Tìm hiểu về cây Hoa Giấy (Bougainvillea spectabilis)

Tìm hiểu về cây hoa giấy – Bougainvillea spectabilis

Giới thiệu về cây hoa Giấy

Thật bình dị, không hề kiêu sa lại nhẹ nhàng, lúc tinh khôi khi lại nồng thắm đó là vẻ đẹp của hoa Giấy (Bougainvillea) một giống hoa quen thuộc với nhiều gia định Việt… Hoa giấy (Bougainvillea) tuy mong manh mà chẳng yếu mềm và đầy ý nghĩa…

  • Tên gọi của Hoa giấy (Bougainvillea)
  • Tên Tiếng Anh của Hoa giấy là Bougainvillea
  • Tên gọi khoa học là Bougainvillea spectabilis

Nguồn gốc, đặc điểm, phân bồ của Hoa giấy (Bougainvillea)

Nguồn gốc (Native)

Cây hoa Giấy (Bougainvillea) có nguồn gốc từ miền Trung Nam Mỹ. Giống cây này cho hoa quanh năm

Cây hoa Giấy (Bougainvillea) có nhiều tên gọi gọi cây bông giấy, cây hoa móc diều, thuộc họ thực vật là Nyctaginaceae thuộc bộ hoa cẩm chướng

Đặc điểm (Feature)

Cây bông giấy là giống cây gỗ, thân bụi leo, phân cành nhánh nhiều. Trên thân có nhiều gai (thorn) nhỏ. Lá cây hoa Giấy (Bougainvillea spectabilis) đơn mọc cách, có hình trái xoan hay thuôn dài ở đỉnh và tròn ở gốc. Hoa của hoa Giấy do lá bắc có màu sặc sỡ hợp thành. Lá bắc là dạng lá, có nhiều màu từ xếp 3 chiếc trên một chùm bọc lấy hoa nhỏ phía trong. Trông cánh hoa mỏng manh giống giấy bản nên mang tên là hoa Giấy (Bougainvillea). Quả bế tròn, hạt màu nâu. Cây bông giấy thường ra hoa vào khoảng tháng 11 đến tháng 6.

Phân bố (Distribution)

Hoa giấy (Bougainvillea) được trồng phổ biến hầu hết các hộ gia đình, nhất là vùng làng quê vì sức sống mãnh liệt của loài cây này, chính vì vậy tình yêu chất phác của các đôi trai gái thôn quê cũng giản dị giống như chính loài hoa này vậy. Chẳng mỹ miều đắt đỏ, không hề cao sang phù du mà lại chứa đựng một tâm hồn đẹp đẽ , tuy mỏng manh mà không yếu mềm chút nào.

blank

Ý nghĩa của hoa Giấy – Bougainvillea (Meaning)

Hoa giấy biểu tượng của sự kiên cường

Hoa giấy (Bougainvillea spectabilis) có rất nhiều màu, mỗi màu có một hàm ý khác nhau của một giống hoa. Chúng thể hiện sự cần cù chịu khó của người nông dân Việt từ ngàn xưa đến nay chưa hề suy chuyển. Tuy giản dị mà hoa chứa những nội lực tiềm tàng và sức sống mãnh liệt bên trong, y nhử đức tính con người Việt Nam ngàn xưa kiên cường, chẳng sợ khó khăn, giông bão.

Hoa giấy biểu tượng cho cái đẹp

Thân cây hoa Giấy nhiều gai (thorn), đối với những cành cây leo mà lại rất cứng ngắc ngược lại bông hoa Giấy (Bougainvillea) lại vô cùng mong manh y như những tờ giấy cho nên người ta còn hay ví hoa Giấy (Bougainvillea spectabilis) tượng trưng cho sự bảo vệ cái yếu.

Hoa giấy biểu tượng cho tuổi trẻ

Hoa giấy (Bougainvillea) dịu dàng, thuỷ chung, thanh thoát giống với chính tình yêu đầu đời của tuổi trẻ. Nhớ lắm bao lần hò hẹn dưới gốc hoa Giấy (Bougainvillea) rực rỡ kia. Bên cạnh đó, chúng còn mang cho con người cảm giác yên bình và sung mãn mỗi khi nở rộ. Sắc trắng tinh khôi, tím mộng mơ và hồng của thơ dại. Trồng hoa Giấy (Bougainvillea) trong vườn, bạn sẽ nhận thấy thanh xuân như chỉ mới hôm qua.

Hoa giấy biểu tượng của gia đình

Hoa giấy (Bougainvillea) còn là loài hoa biểu trưng cho tình cảm gia đình khăng khít. Các bông cánh hoa Giấy (Bougainvillea spectabilis) che trở cho nhau như anh em một nhà quấn quít với nhau bảo vệ gia đình nơi mà bố mẹ làm nhụy vậy vì vậy hoa Giấy (Bougainvillea) còn thể hiện tình cảm trong gia đình sâu sắc, khăn khít.

blank

Kết luận

Mong manh với vài cánh hoa mộc mạc không có chút gì cao sang phù phiếm mà lại ẩn chứa một tâm ý mạnh mẽ, tuy mỏng manh mà lại mạnh mẽ vô cùng.

 

0988110300
chat-active-icon
blank