Một tác phẩm Tokonoma display – Morten Albek

Một tác phẩm Tokonoma display – Morten Albek

Nguồn: shohin-europe.com – Morten Albek (27/06/2018)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (29/10/2019)

Tokonoma trong vườn được sử dụng hàng ngày. Vào những ngày mưa, tôi cất bàn và các tranh cuộn, chỉ thiết lập một màn hình display đơn giản.. Đôi khi chỉ là một Suiseki (đá cảnh). Những ngày khác, một màn hình thích hợp với tranh cuộn và bàn sẽ được trưng bày. Như ngày hôm nay!

Vấn đề là sử dụng Tokonoma quanh năm. Nó mang lại cho tôi niềm vui và việc thực hành khá lớn. Nó cũng nâng cao kinh nghiệm thưởng thức Bonsai. Nó tăng mức độ các mục được hiển thị và tôi chú ý hơn đến sự phát triển và chất lượng của chúng khi thiết lập Tokonoma.

Đôi khi nó không phải là cây đã phát triển hoàn hảo tôi trưng bày cho bản thân. Nó có thể là cây phát triển bán hoàn hảo và tôi muốn có một cái nhìn rõ ràng và sạch sẽ hơn so với việc để chúng trên những đôn trong vườn Bonsai. Hoặc đơn giản chỉ là thưởng thức chúng khi chúng đang phát triển. Khi khách đến, tôi dọn dẹp và trưng bày những cây tốt nhất để thể hiện sự tôn trọng và chào đón khách quý.

Màn hình display của ngày hôm nay – sẽ tồn tại vài ngày trước khi nó được thay đổi – một cây Bách Xù Mame Bonsai (siêu mini) tôi đã có nhiều năm nay. Màn hình hiển thị hơi khác so với cách tôi thường hiển thị một cây Shohin (mini Bonsai). Nhưng đây không phải là một triển lãm trưng bày. Đây là Tokonoma cá nhân của tôi, và mục đích là để tận hưởng cũng như không phải thi đấu.

Tokonoma cho tôi nhiều sự tự do hơn sơ với bình thường, vì vậy tôi đã thiết lập một cây nhỏ với những yếu tố lớn hơn, vì tôi muốn xem nó hoạt đông ra sao. Để cân bằng cây nhỏ với các yếu tố lớn hơn và nặng nền hơn về thị giác, tôi đã đặt nó trên một giá đỡ dày bằng gỗ. Tất cả lại được đặt trên một thớt đá, một lần nữa tạo ra sự cân bằng với tranh cuộn và đá trong màn hình. Nó có hiệu quả không? Nó phụ thuộc vào sự đánh giá của bạn.

 

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon