Hướng dẫn chăm sóc chậu cây mix: Set Fittonia Mosaic (Codai.net)

Chậu mix gồm có

Cách chăm sóc chung cho cả chậu Mix SET Pink Rainbow

  • Tưới nước: Chỉ tưới khi đất HƠI khô. Áp dụng công thức tưới nước: “Bất Can Bất Kiêu, Kiêu Tắc Kiêu Thấu” (tóm tắt là chỉ tưới khi đất khô; khi tưới thì phải đẫm và Tưới xong nước phải thoát hết khỏi chậu). Cách tưới nhanh là khi thấy đất HƠI khô thì đem cả chậu MIX ra nhúng vào chậu nước (ngập đến mép chậu, không ngập cây), làm sao cho nước đi vào từ lỗ đáy và ngấm lên toàn chậu. Ngâm như thế trong 2,3 phút sau đó nhấc chậu cây lên, và để cho nước thoát hết ra khỏi lỗ dưới đáy, khi nước chảy hết ra rồi thì đem để lại vị trí cũ. 
  • Ánh sáng: Tốt nhất là để ở nơi có ánh sáng được lọc, nắng nhẹ vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Chậu cây có ánh sáng tốt, có đủ nắng thì các sắc tố hồng tím sẽ lên rất mạnh. Trường hợp để cây trong nhà nơi ánh sáng quá yếu cây có thể bị xuống màu, các lá mới ra sẽ chuyển sang các gam màu xanh, xám. 
  • Nhiệt độ: Cây đã thuần khí hậu Việt Nam, có thể chịu được nhiệt độ từ 10 độ C – 30 độ C. Khi trời lạnh hơn hoặc nóng hơn nên để cây trong nhà, tránh gió lùa. Chú ý vẫn phải để cây đón được ánh sáng.
  • Cắt tỉa: Các cây đều thuộc chi Fittonia nên có độ thích nghi cao, mọc nhanh, dễ dàng bò lan ra mép chậu hoặc cao lên. Trường hợp các cây cao lên thì dùng kéo sắc, vô trùng cắt ngang thân. Ở vị trí cắt cây sẽ đâm ra 2 – nhiều chồi tạo thành ngọn mới. Phần bị cắt rời ra anh chị em cắm vào nước hoặc đất, giá thể nhẹ, nó sẽ bung rễ và mọc thành cây độc lập. 
  • Phân bón: Không cần bổ sung phân bón gì nhiều, mùa xuân hoặc mùa hè có thể thêm một chút phân nước hoặc một số loại phân đầu trâu tan chậm. Không bổ sung cũng không sao.
  • Độ ẩm: Cây sẽ căng hơn nếu độ ẩm tốt, nên phun sương nhẹ cho cây nếu thấy cây có vẻ không căng lá. Chú ý nên để cây ở nơi có gió thoáng để nước phun sương nhanh bốc hơi, tránh để đọng lá có thể gây ra các vết đọng canxi gây xấu lá. 

Link mua Set Pink Tradescantia 1: 

  • Link trên Website: Cả nhà xem TẠI ĐÂY ạ!
  • Link mua trên Shopee: Anh chị đặt TẠI ĐÂY giúp em ạ!
  • Tư vấn mua hàng nhanh: Cả nhà có thể chat với em (Dũng Cá Xinh – 1985) tại Zalo: 0988110300 – Phone: 0941656789  hoặc Facebook Dũng Cá Xinh ạ!  
[otw_shortcode_grid_row][otw_shortcode_grid_column rows=”1″ from_rows=”1″ mobile_rows=”0″ mobile_from_rows=”0″ last=”1″ ][otw_shortcode_portfolio_manager portfoliolist_id=”8″][/otw_shortcode_portfolio_manager][/otw_shortcode_grid_column][/otw_shortcode_grid_row]

Trả lời

0988110300
chat-active-icon