Mùa bấm chồi Thanh Tùng Châu Âu (Yew, Taxus baccata)

Mùa bấm chồi Thanh Tùng Châu Âu (Yew, Taxus baccata)

Nguồn: shohin-europe.com – Morten Albek (06/05/2018)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (29/10/2019)

Mùa xuân có nghĩa là tăng trưởng! Cực kỳ nhiều chồi tăng trưởng! Đặc biệt với mùa này thời tiết ấm áp ban phước cho chúng ta nắng và sự ấm áp. Đây cũng là thời điểm để bấm chồi, đặc biệt là Shohin không mọc quá kích thước, trừ khi bạn muốn tăng sức khoẻ hoặc kéo dài cành.

First flush of new growth just pinched.

Một cây Shohin cũ của tôi Thanh Tùng Châu Âu (European Yew, Taxus baccata), đang trong giai đoạn trưởng thành với 80% khối lượng tán lá. Ở giai đoạn này, nó cần độ chụm chặt chẽ để giữ không vượt quá kích thước hiện tại. Nhưng tôi cũng cầ phát triển một số phần bên ngoài đáng yêu, mở rộng chúng một cách có kiểm soát để chúng không quá mỏng và vẫn có thể mở rộng. Do đó, tôi cho phép chúng phát triển hơn một chút so với phần trên, tăng thể tích chậm và đều đặn. Với thời gian và việc bấm chồi ít hơn tôi sẽ đạt được mục tiêu – hy vọng trong một tương lai không quá xa.

Chồi mới không phát triển cùng một lúc trên toàn cây, vì vậy cần phải quan sát cây nhiều lần một tuần, để thực hiện công việc bảo trì định kỳ cho đến khi tất cả chồi tăng trưởng trở nên trưởng thành.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon