Khám phá các loài hoa Giấy – Bougainvillea

Khám phá các loài hoa giấy – (Bougainvillea)
Đánh giá

Kết quả hình ảnh cho Bougainvillea spectabilis

Giới thiệu

Bạn thích hoa Giấy (Bougainvillea)? Bạn muốn lựa chọn cho mình một cây Hoa giấy (papelillo) thuộc giống đẹp nhất! Vậy bạn đã biết gì về các giống cây đó chưa? Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn một số giống Cây Hoa giấy (primavera ) đang được trồng phổ biến ở Việt Nam. Bạn sẽ chẳng thể ngờ được Cây Hoa giấy (Bougainvillea) có nhiều giống khác nhau như vậy : Hoa giấy (primavera) Vạn Hoa Lầu, Hoa giấy (papelillo) Thái, Hoa giấy (Bougainvillea) Cao Bồi, Hoa giấy (Bougainvillea) Cẩm Thạch…

Đặc điểm nhận dạng của Cây Hoa giấy (Bougainvillea)

Cây Hoa giấy (Bougainvillea) có tên khoa học (scientific name) là Bougainvillea spectabilis, tên tiếng Anh Bougainvillea, Paper Flower, có họ thực vật là Nyctaginaceae (Hoa giấy (primavera)), thuộc bộ hoa cẩm chướng, trong chi Hoa giấy (Bougainvillea).

Các giống trong chi này là các giống dây leo dạng gỗ có gai, mọc cao tới 12 m, bò lên trên các giống cây khác bằng các gai, phân cành nhánh nhiều.Các lá mọc so le, lá đơn hình trái xoan hay thuôn dài ở đỉnh, tròn ở gốc, dài 4–13 cm và rộng 2–6 cm. Hoa của giống này nhỏ và có màu trắng, bao quanh nó có thể là các màu hồng, tím, tía, đỏ, cam, trắng hay vàng. Bougainvillea glabra đôi chỗ được gọi là “Hoa giấy (Bougainvillea)” do các lá của nó mỏng và giống với giấy.

Có nhiều loài Hoa giấy (Bougainvillea) khác nhau

Hoa giấy (veranera) Thái Lan có cánh nhỏ hơn, mà màu đỏ rực, ít rụng và ra hoa thường xuyên hơn, có tên khoa học là Bougainvillea Spectabilis. Giống Hoa giấy (vukamvilia) Thái Lan này rất dễ trồng, giâm cành cũng sống, thường hay trồng trước cổng nhà. Giống này có 2 màu, có chùm màu hồng, có chùm màu trắng trên cùng một nhánh, rất đẹp nên cũng phù hợp để trồng trong nhà.

Hoa giấy (primavera) Bougainvillea Glabra có nguồn gốc (native) từ Brazil, cây mọc cao thường bò trên vách, trên cổng, thân có rất nhiều gai nhọn (horn), lá màu xanh bóng, mặt dưới màu xanh xám, hình trái xoan, đỉnh hơi nhọn, hoa chùm to qua mùa hè nở đầy cành, rất đẹp, cũng rất dễ trồng, mà phải chiết cành trồng thì cây mới sống mạnh. Giống này thích hợp sử dụng để trồng leo giàn, cổng ngỏ, giống hoa Giấy (primavera) màu hồng

Hoa giấy (veranera) Vạn Hoa Lầu là giống Hoa giấy (Bougainvillea) màu hồng tím, ra hoa màu đỏ hồng lẫn tím. Một sự lựa chọn đối với nhiều người yêu thích màu thủy chung. Cây hơi nhỏ, vì vậy thường được trồng trong chậu để làm cảnh

Một giống hoa Giấy (vukamvilia ) đặc biệt có hoa nhiều màu mà đâu cần ghép đó là Cây Hoa giấy (Bougainvillea) Cao Bồi. Cây có hoa với ba màu đặc trưng là màu đỏ, màu cam, màu trắng. Giống này lá nhỏ, hơi tròn, giữa xanh, chung quanh màu trắng bạc rất lạ. Hoa đỏ giữa lá bạc nổi bật lên rất đẹp

Hoa giấy (Bougainvillea) Mỹ, đây là giống hoa Giấy (primavera) có dáng cây hình nấm giống với hoa cúc, có lá và hoa nhỏ, hoa hoa xinh xắn rất thích hợp đối với việc trồng ở các không gian nhỏ và sang trọng.

Cuối cùng muốn giới thiệu đến các bạn là Hoa giấy (papelillo) Cẩm Thạch. Giống hoa có lá trắng xanh, đặc biệt cây có rất nhiều hoa.

Cây Hoa giấy (vukamvilia ) vẫn còn rất nhiều giống khác nữa. Có thể trồng nhiều giống Hoa giấy (veranera ) gần nhau rồi lấy dao cạo vỏ, cột chung lại với nhau, sẽ có một bụi to ra hoa nhiều màu trong một chậu. Với rất nhiều giống Hoa giấy (primavera ), vừa có tác dụng lọc không khí, tạo không gian thoáng mát nơi nhà ở, công viên,… lại vừa có tác dụng dùng để trang trí nhà ở nên đây là một sự lựa chọn lý tưởng đối với mọi người yêu hoa.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon