Hướng dẫn chăm sóc và ý nghĩa phong thủy của cây Hoa Giấy (Bougainvillea spectabilis)

Hướng dẫn chăm sóc và ý nghĩa phong thủy của cây hoa giấy (Bougainvillea) – Bougainvillea spectabilis
Đánh giá

Đặc điểm của cây hoa Giấy (Bougainvillea)

Đặc tính

Hoa giấy (Bougainvillea) là loài cây có sức sống vô cùng mãnh liệt, những bông hoa Giấy (Bougainvillea spectabilis) tuy mỏng manh nhưng rất bền và  không hề yếu ớt.

Hoa giấy (Bougainvillea) là giống cây bụi tuy thân vươn dài, còn được gọi tên khác như Móc Điều, cây Biện lý. Đây là giống có khả năng chịu hạn rất tốt, ưa sáng, không hợp lạnh, hoa có thể ra quanh năm nhưng nở đẹp và nhiều nhất nhất vào mùa hè.

Hoa giấy (Bougainvillea spectabilis) có nhiều màu sắc đa dạng như: vàng, da cam, hồng, tím, đỏ thẫm. Hoa giấy không có hương thơn nhưng hiện nay hoa Giấy (Bougainvillea) vẫn được rất nhiều người ưa thích, được trồng nhiều ở các nơi như trong công viên hay các nơi công sở, vườn sân cảnh gia đình cho đến khuôn viên, nhà hàng khách sạn.

blank

Yếu tố phong thủy

Cây hoa Giấy (Bougainvillea) không những có tác dụng làm đẹp, làm trong lành không khí, tươi vui cho cảnh quan mà còn có trong mình ý nghĩa của sự sum vầy, hạnh phúc, sự bao bọc và chở che, khiến cho gia chủ luôn may mắn, vui vẻ, phát tài, phát lộc. Cây còn đem lại sự bình yên cho căn nhà và những thành viên gia đình.

Cây hoa Giấy (Bougainvillea spectabilis) còn được coi là loài cây có thể xua đuổi tà ma.

Các vị trí trồng cây hoa giây hút tài lộc

Trên thực tế, không phải ai cũng biết hết được giá trị và ý nghĩa phong thủy của cây hoa Giấy (Bougainvillea). Nhiều người để cây hoa Giấy (Bougainvillea) trong nhà theo cảm tính đã gây những điềm không tốt. Vì thế, khi trồng hoa Giấy (Bougainvillea), cần phải lựa chọn thật kĩ về giống, kích thước, màu sắc,… để hợp với phong thủy tại từng vị trí trong nhà.

Trồng cây hoa Giấy ở cửa chính

Cửa chính được coi là bộ mặt của một ngôi nhà, cũng là nơi đón nhận dòng khí chính của một căn nhà. Vì thế, khi lựa chọn hoa Giấy (Bougainvillea) đặt tại vị trí cửa chính cần suy tính kỹ lưỡng.

Đối với cửa chính làm bằng chất liệu gỗ thì không nên lựa chọn hoa Giấy (Bougainvillea spectabilis), thay vào đó là các giống cây cảnh thân cột lớn. Với cửa chính bằng kim loại thì nên để hoa Giấy (Bougainvillea) sẽ hấp thụ các xung sát khí. Hoa giấy (Bougainvillea) dịu dàng, nhẹ nhàng, thuỷ chung, tươi đẹp, thanh thoát, nhiều màu, mỗi màu đều có một sứ mệnh khác nhau. Trồng hoa Giấy (Bougainvillea) trước cửa chính không những toát lên vẻ đẹp mềm mại mà còn có thể đuổi tà ma và mang đến bình yên cho gia đình, chúng cũng có ý nghĩa gắn kết các thành viên lại với nhau, vun đắp tình cảm cũng nhưsự gắn kết.

Trồng cây hoa Giấy trước sân

Cây hoa Giấy (Bougainvillea spectabilis) có công dụng làm trong lành không khí, tươi đẹp khung cảnh mà còn chứa trong mình ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc sự bao bọc chở che, đem lại cho gia chủ luôn may mắn, hạnh phúc, đại phát tài lộc. Nhưng chỉ nên đặt ở một góc sân và ở chỗ xấu đối với mệnh của gia chủ. Khi trồng ở một nơi xấu, hoa Giấy (Bougainvillea) sẽ bao phủ và hấp thụ hết hung sát trong nhà, mang tới bình yên cho gia đình. Còn đối với những căn nhà có sân rộng đằng trước nên chọn các giống cây tre, trúc, tùng để trang trí vì hình dáng tre trúc thanh cao, trong phong thủy hai giống cây này có nét mềm mại lại oai phong dù gặp chuyện vẫn hiên ngang nên có khả năng xua tan âm khí, đem tới may mắn cho gia chủ.

Trồng cây hoa Giấy ở ban công và cửa sổ

Cửa sổ và ban công là nơi tiếp nhận các luồng khí vào nhà. Nhưng khi hướng cửa sổ và ban công xấu thì nên đặt hoa Giấy (Bougainvillea) để hấp thụ hết các luồng ám khí không tốt, nhưng khi có hướng ban công và hướng cửa thuận thì không nên đặt hoa Giấy (Bougainvillea), thay vào đó cần chọn những loại cây có thân và gốc to, vững vàng và mang ý nghĩa của tài lộc, nên trang điểm thêm một số giỏ hoa nhỏ treo hay để song song với tường để tăng thêm tính hài hòa cho không gian thẩm mỹ.

blank

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa Giấy (Bougainvillea)

Cách trồng cây hoa Giấy

Cây hoa Giấy (Bougainvillea) rất dễ trồng, phù hợp với khí hậu nhiệt đới.

Để nhân giống hoa, người ta chủ yếu sử dụng cách giâm cành. Cành giâm có thể dài từ khoảng 30cm được cắm xuống đất với độ sâu khoảng 8cm. Khi giâm cành cần giữ ẩm thường xuyên đồng thời che bóng mát. Khoảng sau 15 ngày cành nảy chồi và 30 ngày mới có rễ. Sau khoảng 2 tháng là có thể trồng.

Kinh nghiệm chăm sóc cây hoa Giấy

Sau khi môi đợt hoa Giấy (Bougainvillea) tàn thì phải cắt tỉa, chỉnh lại cho đẹp rồi thay đất và chăm sóc theo cách tưới nước phân bón NPK pha loãng, bồi dưỡng cho cây hồi rồi để khô không tưới nước trong vài ngày cho lá héo, rồi lại tiếp tục tưới nước, nhưng chỉ nên tưới ít một, đảm bảo có đủ độ ẩm cho cây sống. Làm như vậy thì chỉ sau 1 – 2 tuần cây lại có thể tiếp tục vừa nảy lộc vừa ra hoa.

Khi thấy hoa nở đều ta tưới nước thường xuyên để giữ cho hoa tươi lâu, và màu bền đẹp.

Nếu trồng hoa Giấy (Bougainvillea) trong chậu thì sau mỗi đợt hoa cần bón thúc. Sau vài năm, khi chất dinh dưỡng trong đất đã hết, cần cho cây ra và bỏ hết đất cũ, cắt rễ rồi chăm lại.

Để ý thấy hoa sắp tàn, ta lấy NPK vun sâu quanh gốc rồi tưới nước, giữ độ ẩm thường xuyên, sử dụng kéo cắt hết hoa đã tàn, vặt bỏ cành lá già trên cây rồi sửa lại cây. Làm như vậy chỉ 10-20 ngày sau cây lại có hoa trở lại.

Cây hoa Giấy (Bougainvillea) phong thủy đang là cây được nhiều người ưa thích, cây có ý nghĩa may mắn, sung túc, phát tài lộc cho chủ, bên cạnh đó nó còn mang lại nét đẹp cho ngôi nhà, làm tươi đẹp cảnh quan xung quanh.

0988110300
chat-active-icon
blank