Một số loại cây trồng trong nhà đẹp nhất để thêm màu xanh cho ngôi nhà của bạn

blank

Các sản phẩm cây trồng giúp tô điểm thêm vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà của bạn đồng thời mang đến cho bạn cơ hội nuôi dưỡng và chăm sóc các sinh vật sống.

Chúng tôi đã nghiên cứu những loại cây trồng trong nhà tốt nhất và thử nghiệm chúng trong chính ngôi nhà của mình, đánh giá độ chăm chỉ, dễ chăm sóc và giá trị tổng thể. Lựa chọn ít chăm sóc thấp hàng đầu của chúng tôi, Cây trồng 10-in White Bird Of Paradise của Costa Farms, có thể chịu được nhiệt độ lạnh, phát triển mạnh trong không gian sáng và có vẻ ngoài sặc sỡ, đặc biệt.

Dưới đây là một số loại cây trồng trong nhà tốt nhất.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Cây cần ít chăm sóc nhất: Cây Thiên Điểu

blank

Có nguồn gốc từ Nam Phi, Thiên Điều là một loại cây lâu năm có khả năng cần ít chăm sóc và là loài cây nhiệt đới. Nó phát triển mạnh ở những khu vực trong nhà có nhiều ánh sáng — gần cửa sổ là tốt nhất — và cần được tưới mỗi tuần một lần (hoặc khi đất khô).

Tùy chọn trồng sẵn trong chậu này từ Costa Farms có dạng chậu trồng cây nhẹ với các lỗ thoát nước. Bạn có thể chuyển sang chậu khác hoặc để nguyên.

Loại nhỏ tốt nhất: Cây Trường Sinh

blank

Cây Trường Sinh (cây cao su non) được biết đến với những chiếc lá hình thìa cứng cáp. Có nguồn gốc từ Florida, cây trồng trong nhà này có đặc tính mọng nước, có nghĩa là nó tích trữ nước trong rễ, thân và lá. Tùy chọn xem bạn thích kích thước nào thì ở The Sill có cây đi kèm trong một chậu gốm tròn 5 inch và chỉ cần tưới nước mỗi tuần hoặc hai tuần.

Loài cây tầm trung: Cây Kim Tiền

blank

Cây Kim Tiền (viết tắt là ZZ plant) là cây trồng trong nhà có kích cỡ vừa hoàn hảo. Nó giúp thanh lọc không khí, không ngại điều kiện thiếu sáng và chỉ cần tưới vài tuần một lần. ZZ trung bình của Sill có một chậu trồng gốm tròn 7 inch với màu đen, hồng, kem, bạc hà hoặc đất nung cổ điển.

Loài cây lớn nhất: Cây Bàng Sing

blank

Muốn một loài cây gì đó lớn hơn một chút? Bạn có thể cân nhắc về cây Bàng Sing. Loại cây trồng trong nhà khá lớn này thường được đặt trong một chiếc chậu thân thiện với môi trường làm bằng vật liệu tái chế và sẽ cao từ 42 đến 58 inch khi nó được đặt trước cửa nhà bạn.

Có nguồn gốc từ Tây Phi, Cây bàng Sing cần được chú ý nhiều hơn một chút so với các loại cây khác. Chúng ưa nhiệt độ ấm hơn, sống tốt nhất trong phòng có ánh sáng tự nhiên và yêu cầu tưới nước thường xuyên để giữ cho đất luôn ẩm.

Loài cây tốt nhất: Cây Kim Ngân

 

blank

Cây Kim Ngân dễ trồng làm cây cảnh trong nhà tuyệt vời. Lựa chọn giá cả phải chăng này từ Just Add Ice đi kèm trong một chiếc chậu sứ 5 inch và sẽ cao khoảng 15 inch khi nó được giao đến trước cửa nhà bạn. Như tên của thương hiệu đã ngụ ý, tất cả những gì bạn cần làm là thêm hai viên đá vào đất mỗi tuần một lần và đặt nó trong một căn phòng có ánh sáng rực rỡ.

Loài cây treo tốt nhất: Cây Trầu Bà

blank

Cây Trầu Bà có thể phát triển ở những nơi thiếu ánh sáng và cần được tưới nước khoảng một lần một tuần. Cây này đến từ The Home Depot có trong giỏ treo với móc có thể tháo rời. Treo nó lên tường, phía trên cửa sổ hoặc giàn trong nhà và đừng ngạc nhiên khi những chiếc lá hai tông màu từ từ leo xuống sàn nhà.

Loài cây lọc không khí tốt nhất: Cây Lưỡi Hổ

blank

Cây lưỡi hổ là máy lọc không khí tự nhiên, giúp lọc không khí bạn hít thở đồng thời cung cấp oxy cho không gian của bạn. Thêm vào đó, chúng không cần nhiều nước hoặc ánh sáng, rất lý tưởng cho cây trồng trong nhà. 

Loài cây cần ít ánh sáng nhất: Cây Tỏi Rừng 

blank

Cây Tỏi Rừng (thường được gọi là cây gang hoặc cây phòng thanh) là một lựa chọn và là loài cây không cần phải chăm sóc và gần như không thể phá hủy. Nó có thể phát triển mạnh ở những nơi có bóng râm và cần rất ít nước – nói cách khác, nếu bạn lơ là một chút cũng không sao. Loài cây này này được đựng trong một thùng chứa 6 inch và cao khoảng 3 feet.

Loài cây ra hoa tốt nhất: Cây Lan Ý

blank

Cây Lan Ý (còn được gọi là hoa loa kèn hòa bình hoặc hoa Pablos ngọt ngào) có thể ra hoa màu trắng – ngay cả trong nhà. Chúng chịu được điều kiện ánh sáng yếu nhưng cũng không ngại những khu vực có ánh sáng rực rỡ. Và bạn sẽ biết khi nào nên tưới nước vì lá sẽ bắt đầu rũ xuống.

Loài cây mọng nước tốt nhất: Cây Lô Hội

blankCó nguồn gốc từ Nam Phi, lô hội nhím (hay lô hội nhện) là một loại cây mọng nước có gai với lá màu xanh hơi xanh. Trong khi không gian đầy nắng là tốt nhất cho chúng, cần rất ít nước – trên thực tế, càng ít thì càng nhiều – khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người trồng cây hay quên.

Cách chăm sóc cây

Quan tâm

Không có gì ngạc nhiên khi tất cả các loài thực vật đều cần bón phân, nước uống và ánh sáng để sống, nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn là một số loài cần rất ít sự chăm sóc để phát triển mạnh. Chẳng hạn như cây mọng nước, cây không khí và hoa lan chỉ cần tưới vài lần mỗi tháng. Cây lưỡi hổ và dương xỉ có thể sống trong môi trường rất ít ánh sáng, và các loại hồ cạn rêu hoặc ngọc bích sẽ hoạt động tốt trong phòng có gió lùa vào mùa đông.

Mặt trời

Trong khi một số cây cần ánh nắng trực tiếp, những cây khác sẽ chết nếu chúng bị phơi nắng quá nhiều. Tránh đặt Trầu bà hoặc Peperomia trong phòng quá sáng – lá sẽ chuyển sang màu vàng. Thay vào đó, hãy đặt cây Si, lô hội hoặc thậm chí là cây chanh vào những khu vực này. Vẫn còn những cây khác – như cây xương rồng và cây lưỡi hổ – cần một môi trường thích hợp khi có ánh sáng mặt trời.

Sự an toàn

Có một số loại cây có thể gây nguy hiểm cho trẻ em và vật nuôi, đặc biệt nếu ăn phải. Các loại cây khác có thể gây phát ban hoặc kích ứng da chỉ khi chạm vào lá hoặc nhựa cây. Và, đáng ngạc nhiên là những cây này không phải lúc nào cũng có độc, vì vậy tốt nhất bạn nên tự nghiên cứu trước khi mua cây trồng trong nhà. Một số giống mà mọi người và chủ sở hữu vật nuôi nên tránh bao gồm: Lily, Trúc đào, Caladium, Trạng nguyên và Tầm gửi.

Có hoa – Không có hoa

Bạn có thể vui khi chỉ thêm một chút cây xanh với một loại cây không có hoa. Tuy nhiên, đặc biệt là trong những tháng mùa đông dài, sự nở hoa của một loại cây trong nhà có thể làm bừng sáng ngôi nhà của bạn.

Sự bền vững

Loại chậu mà cây trồng đi kèm cũng có thể giúp bạn quyết định trở thành một người mua có quan tâm đến sinh thái. Hãy tìm một cái chậu làm bằng vật liệu tái chế.

0988110300
chat-active-icon
blank