Định nghĩa về một bộ sưu tập Bonsai Nhật Bản cá nhân – Morten Albek

Định nghĩa về một bộ sưu tập Bonsai Nhật Bản cá nhân – Morten Albek
Đánh giá

Nguồn: shohin-europe.com (29/11/2018)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (24/10/2019)

Những bộ sưu tập Bonsai Nhật Bản cá nhân có thể không giống như bạn mong đợi. Chúng ta thường xuyên được nhìn thấy những cây Bonsai tuyệt đỉnh ở các triển lãm Nhật Bản, từ những vườn ươm chuyên nghiệp. Tôi nghĩ rằng nhiều người đam mê đều có niềm tin rằng mọi cây Bonsai ở Nhật Bản đều tuyệt vời! Không phải vậy đâu!

Một bộ sưu tập Bonsai cá nhân tại Matsuyama.

Trình độ Bonsai

Đi bộ trên đường phố Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng thấy nhiều bộ sưu tập của người chơi bình thường trên mức trung bình mà bạn tưởng tượng. Tại sao điều đó quan trọng thế? Bởi vì điều quan trọng là phải hiểu được những người chơi Bonsai nhỏ tại nhà sẽ không thua kém quá nhiều các chuyên gia Bonsai Nhật Bản, họ chỉ không có vườn ươm chuyên nghiệp để chăm sóc cây. Hoặc họ chỉ không có ngân sách chi tiêu cho những nguyên vật liệu đắt tiền.

Bonsai có giá trị ở mọi trình độ. Tất nhiên chúng ta luôn làm những điều tốt nhất để đạt đến sự xuát sắc. Người đam mê chỉ muốn dành thời gian cho cây Bonsai của họ, và không có tiền để mua cây đắt tiền, nhưng cũng có đầy đủ niềm đam mê như những người đầu tư vào uy tín và giá bán.

Một bộ sưu tập bonsai cá nhân trước cửa nhà, gần sông Hiroshima.

Tiền bạc

Tôi luôn muốn làm nên những cây Bonsai đẹp nhưng không phải từ những cây nguyên liệu đắt tiền. Tôi tìm thấy niềm vui lớn trong việc phát triển cây từ những cây nguyên liệu chất lượng mà tôi tìm thấy ở vườn ươm. Hoặc mua các cây pre-bonsai (tiền bonsai) ít đắt đỏ hơn, và xử lý tiếp các bước sau đó. Nó sẽ mất nhiều thời gian, đương nhiên rồi, nhưng hành trình và niềm vui khi làm việc, thực sự đáng giá!

Bonsai tại cửa ra vào tại một ngôi nhà ở Matsuyama.

Tôi sẽ ném tiền và mua cây đắt tiền nếu có thể ư? Dĩ nhiên. Nhưng tôi sẽ không có nhiều mối quan hệ với cây đó, thiếu đi lịch sử và sự thoả mãn của việc tự tay mình làm. Đó là niềm vui lớn khi đi bộ trong vườn cây cảnh, hiểu về lịch sử và sự phát triển của mỗi cây.

Chùm ảnh những cây Bonsai bình thường chụp dọc đường ở Nhật Bản

Trả lời

0988110300
chat-active-icon