Giới thiệu về các giống thuộc chi Peperomia

Các cây thuộc chi Peperomia là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có những tán lá đẹp, nhiều màu sắc mà không cần phải chăm chút nhiều. Trong bài viết về Peperomia dưới đây, Codai.net sẽ giới thiệu cho các bạn những màu sắc khác nhau của loài này như xanh lá cây, trắng, vàng, đỏ, và thậm chí là hồng! Hãy cùng xem một số giống Peperomia phổ biến nhất mà bạn có thể tìm mua online hoặc trong các cửa hàng vườn địa phương dưới đây nhé!

Watermelon peperomia (Peperomia argyreia, Lá sọc dưa hấu)

Giống cây tuyệt đẹp này có những chiếc lá tròn, hơi nhọn với những sọc màu xanh lá cây đậm và xanh bạc rất giống vỏ của một quả dưa hấu! Cây này cao đến khoảng 8 inch (20.32 cm), vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những không gian chật hẹp khi bạn muốn có thêm sự sống động và màu sắc.

Metallic peperomia (Peperomia rosso)

Lá của giống cây này nhọn hơn nhiều so với các loài Peperomia khác. Phần ngọn có màu xanh đậm với ánh bạc còn phần dưới của lá có màu đỏ đậm. Giống cây này có thể ra hoa nếu nhận đủ ánh sáng gián tiếp, nhưng màu tối nên rất lý tưởng cho những không gian ít ánh sáng tự nhiên. Nếu ngôi nhà của bạn khá tối hoặc bạn muốn trồng cây trong phòng tối thì hãy thử giống cây này nhé!

Jayde Peperomia (Peperomia polybotrya, Kim Tiền)

Còn được gọi là cây Kim Tiền Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng nhận ra giống cây này với những chiếc lá màu xanh ngọc lục bảo bóng bẩy, nhiều thịt, rắn chắc và mỏng manh, rất giống một hạt mưa!

Giống cây này sẽ ra hoa khi có đủ ánh sáng mặt trời tự nhiên, tạo ra những “gai” màu trắng làm cho cây thêm phần thích thú. Ánh sáng rực rỡ giúp cây duy trì màu xanh lá đẹp mắt vốn có, vì vậy hãy đặt cây này cho những căn phòng sáng sủa hơn.

Baby rubber (Peperomia obtusifolia, Cao Su Non)

Một trong những điều tuyệt vời nhất về các giống Peperomia là chúng có rất nhiều hình dạng khác nhau! Cây Cao Su Non (còn gọi là cây Sương Sáo) có lá tròn, bóng và đẹp. Sự đa dạng này cũng thể hiện ở màu sắc như xanh lá cây đậm, xanh lục nhạt, bạc, vàng, hoặc trắng ở các cạnh hoặc ở dạng khối, cẩm thạch.

Đảm bảo cung cấp nhiều ánh sáng mặt trời gián tiếp, tươi sáng để giúp giống cây này duy trì màu sắc tươi sáng, đặc biệt là đối với các giống cây trồng nhiều màu nhé.

String of Turtles (Peperomia prostrata, Chuỗi rùa)

Sự đa dạng ngày càng trở nên phổ biến ở giống cây này! Bạn có thể nhận ra nó với những chiếc lá tròn, nhỏ. Những chiếc lá mọc trên dây leo mảnh mai và giống như mai rùa, với hoa văn màu xanh lá cây đậm và nhạt có đốm. Đặt cây Chuỗi rùa trong một giỏ treo hoặc xếp thành từng lớp trên bàn hoặc trên kệ sẽ rất đẹp.

Trailing Jade (Peperomia rotundifolia, Phỉ thúy)

Nếu bạn là người yêu thích các giống Peperomia với những chiếc lá tròn, dễ thương thì bạn sẽ thích giống này! Những chiếc lá tròn có nhiều thịt này gợi liên tưởng đến những chiếc lá của cây mọng nước. Giống cây thường xuân này như một sự kết hợp thú vị, vì vậy hãy thử nếu bạn muốn có một thứ gì đó đặc biệt cho căn phòng tối hơn trong nhà mình. Đảm bảo cung cấp nhiều độ ẩm cho giống cây này và duy trì nhiệt độ phòng ổn định. Loại cây này trồng tốt và đẹp nhất trong các giỏ treo.

Peperomia hope (Peperomia tetraphylla)

Tương tự như Ngọc Lan Tây (nhưng có lá dày hơn một chút), Peperomia Hope là một giống Peperomia có đuôi mọc lá thành chùm ba hoặc bốn dọc theo dây leo mảnh mai. Giống như nhiều loại Peperomia, giống phát triển chậm này vẫn khá nhỏ gọn, vì vậy rất lý tưởng cho những không gian chật hẹp. Nhưng hãy đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng!

Peperomia jelly (Peperomia clusiifolia, Trường sinh)

Còn được gọi là Ginny Peperomia hoặc Peperomia viền đỏ, đây là một trong những giống peperomia khác thường hơn một chút bởi vì không giống như hầu hết các giống khác. Nó có lá lớn hơn và cong hơn, tròn hoặc nhọn. Cây này rất đa dạng với màu xanh đậm, xanh nhạt, trắng, vàng và kem, nhưng hầu hết các lá đều có viền (hoặc đôi khi hoàn toàn) với màu hồng hoặc đỏ.

Cây cũng phát triển hướng lên trên, tương tự như cây Lưỡi Hổ. Cây này khá nhỏ gọn, vì vậy hoàn hảo để làm điểm thu hút đầy màu sắc khi đặt trên bàn hoặc nổi bật trên giá. Nếu bạn yêu thích những tán lá hào nhoáng và màu sắc tươi sáng thì đây chính là giống Peperomia dành cho bạn!

Red ripple peperomia (Peperomia caperata)

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những tán lá xanh và muốn thay đổi thì hãy thử loại này! Bạn sẽ thích những chiếc lá hình trái tim màu tím và đỏ đậm với kết cấu “gợn sóng” tuyệt đẹp. Màu tối cho phép loại cây này phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu hơn. Vì vậy, đây là lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng tối hơn trong nhà.

Emerald ripple peperomia (Peperomia caperata)

Giống như những gợn sóng, lá của Emerald ripple peperomia rất bắt mắt và kết cấu đường vân sâu khiến màu xanh lục đậm nổi bật hơn.

Đâu là giống Peperomia yêu thích của bạn là gì? Những cây Peperomia là sự lựa chọn tuyệt vời để trồng trong nhà vì có rất nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Cây cũng khá dễ chăm sóc và hầu hết đều khá nhỏ, vì vậy hoàn hảo cho cuộc sống chung cư hoặc ngôi nhà nhỏ. Nếu yêu thích Peperomia thì bạn còn chần chừ gì mà không rinh ngay một cây thôi nào!

0988110300
chat-active-icon