Công dụng của cây hoa Giấy trên đường – Bougainvillea spectabilis

Công dụng của cây hoa giấy trên đường – Bougainvillea spectabilis
Đánh giá

Giới thiệu

Có thể, đi qua nhiều con đường, bạn sẽ ấn tượng bởi màu Hoa giấy (Bougainvillea) rực rỡ. Bạn băn khoăn liệu vì sao người ta hay trồng cây Hoa giấy (Bougainvillea) trên đường? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn bí mật này.

Cũng như nhiều giống cây khác, Hoa giấy (Bougainvillea) góp phần quan trọng vào việc tô điểm cảnh quan, làm cho bầu không khí thật trong sạch. Đặc biệt là Hoa giấy (Bougainvillea) thường được sử dụng nhiều trên đường quốc lộ. Đây cũng là một điều hay của giống cây này.

Tổng quan

Hoa giấy (Bougainvillea) là giống cây thuộc bộ hoa cẩm chướng thuộc giống cây gỗ leo bò trườn và có thân thường phân thành nhiều nhánh. Lá thường có hình trái xoan mọc cách tròn ở gốc.

Trên thân có các gai nhỏ, nhằm phân biệt Hoa giấy (Bougainvillea) với lá mắc của hoa. Lá mắc thường có nhiều màu như trắng, đỏ, hồng, vàng, cam. Có thể đây chính là màu sắc mà người ta có thể phân biệt và nhận định được những màu hoa của Hoa giấy (Bougainvillea).

Tác dụng

Hoa giấy (Bougainvillea) giúp xua tan cái nóng trên đường phố

Nhằm tạo ra vẻ đẹp cho đường quốc lộ thì Hoa giấy (Bougainvillea) chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất Bởi vìHoa giấy (Bougainvillea) thường có nhiều màu sắc sặc sỡ không giống nhau như trắng, đỏ, cam, hồng, giúp đường phố thêm sự rộn ràng, rực rỡ.

Dưới ánh nắng ngày hè, những hoa Hoa giấy (Bougainvillea) đua nhau khoe sắc làm cho không khí trở nên dịu nhẹ cũng như thoải mái trên hết. Bất cứ ai đi qua khi gặp phải cảnh đẹp này đều không khỏi xao lòng và ấn tượng.

Chỉ bao nhiêu đó thôi cũng đủ làm người đi đường quên đi cái nắng nóng ngày hè, và họ có thể đi nhanh hơn, làm được nhiều việc hơn nữa nhưng tâm hồn vẫn rất thoải mái.

Đặc điểm

Hoa giấy (Bougainvillea) có thể thích nghi với môi trường khắc nghiệt

Một trong các đặc điểm của cây Hoa giấy (Bougainvillea) đó chính là có thể thích nghi được với rất nhiều môi trường và khí hậu khắc nghiệt. Chính vì vậy, cây hoa Giấy có thể sống và phát triển tốt trên các tuyến phố, quốc lộ. Chỉ cần tưới nước ở một thời điểm nhất định, cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt, cho ra hoa đẹp.

Đây còn là giống cây ưa sáng và ưa nóng có khả năng bám và giữ vào những cây trồng khác. Ngoài ra, cây còn có thể sinh trưởng ở môi trường ánh sáng đầy đủ cho tới môi trường bóng râm bán phần.

Hoa giấy (Bougainvillea) góp phần xây dựng cảnh quan trên đường phố

Hoa giấy (Bougainvillea) có sức sống khỏe. Vì vậy, bạn có thể cắt tỉa và uống ghép những hình thế như mong muốn của mình. Nhờ vậy, Hoa giấy (Bougainvillea) có nhiều hình thái đẹp, tạo nên sự đa dạng trong cây cảnh đường phố.

Tiếp nữa, cây thường phát triển thành những cụm hoa và lá bắc với nhiều màu sắc, tạo ra được cảnh quan thêm phần sinh động và không gian đẹp mắt.

Bên cạnh đó Hoa giấy (Bougainvillea) cũng là giống cây thuộc kiểu thân gỗ nhưng có thể bám vào nhau nhằm tạo ra được một dải vững chắc. Chính vì lẽ đó mà Hoa giấy (Bougainvillea) đang ngày càng được ưa chuộng thêm trên đường quốc lộ, đường phố và cả trong sân vườn.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon