Kinashi của Takamatsu

Bonsai và Garden Plants Festival tại Kinashi

The Kinashi Bonsai and Garden Plants Festival sẽ được tổ chức ba ngày từ 19 – 21/10 tại Kinashi Garden Plants and Bonsai Center, toạ lại tại khu vực Kinashi của Takamatsu và được điều hành bởi chính quyền tỉnh Kagawa.

Hội chợ năm nay đánh dấu lần thứ 25 liên tiếp. Số lượng khách thăm quan hội chợ lên đến 25,000 người từ cả trong và ngoài tỉnh Kagawa.

Hội chợ năm nay có một triển lãm gồm 20 kiệt tác Kuromatsu (Thông Đen Nhật Bản, Japanese black pine), goyomatsu (Thông Trắng Nhật Bản, Japanese white pine), nishiki-matsu (Thông Đen Vỏ Dày, Thick-barked black pine) và zoki bonsai. Một điểm thu hút khác là khu vườn các kiệt tác Bonsai.

Ngoài ra, sẽ có rất nhiều vườn nhân tạo được tạo ra bởi những người trồng cây và cây Bonsai cũng như những người làm vườn khác trong khu vực Kinashi.

Khoảng 55000 mặt hàng Zoki, từ các vật liệu giá rẻ từ 100 yên đến các mặt hàng giá trị cao hơn 1 triệu yên, dự kiến sẽ được chào bán.

Phiên bán hàng như vậy rất phổ biến hàng năm. Người mua có thể mua những mặt hàng đó mà không phải lo lắng vì các triển lãm sẽ giới thiệu cho họ về cách chăm sóc và bảo trì các mặt hàng đó.

Hơn nữa, các bài học và demo về đi dây cũng được cung cấp suốt hội chợ. Một triển lãm hàng năm về các tác phẩm Bonsai của học sinh từ trường tiểu học Kinashi cũng đã trở nên phổ biến với du khách.

Các dịch vụ xe buýt đưa đón được cung cấp miễn phí giữa ga JR Kinashi Station và địa điểm tổ chức lễ hội suốt thời gian diễn ra hội chợ.

Green Festa Kokubunji

Hội chợ Bonsai Green Festa Kokubunji thường niên, lần thứ 20 liên tiếp trong năm nay, sẽ được tổ chức tại công viên thể thao Tachibana-no-oka tại khu vực Kokubunji của Takamatsu vào ba ngày từ 26 – 28 tháng 10.

A kuromatsu (Japanese black pine) tree grown by Isamu Yano of Kanonji, Kagawa Prefecture, that was awarded the education minister's prize in last year's Green Festa Kokubunji bonsai fair

Một cây Kuromatsu (Thông Đen Nhật Bản, Japanese black pine) được trồng bởi Isamu Yano của Kanonji, tỉnh Kagawa, đã được trao thưởng Education Minister’s Prize vào hội chợ Bonsai Green Festa Kokubunji năm ngoái.

Có khoảng 80 mặt hàng, bao gồm các kiệt tác đã được trao giải Education Minister’s Prizes vào quá khứ, sẽ được trưng bày tại một triển lãm kiệt tác đặc biệt để kỷ niệm sự kiện 20 năm.

Những người yêu thích Bonsai được mong đợi sẽ chú ý đến những thay đổi trên các kiệt tác sau khi giành được giải thưởng của các bộ trưởng Bộ giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Công nghệ.

Bonsai và các cây ươm sẽ được bán tại hội chợ, và một cây vườm ươm goyomatsu sẽ được tặng làm cho qùa cho 200 người chiến thắng trong một cuộc rút thăm từ những người trả lời khảo sát.

Trong số các điểm tham quan khác tại hội chợ có các khu vực dạy học cho người lớn và trẻ em (3000 yên đối với người lớn cho chi phí vật liệu và miễn phí cho trẻ em), các sự kiện săn tìm kho báu cho trẻ em và cha mẹ của chúng, các buổi học đánh trốm “taiko: và nghi lễ ném bánh gạo “mochi”

Ngoài ra, rẻ em sẽ cúng một ngôi đền di động “mikoshi” cho Bonsai Shrine, cơ sở duy nhất tại Nhật Bản. Cúp ‘dojo’, một đặc sản địa phương, cũng được bán ở đó.

0988110300
chat-active-icon
blank