Cách trồng Lan: Lan Aspasia

  • Tông: Maxillarieae
  • Tông phụ: Oncidiinae
  • Phân bố: Có 8 loài ở vùng nhiệt đới Hoa kỳ.
  • Nguồn gốc tên gọi: Xuất phát từ tiếng Hy-Lạp, aspasias có nghĩa là vui vẻ, hài lòng, đồng thời cũng là tên của người vợ của Pericle là Aspasia
Lan biểu sinh hoặc cũng có khi là thạch lan, mọc thành từng cụm, thân rễ ngắn. Các giả hành hình ê-lip hoặc hình trứng dẹt với một cuống ngắn ở gốc, đồng thời cũng ở gốc được một lớp vỏ lụa của hai lá bao bọc. Một hai lá đó mọc từ đỉnh của giả hành. Lá có hình mũi mác cho đến hình đai (strap). Vòi hoa xuất phát từ trong lớp vỏ lụa bọc ở gốc, ngắn hơn lá, hướng lên trên và không phân nhánh, có ít nhất 1 hoa, màu hoa rực rỡ. Các lá đài không theo quy ước, phẳng. Các cánh hoa ngắn hơn nhưng rộng hơn các lá đài. Môi gắn với trụ hoa ở phần gốc, tạo thành một góc vuông với trụ hoa, môi liền hoặc có ba thùy, ở phần gốc của môi thu hẹp lại, đỉnh môi mở rộng và thường gợn sóng.

Cách trồng

Có thể trồng trong chậu, trong giỏ với chất trồng như đối với các loài Lan biểu sinh khác, nhưng cũng có thể ghép vào tấm dớn. Song trồng chậu tốt hơn vì chúng sẽ ra hoa khi chúng phát triển ra thành chậu. Những nơi có nhiệt độ trung bình là thích hợp. Chúng thích sống trong bóng râm và độ ẩm cao, nhưng sau khi ra hoa chừng vài tuần lễ thì ngưng tưới nước.
 
 Lan Aspasia lunata
 Lan Aspasia lunata
 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon