Cây trồng trong nhà đẹp nhất: TOP 10 loại cây trồng trong nhà đẹp nhất cho mọi căn phòng

Việc chăm sóc các loại cây trồng trong nhà đẹp tốt nhất của chúng tôi sẽ giúp bạn mở rộng được cây xanh từ khu vườn vào nhà, mang tất cả các lợi ích về sức khỏe và nâng cao tâm trạng của thiên nhiên vào nội thất của bạn.

Các lợi ích tăng cường sức khỏe của thực vật đã được ghi nhận đầy đủ, từ các nghiên cứu cho thấy bệnh nhân trong bệnh viện chữa lành nhanh hơn khi họ nhìn thấy cây xanh trong khi họ hồi phục, đến nghiên cứu cho thấy mức độ hạnh phúc của cư dân trong nhà tăng lên đáng kể khi được giao một cây trong nhà để chăm sóc .

Như thể giúp chúng ta khỏe mạnh và hạnh phúc hơn thôi chưa đủ, những loại cây trồng trong nhà đẹp nhất còn tạo ra điểm nhấn thị giác dễ chịu trong căn phòng. Chúng có thể mang lại ‘sự sống động’ đầy sức sống cho không gian nhân tạo của chúng ta, cung cấp nhiều màu xanh – là màu được biết đến với đặc tính tâm lý thư giãn, thoải mái – và tất nhiên, đối với những người trong chúng ta có sân nhỏ hoặc vườn ban công, cây trồng trong nhà cung cấp cách hoàn hảo để tối đa hóa không gian trồng cây của chúng tôi.

Bạn có cảm hứng để tạo ra những ý tưởng vườn trong nhà tăng cường oxy cho riêng mình? Đọc tiếp để khám phá những loại cây trồng trong nhà tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Cây Lan Ý

Thông số

 • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
 • Giá cả: Phải chăng
 • An toàn: Độc nhẹ nếu ăn

Lý do nên mua:

 • Máy lọc không khí toàn diện tuyệt vời loại bỏ nhiều loại độc tố khỏi không khí
 • Dễ dàng chăm sóc
 • Vui vẻ trong điều kiện ánh sáng yếu đến ánh sáng gián tiếp sáng
 • Thích độ ẩm trong phòng tắm hoặc nhà bếp
 • Giải phóng oxy suốt đêm nên rất tốt cho phòng ngủ

Lan Ý hay Spathiphyllum dễ nhận biết nhờ có những chiếc lá bóng màu xanh đậm và những bông hoa hình giọt nước màu trắng tương phản. Lan ý chịu được bóng râm, dễ chăm sóc và hơn hết nó là một trong những cây trồng trong nhà tốt nhất để lọc không khí, thu được kết quả toàn diện hàng đầu trong Nghiên cứu không khí sạch của NASA, loại bỏ số lượng lớn formaldehyde, benzen, trichloroethylene, xylen, toluen và amoniac từ nhà.

Làm thế nào để bạn chăm sóc Lan Ý

Lan Ý đứng đầu danh sách của chúng tôi vì nó là một trong những loại cây trồng trong nhà đẹp ít phải chăm sóc nhất. Không giống như các loại cây khác mà bạn có thể cần đoán khi nào mình nên tưới nước, cây huệ hòa bình cực kỳ hữu ích trong việc truyền đạt nhu cầu của nó bằng cách rũ xuống khi nó cần nước. Nhưng đừng lo lắng, một lượng nước nhanh chóng được cung cấp và nó sẽ sớm hoạt động trở lại.

Nên đặt cây Lan Ý ở đâu trong nhà?

Hầu hết các loại cây đều nhả oxy vào ban ngày, nhưng cây này là một trong số ít các loại cây trồng trong nhà tiếp tục giải phóng oxy vào ban đêm – làm cho nó trở thành một loại cây trồng trong nhà tuyệt vời cho phòng ngủ. Tuy nhiên, là một loài cây tuyệt vời toàn diện, chúng sẽ phát triển ở hầu hết mọi nơi trong nhà. Nó đặc biệt hữu ích cho những căn phòng không nhận được lượng ánh sáng lớn, như phòng tắm hoặc hành lang và vì nó phù hợp với những nơi râm mát hơn, nó sẽ vẫn phù hợp với những căn phòng có hướng bắc hoặc đông hơn.

Cau Tiểu Trâm

Thông số

 • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
 • Giá cả: Cây nhỏ giá cả phải chăng, cây lớn hơn đắt tiền

Lý do nên mua:

 • Lá trúc trang nhã
 • Tuyệt vời để thêm một cây cao cho một căn phòng hoặc một nhóm cây

Lưu ý

 • Không phát triển đặc biệt nhanh chóng

Là một trong những cây trồng trong nhà đẹp nhất để thêm chút không khí nhiệt đới vào nội thất của bạn, Cau Tiểu Trâm hoặc Chamaedorea elegans có giá trị thẩm mỹ tuyệt vời với thân lá uốn cong thanh lịch và dáng đứng tự do ấn tượng sẽ tăng thêm chiều cao cho nội thất; trồng nhiều cây với các kích thước khác nhau lại với nhau để tạo ra một khoảng xanh tươi. Cau Tiểu Trâm ưa ánh sáng gián tiếp, nhưng miễn là nó có một chỗ khuất ngoài bóng râm, nó là một loại cây dễ chăm sóc trong nhà. Và đối với những người nuôi thú cưng – thấy những chiếc lá đung đưa của nó có thể đặc biệt hấp dẫn đối với mèo – tin tốt là nó không độc hại.

Làm thế nào để chăm sóc loài cây này trong phòng khách?

Đến từ vùng khí hậu nhiệt đới, Cau Tiểu Trâm thích nơi ấm áp và ẩm ướt, vì vậy nó sẽ cảm ơn bạn vì đã phun sương nhẹ bên cạnh việc tưới nước thường xuyên của bạn và để giữ cho cây tránh gió lạnh hoặc quá gần bộ tản nhiệt, nơi nó sẽ bị khô. Hãy tìm cho nó một nơi thoải mái và nó sẽ phát triển vui vẻ trong nhiều năm.

Một cây Cau này mất bao lâu để phát triển?

Cau Tiểu Trâm có thể đạt chiều cao lên đến 150cm khi trưởng thành, nhưng nó phát triển chậm, vì vậy nó sẽ không phát triển quá nhanh trong nhà của bạn. Điều này có nghĩa là những cây lớn hơn có thể đắt – sau tất cả chúng đã mất nhiều năm chăm sóc để phát triển cao như vậy – nhưng những mẫu cây nhỏ hơn thường có giá rất phải chăng nếu bạn kiên nhẫn.

Cây Hồng Môn

Thông số

 • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
 • Giá: Đắt

Lý do nên mua:

 • Hoa nở lâu tàn.
 • Hình dáng đẹp

Lưu ý

 • Khá đắt khi mua – nhưng những bông hoa tươi lâu tàn của nó sẽ tồn tại lâu hơn bất kỳ bông hoa cắt cành nào mang lại giá trị lâu dài cho đồng tiền!

Cây Hồng Môn hoặc Anthurium cho ra những bông hoa màu đỏ, trắng, vàng hoặc đen nổi bật trong thời gian dài. ‘Những bông hoa’ đầy màu sắc như sáp của nó là những bông hoa kỹ thuật – một chiếc lá có màu sắc rực rỡ được thiết kế để thu hút động vật hoang dã trong môi trường sống nhiệt đới tự nhiên của nó.

Làm thế nào để tôi chăm sóc cây Hồng Môn

Hồng Môn có nguồn gốc từ Nam Mỹ và Caribe, nơi nó sống trong rừng nhiệt đới trên cành cây hoặc bên dưới tán cây. Như vậy, nó quen với ánh sáng chói nhưng lóa mắt, vì vậy sẽ phát triển nhất trong một căn phòng có mức ánh sáng tốt, nhưng tránh xa ánh sáng trực tiếp – cách một vài mét từ cửa sổ đầy nắng, nơi nào đó tia sáng không rơi trực tiếp vào lá là lý tưởng. . Nó thích đất ẩm nhưng không úng nước và ưa ẩm – vì vậy chúng tôi sẽ cảm ơn bạn vì thỉnh thoảng tưới phun sương nhẹ với nước, hoặc được nhóm chung với các loại cây khác để tăng độ ẩm.

Bao lâu thì hoa nở?

Một cây hồng môn khỏe mạnh có khả năng có khoảng sáu đợt hoa mỗi năm với mỗi đợt hoa kéo dài từ hai đến ba tháng; một khoản đầu tư bền vững và hiệu quả hơn nhiều so với hoa cắt cành trong thời gian ngắn.

Cây Thường Xuân

Thông số

 • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
 • Giá cả: Phải chăng

Lý do nên mua:

 • Tăng trưởng nhanh
 • Dễ chăm sóc
 • Phát triển ở hầu hết mọi địa điểm

Hầu hết mọi người ở Vương quốc Anh sẽ quen thuộc với loài cây như một loại cây bản địa ngoài trời; thói quen leo trèo mạnh mẽ và phát triển nhanh của nó giúp dễ dàng lây lan qua các bức tường, tòa nhà và hàng rào trong khu vườn và không gian ngoài trời – một lợi ích để che phủ kiến ​​trúc và phủ xanh các tòa nhà nhân tạo, đôi khi không được hoan nghênh đối với những người đã cố gắng ngăn chặn sự leo của chúng.

Hiệu suất hoạt động ngoài trời sung mãn của nó là do khả năng phục hồi bền bỉ của nó, điều này cũng khiến nó trở thành một câu chuyện thành công dễ dàng trong nhà. Là một loại cây trồng trong nhà, cây thường xuân Anh là một trong những loại cây trồng trong nhà tốt nhất vì dễ dàng thích nghi với hầu hết mọi điều kiện ánh sáng và nó sẽ không gây khó khăn cho đất hơi khô hoặc hơi ẩm ướt. Trong khi đó, thói quen leo trèo của nó khiến nó trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất để treo chậu cây, giá sách hoặc gờ cửa sổ không quá nắng ở những nơi nó có lối đi đẹp mắt.

Cây Thường Xuân mọc nhanh như thế nào?

Mặc dù loài cây phát triển nhanh này sẽ phát triển mạnh trong hầu hết mọi điều kiện ánh sáng, nhưng nó sẽ phát triển nhanh nhất trong ánh sáng gián tiếp, nơi mà các thân của nó có thể phát triển lên đến 9 feet mỗi năm sau khi được thiết lập!

Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu nó bắt đầu vượt khỏi tầm tay, cây thường xuân có thể dễ dàng được cắt tỉa để trả lại kích thước dễ quản lý hơn và tốt hơn nữa là cây giâm cành có thể dễ dàng nhân giống; mở rộng bộ sưu tập thực vật của bạn hoặc làm quà tặng cho bạn bè và gia đình.

Dương Xỉ Boston

Thông số

 • Mức độ chăm sóc: Trung bình
 • Giá cả: Phải chăng

Lý do nên mua:

 • Lý tưởng cho các góc thiếu ánh sáng và phòng tắm ẩm ướt
 • Tuyệt vời để thêm cây xanh tươi tốt
 • Tốt cho vật nuôi vì không độc hại

Lưu ý

 • Sẽ hạnh phúc nhất nếu được phun sương thường xuyên và sẽ cần tránh xa bộ tản nhiệt vào mùa đông sẽ làm khô nó

Khi tập hợp một danh sách mong muốn về các loại cây trồng trong nhà tốt nhất, bạn nên chọn những loại cây phát triển tốt trong nhiều điều kiện khác nhau, vì các phòng khác nhau trong nhà – và các khu vực trong mỗi phòng – có thể có mức độ ánh sáng và nhiệt độ rất khác nhau tùy thuộc vào khía cạnh của chúng .

Cây dương xỉ Boston hay Nephrolepis Exaltata thích điều kiện ánh sáng thấp hơn một chút và độ ẩm cao, làm cho nó trở thành một trong những loại cây tốt nhất cho phòng tắm. Như Jo Lambell, người sáng lập cửa hàng thực vật trực tuyến Beards and Daisy giải thích: ‘Đến từ môi trường sống trong rừng nhiệt đới, những loài thực vật này thích ánh sáng gián tiếp và điều kiện ẩm ướt – vì vậy bạn có thể phun sương thường xuyên, nuôi cây dương xỉ Boston trong phòng tắm là một cách tuyệt vời để có được độ ẩm thường xuyên mà chúng cần. ‘

Cây dương xỉ Boston cần bao nhiêu ánh sáng mặt trời?

Là loài bản địa của vùng khí hậu nhiệt đới, nơi nó phát triển giữa thảm thực vật tươi tốt ở tầng rừng nhiệt đới, cây dương xỉ Boston đã quen với ánh sáng khuếch tán của tán rừng nhiệt đới. Vì mặt trời đầy đủ như vậy có thể làm cháy các lá, nhưng cúng cũng không phải là loài ưa thích bóng râm sâu!

Tuy nhiên, rất đáng để cố gắng tìm một địa điểm phù hợp, vì một khi hài lòng, chúng sẽ cảm ơn bạn với một loạt tán lá thanh lọc không khí tuyệt vời. Trong một căn phòng sáng sủa, bạn nên đặt nó càng xa cửa sổ càng tốt, trong khi trong một căn phòng tối hơn, nó có thể gần ánh sáng tự nhiên hơn.

Cây Lưỡi Hổ

Thông số

 • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
 • Giá: Trung bình – Đắt
 • Độ an toàn: Không, độc hại nếu ăn phải, cũng có thể gây kích ứng da

Lý do nên mua:

 • Thường được mô tả là một loại cây trồng trong nhà ‘không thể chết được’, nó là một loại cây dễ chăm, lý tưởng cho những người mới bắt đầu trồng cây cảnh
 • Hình thức kiến trúc
 • Giải phóng oxy qua đêm rất tốt cho phòng ngủ

Lưu ý

 • Lá nhọn hoắt – xung quanh trẻ không tốt
 • Có thể gây kích ứng da nếu cầm mà không đeo găng tay

Còn được gọi là Mother in Law’s blade, Saint George’s Sword hay viper’s bowstring hemp, cây Lưỡi Hổ là một trong những loại cây trồng trong nhà dễ chăm sóc nhất. Trong thực tế, nó thường được mô tả là gần như không thể chết! Nó tiếp tục giải phóng oxy, ngay cả vào ban đêm, làm cho nó trở thành một loại cây tốt cho phòng ngủ, nơi mà ngay cả khi bạn quên tưới nước trong một thời gian, nó vẫn sống tốt.

Jo Lambell of Beards and Daisy nói: ‘Thật dễ dàng để hiểu tại sao cây lưỡi hổ là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi – không chỉ lá dài của nó tạo ra một hình bóng nổi bật, mà nó còn thực sự rất dẻo dai. đồ đạc. Ánh sáng yếu, tưới nước không thường xuyên và nhiệt độ thay đổi phù hợp với cây lưỡi hổ. Nó phát triển mạnh khi đối mặt với sự lãng quên. ‘

Khó khăn đó là khi nó đạt đến chiều cao trưởng thành, nhược điểm duy nhất là những chiếc lá nhọn – vô số tên gọi của nó là có lý do: loài cây này có lá rất sắc! Tốt hơn khi xử lý bằng găng tay – được khuyến khích thay chậu vì nó có thể gây kích ứng da – nhưng có lẽ không nên mang theo găng tay khi có trẻ nhỏ.

Tôi nên tưới Lưỡi Hổ bao lâu một lần?

Cây Lưỡi Hổ là một loại cây mọng nước nên có thể chịu hạn tốt – giúp cây nhanh chóng phục hồi nếu bạn lơ là không tưới nước trong một thời gian. Các loại cây mọng nước thường thích được pha loãng hơn là pha quá nhiều, vì vậy cần thận trọng và tuân theo quy tắc ít hơn là nhiều – uống vài tuần một lần vào mùa xuân và mùa hè và ít hơn trong những tháng mát mẻ hơn.

Cây Nhện

Thông số

 • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
 • Giá cả: Phải chăng
 • Độ an toàn: Không, độc nhẹ nếu ăn

Lý do nên mua:

 • Rất dễ chăm sóc
 • Siêu dễ nhân giống
 • Để đứng hoặc treo tốt
 • Giải phóng oxy qua đêm rất tốt cho phòng ngủ
 • Tận hưởng độ ẩm trong phòng tắm

Lưu ý

 • Lá có thể chuyển sang màu nâu và giòn nếu quá khô – thỉnh thoảng phun sương hoặc giữ trong phòng tắm ẩm ướt

Đây có thể là loại cây trồng trong nhà mà chúng ta quen thuộc nhất. Sự phổ biến của nó với tư cách là loài cây giỏ treo của những năm 1970 có nghĩa là nó đã lỗi mốt trong một thời gian, nhưng như chúng ta đều biết, chúng đã trở lại! Đây là một tin tốt vì cây nhện cực kỳ dễ chăm sóc, sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và là một trong những cây trồng trong nhà tốt nhất để dễ nhân giống. Nó cũng loại bỏ một số độc tố khỏi không khí trong khi tiếp tục giải phóng oxy suốt đêm.

Nó hoạt động tốt khi đặt trên đồ nội thất hoặc treo trên trần nhà, với những chiếc lá hình vòm và những thân cây nhện ‘con’ tạo thêm cây xanh duyên dáng cho góc phòng.

Cây nhện cần bao nhiêu nắng?

Cây nhện phát triển nhanh nhất trong điều kiện ánh sáng gián tiếp sáng nhưng cũng có thể chịu được điều kiện ánh sáng yếu và nơi râm mát, làm cho chúng thích hợp với hầu hết mọi phòng miễn là chúng tránh xa tác động thiêu đốt của ánh nắng trực tiếp.

Tôi có nên cắt bỏ nhánh con của cây nhện không?

Cây nhện nổi tiếng vì cho ra rất nhiều chồi từ đó nhiều con hoặc nhện con phát triển nhanh chóng. Bạn có thể để chúng cho đến khi chúng có kích thước khá lớn nếu bạn thích vẻ ngoài của chúng theo dấu từ cây treo hoặc từ kệ trên cùng của tủ sách, nhưng sự phát triển mới sẽ làm cạn kiệt nguồn tài nguyên của cây mẹ, vì vậy hãy cắt bỏ chúng để giữ nguyên gốc. thực vật trong tình trạng sức khỏe tối ưu là một ý kiến ​​hay.

Nhân giống cây nhện rất dễ dàng – các cây con thường dễ bén rễ trong nước hoặc đất và sẽ sớm tạo ra một cây mới tươi tốt – hoàn hảo để làm quà cho bạn bè, gia đình, hàng xóm, người lạ… bạn sẽ sớm có nhiều thứ để đi khắp nơi!

Cây Thiết Mộc Lan

Thông số

 • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
 • Giá: Trung bình khi nhỏ, đắt khi lớn hơn
 • An toàn cho thú cưng: Không, độc nhẹ nếu ăn phải

Lý do nên mua:

 • Hình dạng giống cây khác thường
 • Mạnh mẽ và dễ trồng
 • Không cần tưới nhiều nước

Lưu ý

 • Rất nhạy cảm với ánh sáng

Cây Thiết Mộc Lan hoặc cây ngô đồng Dracaena đặc biệt trông hơi giống một cây cọ nhỏ, với thân cây dày và có nhiều tán lá giống như thanh kiếm trên đỉnh của nó. Còn được gọi là cây rồng vì lá đôi khi có màu đỏ lửa, loài cây này mọc tự nhiên ở đất Châu Phi nên được sử dụng ở vùng khí hậu nóng và ít nước – do đó là một trong những cây trồng trong nhà tốt nhất vì nó sẽ tha thứ cho một số sự lãng quên.

Mặc dù chúng phát triển đến chiều cao vượt bậc trong môi trường tự nhiên, nhưng trong nhà thì Dracaena sẽ chậm lớn.

Có dễ chăm sóc cho loài cây này không?

So với hầu hết các loại cây, Dracaena cần rất ít nước và thường ít phải bảo dưỡng. Nó sẽ được hưởng lợi từ việc thường xuyên phủi bụi trên lá để làm thông thoáng lỗ chân lông và trong môi trường khô ráo, nó sẽ vui vẻ nhận được một làn sương nhẹ để làm cho lá của nó sáng mới.

Tại sao những chiếc lá trên cây Thiết Mộc Lan của tôi lại chuyển sang màu nâu?

Mặc dù cây ngô không cần nhiều nước, nhưng trong một ngôi nhà có hệ thống sưởi trung tâm, lá của nó có thể chịu tác động của môi trường khô hạn. Trong khi nó không thích đất quá sũng nước, nó sẽ thích phun sương với nước hoặc đặt trên một chiếc đĩa chứa đầy đá cuội và nước sẽ tạo ra một môi trường ẩm ướt khi nước bay hơi.

Cây Si

Thông số

 • Mức độ chăm sóc: Trung bình – Khó
 • Giá: Trung bình – Đắt

Lý do nên mua:

 • Lá trang nhã, hình thức bắt mắt
 • Có thể phát triển đến chiều cao ấn tượng
 • Giải phóng oxy vào ban đêm rất tốt trong phòng ngủ

Lưu ý

 • Có thể rụng lá khi nhiệt độ thay đổi hoặc nếu di chuyển quanh nhà
 • Yêu cầu tưới nước và phun sương thường xuyên

Những cành uốn cong thanh tú và rất nhiều lá bóng bẩy khiến đây trở thành một trong những loại cây trồng trong nhà thanh lịch nhất. Tuy nhiên, như thường lệ với vẻ đẹp như vậy, cây sung yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn một chút so với hầu hết các lựa chọn trồng cây trong nhà khác của chúng tôi.

Nhiều lá của nó đòi hỏi nhiều độ ẩm – cả việc tưới nước thường xuyên và phun sương thường xuyên để giữ cho độ ẩm tăng lên. Nó ưa ánh sáng gián tiếp (mặc dù các giống lá xanh đậm có thể chịu được nhiều bóng râm hơn các giống có nhiều màu) và đặc biệt nhạy cảm với những thay đổi về mức độ ánh sáng hoặc nhiệt độ, vì vậy sẽ rụng một số lá quanh năm (và nói chung là khi nó đến trong một ngôi nhà mới trong khi nó định cư). Mặc dù nó sẽ sớm mọc thêm nhiều lá để thay thế những chiếc lá đã mất, nhưng điều này không phải lúc nào cũng lý tưởng với những vật nuôi xung quanh, vì những chiếc lá bỏ đi có độc tính nhẹ nếu ăn phải.

Cây Si trong nhà lớn đến mức nào?

Cây Si ở ngoài trời có thể phát triển đến gần 100ft, nhưng trong nhà không có gì nguy hiểm, nơi điều kiện phát triển có nghĩa là tối đa cuối cùng nó có thể cao tới 6 – 8ft – mặc dù vậy vẫn khá ấn tượng! Nếu bạn không muốn nó to như thế này thì hãy cắt tỉa cây vả vào mùa đông để giữ cho nó có kích thước khỏe mạnh và dễ quản lý hơn.

Cây Nha Đam

Thông số

 • Chăm sóc: Dễ dàng
 • Giá cả: Phải chăng – Tầm trung
 • An toàn: Không, độc hại nếu ăn phải

Lý do nên mua:

 • Một trong số ít loại cây có thể chống chọi với ánh sáng trực tiếp chói chang của bệ cửa sổ
 • Gel có thể được sử dụng để làm dịu vết bỏng nhẹ như cháy nắng

Lưu ý

 • Không thích lạnh
 • Có lá khá gai khi đụng phải

Cây lô hội đã được đánh giá cao trong hàng ngàn năm về các đặc tính y học của nó. Nhờ chất gel làm dịu bên trong lá bùi của nó, loại cây này thường được khuyên dùng trong nhà bếp vì nhựa cây cung cấp một ‘bộ sơ cứu tự nhiên’ tiện dụng có thể được áp dụng cho vết bỏng nhẹ hoặc cháy nắng.

Nha đam thích ánh nắng chói chang và thậm chí rất vui khi được đón nhận một số ánh sáng trực tiếp trên bậu cửa sổ, làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào.

Chăm sóc cây nha đam

Cây nha đam ưa nhiều ánh sáng, cần có ánh nắng gián tiếp từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày, thậm chí có thể chịu được ánh sáng trực tiếp chói chang của bệ cửa sổ có nắng.

Có vẻ như trái ngược với những chiếc lá chứa đầy gel của nó, nó không cần nhiều nước, thích khô gần như hoàn toàn giữa các lần tưới. Tuy nhiên, những chiếc lá thịt này rất nhạy cảm với cái lạnh, vì vậy hãy đảm bảo đặt nó ở nơi ấm áp và tránh gió lùa – lý tưởng nhất là không để ở bậu cửa sổ sau những tấm rèm dày.

Xem thêm các bài viết khác TẠI ĐÂY!!!

0988110300
chat-active-icon