Ý nghĩa của cây hoa Giấy và cách chăm sóc – Bougainvillea spectabilis

Ý nghĩa của cây hoa giấy và cách chăm sóc – Bougainvillea spectabilis
Đánh giá

Tổng quan về cây hoa Giấy

Hoa giấy (Bougainvillea) là giống cây khá quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Mặc dù là quen thuộc nhưng chắc hẳn vẫn có rất nhiều người đến giờ vẫn chưa biết đến ý nghĩa phong thủy của giống cây này cũng như cách chăm sóc như thế nào cho cây xanh tốt.

Ý nghĩa của cây Hoa giấy (Bougainvillea)

Ý nghĩa phong thủy của cây Hoa giấy (Bougainvillea)

Cây có ý nghĩa mang đến cho gia chủ một cuộc sống bình yên, hạnh phúc cũng như gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn.

Cây Hoa giấy (Bougainvillea) trong phong thủy

Cây Hoa giấy (Bougainvillea) là giống cây mang vẻ ngoài vô cùng rực rỡ cũng như bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau. Trong phong thủy đây là giống cây có khả năng hấp thụ á, khí đi vào nhà cực kỳ hiệu quả. Mang đến một không gian yên bình nhằm thu hút các luồng sinh khí mang theo nhiều may mắn đi vào nhà.

Công dụng của cây Hoa giấy (Bougainvillea)

Không chỉ mang ý nghĩa về mặt phong thủy, trồng cây hoa Giấy (Bougainvillea) cũng góp phần mang lại cho không gian sống một bề ngoài tươi tắn cũng như thẩm mỹ hơn.

Vị trí vận dụng của cây Hoa giấy (Bougainvillea)

Do tính chất của giống cây này là cây leo thành giàn, do vậy chủ nhà có thể trồng cây ở không gian bên ngoài nhà như cổng hay ban công (balcony), lan can ở hướng không tốt. Trồng cây ở những vị trí sau nhà hay góc sân sẽ là thích hợp nhất.

Bạn cũng không nên trồng quá nhiều giống cây này ở trước cửa nhà bởi nó có thể ngăn lại các luồng khí tốt đi vào nhà.

 

Cây Hoa giấy (Bougainvillea) hợp với tuổi nào?

Cây Hoa giấy (Bougainvillea) hợp tuổi Thìn

Trong 12 con giáp thì cây Hoa giấy (Bougainvillea) hợp nhất với những người sinh vào tuổi Thìn. Nhưng, những tuổi khác vẫn có thể trồng giống cây này để trang trí tại vườn nhà nhằm hóa giải hung sát khí.

Cây hoa Giấy (Bougainvillea) hợp mệnh gì?

Hoa giấy (Bougainvillea) là giống cây có rất nhiều màu sắc khác nhau, do vậy gia chủ có thể chọn một màu sắc hoa (color) phù hợp nhất với cung mệnh của mình để trồng trong vườn nhà. Ví dụ như người mệnh Kim có thể chọn Hoa giấy (Bougainvillea) màu trắng hoặc vàng, mệnh Hỏa có thể chọn màu hồng, Thủy màu xám …

Cây hoa Giấy (Bougainvillea) phong thủy

Như đã nói ở trên, cây hoa Giấy (Bougainvillea) có khả năng hấp thụ các luồng âm khí. Hoa giấy (Bougainvillea) còn là yếu tố gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình lại gần với nhau hơn. Do vậy, nó mang đến cho gia chủ một cuộc sống bình an cũng như hạnh phúc.

Cây Hoa giấy (Bougainvillea) trong nhà

Cây hoa Giấy (Bougainvillea) thường được trồng cho trang trí không gian bên ngoài ngôi nhà. Lúc cây ra hoa, không gian sống sẽ trở nên vô cùng nội bật mà cũng lộng lẫy.

Cách chọn và chăm sóc cây Hoa giấy (Bougainvillea)

Cách chọn mua cây Hoa giấy (Bougainvillea)

Nhân giống cũng như phát triển giống hoa này có ba cách là chiết, giâm cành đồng thời ghép mắt. Nhưng phương pháp đơn giản nhất mà bất cứ ai có thể thực hiện vẫn là cách giâm cành. Bạn nên chọn những cành bánh rẻ, chắc khỏe đồng thời không có sâu bệnh trước lúc tiến hành giâm cành.

Kỹ thuật trồng cây Hoa giấy (Bougainvillea)

Thời điểm thích hợp nhất cho việc giâm cành Hoa giấy (Bougainvillea) là trong mùa thu. Những cành bán rẻ sẽ cho tỷ lệ nảy mầm cao nữa. Khoảng cách giữa các cành giâm nên cách nhau tầm 20 – 30 cm. Nên tưới nước thường xuyên nhằm tạo điều kiện nảy mầm tốt nhất. Sau thời gian giâm một tháng bạn có thể đem cây ra trồng trên đất.

Cách chăm sóc cây Hoa giấy (Bougainvillea)

Hoa giấy (Bougainvillea) là một giống cây cảnh ưa nắng đồng thời có khả năng chịu hạn khá tốt. Bạn nên tưới nước cho cây một tuần 2-3 lần nhằm để cây sinh trưởng cũng như phát triển tốt. Nếu muốn tạo dáng cho cây thì một tháng bạn nên cắt tỉa cành lá ít nhất 1 lần.

Sau mỗi đợt cây ra hoa, bạn cần tiến hành cắt tỉa những cành lá già để nhằm cây tập chung chất dinh dưỡng nuôi ngọn đồng thời lá non. Bón phân thường xuyên sẽ là biện pháp hữu hiệu cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho đất nuôi cây.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn mua cây Hoa giấy (Bougainvillea) cũng như những lưu ý thời kì chăm sóc cây Hoa giấy (Bougainvillea) hiệu quả cho cây phát triển khỏe mạnh và luôn xanh tốt.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon