Cây Bonsai lá bị đen một phần lá, nguyên nhân và cách khắc phục?

Cây Bonsai lá bị đen một phần lá, nguyên nhân và cách khắc phục?

Câu hỏi

Đây là câu hỏi của một người chơi tên là Jeff: Chào diễn đàn, tôi đã xem trên website các tư vấn của các bạn về việc chăm sóc các cây Bonsai. Bạn có thể giúp tôi vấn đề này được không, tôi đang cảm thấy khá lo lắng cho tình hình của cây. Tôi đã mua cây này được 3 năm và nó vẫn khoẻ cho đến năm nay. Đột nhiên nó bắt đầu mất lá, và khi chúng cố gắng mọc trở lại, lá thường có màu nâu sẫm ở đầu lá. Tất cả tôi biết thì đây là cây đã 8 năm tuổi từ Trung Quốc. Xin hãy giúp tôi 

Câu trả lời

Đây là cây trả lời từ admin của Bonsai Direct:

Dear Jeff,
Cám ơn vì email của bạn,
Bạn có phiền nếu tôi up câu hỏi của bạn lên website? Như vậy các bạn đọc khác có thể thấy hữu ích.
Cây Bonsai của bạn là một cây Serissa (một cây ngàn sao, cây chuỗi ngọc). Các phần đầu đen là dấu hiệu của việc tưới nước quá nhiều ở mức độ nhẹ (slight over-watering). Cây có thể xuống dốc nhanh chóng bởi khi lá bắt đầu rụng thì thực tế nó sẽ cần ít nước hơn bình thường.
Bạn hãy đặt cây ở khu vực có ánh sáng ban ngày tốt và để khô. Xin chỉ tưới nước khi đất khô. Hãy kiểm tra đất vào buổi sáng và tối xem đất có ướt không khi chạm vào.
Bonsai có thể mất vài tuần để hồi phục vào thời điểm này trong năm nhưng nó chỉ có thể hồi phục tốt nếu tưới nước ít đi, cho phép rễ phát triển mạnh hơn.
Hãy chắc chắn rằng cây Bonsai của bạn không ngồi trong nước ở trong khay.
Hy vọng câu trả lời có ích
Trân trọng
Sarah

blank

0988110300
chat-active-icon
blank