Cây trồng trong nhà: TOP 13 loại cây trồng trong nhà đẹp nhất bạn nên có

blank

Từ không khí sạch hơn đến trang trí sáng tạo – có rất nhiều lợi ích khi trồng cây trong nhà xung quanh ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, khó có thể biết được giống cây nào phù hợp với điều kiện trong nhà cộng với cách chăm sóc chúng đúng cách.

Chúng tôi đã tổng hợp 13 loại cây trồng trong nhà tốt nhất sẽ phát triển mạnh trong bốn bức tường. Dưới đây là cách thổi sức sống vào trong nhà của bạn, với những lựa chọn phù hợp với môi trường – và phong cách của bạn!

Trầu bà Nam Mỹ

blank

Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đã thấy Trầu bà Nam Mỹ trên Pinterest thì đó là vì chúng là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất hiện nay. Những chiếc lá xanh tươi tốt của chúng với những lỗ đặc biệt tạo nên một hình ảnh tuyệt đẹp trong bất kỳ căn phòng nào và chúng có thể phát triển để phù hợp với mọi không gian. Monstera cũng giống như Goldilocks – không quá khô, không quá ẩm. Nó là một loài thực vật nhiệt đới kém chất lượng, vì vậy nước ít quan trọng hơn bóng râm. Kiểm tra đất xuống tầm 5cm. Nếu nó khô, hãy tưới nước.

Dạ Yến Thảo

blank

Cây dạ yến thảo làm bừng sáng căn nhà của bạn vào mùa đông. Đặt ở nơi mát mẻ, không có gió lùa với ánh nắng ban mai. Nước khi hỗn hợp gần cạn thì cho vào chậu ngâm trong nước 30 phút.

Thiết Mộc Lan

blank

Thiết Mộc Lan làm thêm phần tăng đột biến và kịch tính. Loại cây này rất phổ biến đối với những người mới bắt đầu thích trồng cây xanh và nó thường là một loại cây chủ lực trong văn phòng nhờ bản chất cứng cáp của nó. Loài cây thường cao từ 1,2 đến 1,8 mét với thân cây mập mạp và những chiếc lá dài, màu xanh lục có sọc vàng nhạt và xanh lục chạy dọc. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây lớn.

Loại cây này tốt nhất nên đặt ở nơi có ánh sáng gián tiếp nhưng nó có thể chịu được ánh sáng yếu. Để đất khô khi chạm vào giữa các lần tưới – có thể là hàng tháng. Đất sũng nước có thể gây chết cây. Bạn chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Thiết Mộc Lan là cây độc đối với chó và mèo, vì vậy nó không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có những người bạn lông lá xung quanh nhà.

Cây Đuôi Công

blank

Cây Đuôi Công là một loài cây có lá vô cùng bắt mắt. Chúng là loại cây nhiệt đới nên rất ưa ẩm và độ ẩm, nhưng hãy kiểm tra hỗn hợp bầu khoảng 5cm trước khi bạn tưới nước. Nếu bị khô, hãy ngâm nó trong bồn.

Lan Hồ Điệp

blank

Lan Hồ Điệp là loài biểu sinh, vì vậy không cần nước trong tự nhiên. Nhưng trong nhà thì khác, nên tưới nước 2 – 4 tuần một lần và phun sương cho không khí xung quanh để giữ ẩm.

Dương Xỉ Tóc Thần

blank

Nếu bạn chuẩn bị mua một cây Dương Xỉ thì nó có thể tạo nên một sự bổ sung tuyệt đẹp cho ngôi nhà của bạn. Chúng có những chiếc lá màu xanh lục nhạt, có lông với thân cây mềm và sáng bóng và chúng là một loại cây treo tuyệt vời.

Dương xỉ là loài ưa ẩm, thích sống trong không khí. Tránh ánh sáng mạnh, giữ ẩm cho không khí xung quanh bằng cách phun sương và pha nước hàng tuần. Tạo ra môi trường rừng nhiệt đới bằng cách đặt một chiếc đĩa chứa đầy đá cuội bên dưới chậu cây. Đổ đầy nước vào đĩa chứa ngay dưới đỉnh của những viên sỏi và khi nước bốc hơi, nó sẽ tạo ra một vùng vi khí hậu ẩm ướt xung quanh cây.

Cây Kim Tiền

blank

Loại cây tuyệt đẹp này không chỉ có vẻ ngoài tuyệt vời, nó còn được biết đến là loài cây khó chết và là lựa chọn hoàn hảo cho những ai có xu hướng bị quên và hay bỏ mặc cây trồng của mình, vì nó có khả năng chịu hạn tốt. Có nguồn gốc từ Châu Phi, nó có những chiếc lá xanh bóng, sâu và có thể sống sót trong thời gian dài mà không cần nước. Sở dĩ Kim Tiền cứng như vậy là do khả năng tích trữ nước trong củ giống như củ khoai tây của nó.

Để chăm sóc Cây Kim Tiền của bạn, đừng tưới quá nhiều nước hoặc ngâm nó trong nước. Trên thực tế, nó phát triển mạnh khi bị bỏ bê và thích bạn không tưới nước quá thường xuyên. Tưới nước khi hỗn hợp bầu khô hoàn toàn – khoảng hai tuần một lần. Nhưng nó có thể tồn tại trong nhiều tháng mà không cần nước. Tốt nhất nên đặt nó ở nơi có bóng râm từ sáng đến nhẹ, tuy nhiên nó sẽ chịu được bóng râm, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để phát triển. Tránh ánh nắng trực tiếp vì cây có thể bị cháy. Bạn có thể thêm một loại phân bón tan chậm vào mùa xuân và trồng lại chậu nếu bạn nhận thấy rễ bắt đầu phình ra.

Cây Hồng Môn

blank

Cây trồng trong nhà phổ biến này có nguồn gốc từ Columbia và có những chiếc lá dài, màu xanh lá cây đậm và tạo ra những ‘bông hoa’ hình trái tim màu đỏ, hồng và trắng tuyệt đẹp có thể tồn tại trong nhiều tuần. Các ‘hoa’ thực sự là các chồi, lá bao quanh một cành hình trụ. Để cây ra hoa cần có ánh sáng chói (nhưng không được nắng trực tiếp). Nó có thể cao tới 45cm và đất cần được giữ ẩm đều từ mùa xuân đến mùa thu và hơi khô hơn vào mùa đông. Hồng Môn phát triển tốt nhất khi được bón phân hai tuần một lần vào mùa xuân và mùa hè bằng loại phân lỏng có hàm lượng phốt pho cao.

Hồng Môn là cây nhiệt đới và phát triển mạnh ở độ ẩm cao, nhưng nhu cầu nước của nó là ánh sáng vì nó dễ bị thối rễ. Để hỗn hợp đất khô, sau đó ngâm trong bồn.

Cây Trường Sinh

blank

Trường Sinh phát triển mạnh nhờ độ ẩm, ánh sáng gián tiếp và lượng nước từ thấp đến trung bình. Tưới nước lên mặt giàn để cây không bị thối rễ.

Cây Sen Đá

blank

Cây mọng nước là một người bạn của người làm vườn lười biếng, nhưng sự lơ là chính là cái chết. Tưới nước khi hỗn hợp đất khô vì trong nhà chúng không thể hứng được sương sớm ở ngoài trời.

Trầu Bà Vàng

blank

Trầu Bà Vàng thực sự là một vị thánh trong nhà vì nó phát triển tốt trong nhiều điều kiện. Ánh sáng là một yếu tố cần thiết. Nếu cao, nhu cầu nước cũng cao, và ngược lại. Kiểm tra hỗn hợp đất đến 5cm. Nếu khô, hãy tưới nước.

Cây Vạn Lộc

blank

Cây Vạn Lộc có một loạt các màu sắc và hoa văn tuyệt vời. Giữ hỗn hợp đất ẩm, mặc dù bạn có thể để hỗn hợp gần như khô đi giữa các lần tưới nước vì nó dễ bị nấm gặm nhấm.

Bàng Sing

blank

Bàng Sing là loại cây thích hợp để trồng trong nhà vào thời điểm hiện tại, nhưng nó có thể không chống chọi được với việc tưới quá nhiều nước. Nó đến từ rừng nhiệt đới nên cần nhiều nước, nhưng cũng thoát nước tốt để nước không bị đọng lại trên rễ của nó. Tưới nước hàng tuần nhưng không để quá nhiều nước.

 

0988110300
chat-active-icon
blank