Chơi Bonsai với ngân sách eo hẹp

Chơi Bonsai với ngân sách eo hẹp
Đánh giá

Nguồn: Bonsaiempire

Dịch: Admin codai.net NVDzung (11/10/2019)

Bonsai là một sở thích có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau với sự chi tiêu khác nhau. Ngay cả học sinh và sinh viên với một khoản trợ cấp nhỏ cũng có thể thực hành sở thích hấp dẫn này. Học cách trồng cây với ngân sách eo hẹp, cây Bonsai giá rẻ!

Lời khuyên quan trọng nhất của tôi là: Chi tiêu ngân sách của bạn một cách khéo léo và đừng lãng phí nó. Xem xét tốt những gì để mua và tránh mua mà không suy nghĩ. Ai muốn có cây Bonsai ít tiền cần có kiến thức sâu sắc về cách tạo ra chúng từ vật liệu rẻ tiền hoặc miễn phí.

Bonsai nursery stock
Bonsai yamadori
Acer bonsai tree

Một cây Bonsai 6 tuổi giá rẻ, mua ở vườn ươm.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu yêu thích Bonsai, bạn nên đầu tư vào kiến thức và kỹ năng trước. Hầu hết các bạn sẽ phải đầu tư thời gian! Đọc nhiều trang web tốt và các diễn đàn về Bonsai trên Internet và tiếp tục làm như vậy thường xuyên trong một thời gian dài hơn. Nếu bạn thích đọc sách, đầu tiên nên để ý các quyển sách được các diễn đàn khuyến cáo. Đáng tiếc là có rất nhiều quyển sách có hình ảnh đẹp trên trang bìa nhưng bên trong lại toàn kiến thức lạc hậu hoặc thậm chí là sai. Với một chút kiên nhẫn và thời gian, bạn có thể có được những cuốn sách hay trong các cuộc đấu giá trên Internet.

Gia đình hoặc bạn bè của bạn có thể cung cấp cho bạn một thuê bao tạp chí Bonsai cho ngày sinh nhật hay giáng sinh của bạn và bạn có thể mua các tạp chí cũ trên internet, nơi bạn có thể có được chúng với giá rẻ. Các bài viết chi tiết trong các tạp chí này với nhiều hình ảnh giải thích sẽ làm cho các kỹ thuật Bonsai phức tạp trở nên dễ hiểu và dễ áp dụng.

Khi bạn đã có một kiến thức nhất định về lý thuyết và cuối cùng muốn thực hành, hãy xem xét kỹ những loài cây bạn thích và loài nào trong số chúng có thể phát triển mạnh trong điều kiện nơi bạn sinh sống. Cây cảnh ngoài trời chỉ là một lựa chọn nếu bạn có một ban công đầy nắng, một sân thượng hoặc vườn. Chỉ có một vài loài có khả năng mọc đẹp trong nhà quanh năm. Nếu bạn mua các loài cây không phù hợp với điều kiện ngôi nhà bạn thì nó có thể chết sớm và bạn sẽ lãng phí tiền.

Một hội thảo để nhận ra tiền năng Bonsai của các cây nguyên liệu thô có thể là một ý tưởng tốt để học cách xác định những cây đáng để làm việc cùng. Nếu bạn lấy đầy khu vườn của bạn với hàng tá cây mà không biết làm thế nào để đào tạo chúng, bạn sẽ phải sử dụng tất cả không gian phòng, thời gian và tiền để chăm sóc những cây không bao giờ có khả năng trở thành một cây Bonsai đẹp.

Trong các vườn ươm, các trung tâm cung cấp vậy liệu, … bạn thường có thể tìm thấy các cây trong thùng được giảm giá đáng kể vào mùa thu vì các cửa hàng không muốn chăm chúng qua mùa đông. Trong vườn của cha mẹ, người thân hoặc bạn bè bạn có thể tìm được những cây trong vườn già hoặc các cây giống non mà không tốn tiền, đôi khi lại là nguyên liệu tốt. Nếu bạn phát hiện ra một cây mong muốn trong vườn của người khác, những luống hoa đô thị hoặc trong thiên nhiên hãy hỏi chủ của chúng và xin phép được thu hoạch. Đôi khi bạn sẽ được yêu cầu trồng lại một cây non khác hoặc trả một khoản tiền nho nhỏ, nhưng trong nhiều trường hợp thì bạn sẽ có cây một cách hoàn toàn miễn phí.

Juniper bonsai from garden

Thu thập một cây Bách Xù cổ juniper từ vườn.

Nếu bạn đã có một số kiến thức cũng như những cây đầu tiên của bạn, bây giờ bạn cầy một số công cụ và tài liệu để làm việc với chúng. Đừng tiết kiệm những công cụ quan trọng nhất! Một cái kéo chất lượng cao hoặc một cái kìm cắt lõm nên được mua trong mọi trường hợp, do đó, đừng mua hàng rẻ tiền. Tốt nhất là hãy mua 2 công cụ tốt còn hơn là một mớ dụng cụ rẻ tiền mà không tốt, điều này là lãng phí tiền của. Thật không may, không có lựa chọn thay thế cho dây Bonsai thực sự. Dây nhôm (anodized aluminum), rất dễ sử dụng, có sẵn với các mức giá khác nhau và hãy so sánh khi mua.

Đối với nhiều công cụ khác, có những lựa chọn thay thế ít tốn kém hơn. Thay vì một cái móc gốc, bạn có thể sử dụng một cái cuốc từ một người may quần áo cưỡi ngựa.

Các muỗng đất làm bằng théo có thể được thay thế bằng các chai nhựa cắt chéo. Mang đũa dùng một lần trửo về nhà từ nhà hàng Trung Quốc hoặc quán Bar Sushi vì chúng là công cụ tuyệt vời cho các công việc liên quan đến rễ và các mục đích khác. Một chai nước ngọt bằng nhựa có thể được làm thành một bình xịt hoặc vòi hoa sen nếu bạn chọc nhiều lỗ nhỏ và hàn nắm bằng mỏ hàn. Kìm cắt dây, kìm để uốn dây và cưa nhỏ đôi khi có thể được mượn từ hộp dụng cụ của cha bạn hoặc mua từ cửa hàng điện nước với giá rẻ. Bàn xoay có thể dùng đĩa quay phô mai cũ hoặc bàn xoay fondue hoặc bạn có thể tự làm bằng gỗ.

Thay vì các bình tưới bằng đồng hoặc thép đắt tiền của Nhật Bản, có những phiên bản rẻ hơn làm bằng nhựa. Bột nhão liền vết thương có thể được thay thế bằng các sản phẩm địa phương, thạch dầu. Nếu muốn cây phát triển nhanh, bạn có thể sử dụng băng nhôm tự dính. Bạn không cần phải mua phân của Nhật Bản trong các chai nhỏ đắt tiền với hình ảnh Bonsai đẹp mắt trên nhãn, nhưng bạn có thể sử dụng phân bón hoa bình thường từ siêu thị nếu bạn chọn loại có mối quan hệ cân bằng giữa ni tơ, phốt pho và kali (nitrogen, phosphorous  potassium), vì cây Bonsai không nên bón quá nhiều Ni tơ. Đất Bonsai có thể được trộn riêng với những lựa chọn thay thế tốt so với các thành phần nhập khẩu đắt tiền. Đất sét xốp đập nhỏ, đá bọt (pumice), phân ủ, đá nham thạch và đất sét là một trong số chúng.

Có rất nhiều lợi thế cho những người yêu thích Bonsai khi tham gia vào các câu lạc bộ địa phương. Bạn sẽ không chỉ tìm thấy sự giúp đỡ và lời khuyên ở đó mà còn có thể mượn các công cụ mà bạn chưa có. Đặc biệt là các công cụ bằng điện, sẽ rất tốt do người mới khi có người dạy bạn cách vận hành hoặc có thể giúp bạn trực tiếp thao tác trên cây giúp bạn.

Bonsai powertool

Giúp đỡ với công cụ điện

Một tác dụng phụ tuyệt vời nữa của một cộng đồng là cây non, dụng cụ và chậu thường được cung cấp cho nhau với giá tiền thấp và mang tính giao lưu. Tham gia cùng các đồng nghiệp câu lạc bộ của bạn khi họ ghé thăm các chương trình Bonsai quan trọng và xem xét kỹ từng chi tiết của cây triển lãm để học hỏi. Tận dụng mọi cơ hội để nói chuyện với những người có kinh nghiệm về cây cảnh và trao đổi ý kiến. Điều này sẽ mở rộng chân trời của bạn!!!

Bonsai club

Gặp gỡ tại câu lạc bộ địa phương

Nếu bạn nóng lòng muốn mua cây Bonsai đăt, một công cụ quan trọng hoặc một cái chậu sang trọng, hãy hỏi mọi người để xin vouchers và tích luỹ chúng. Hầu hết các thương nhân đều bán vouchers thông qua các cửa hàng trực tiếp!

Với những cây vẫn đang trong trong quá trình khởi đầu trong hành trình huấn luyện Bonsai bạn không cần mua chậu quá đắt. Chậu đào tạo bằng nhựa hoặc bát hoa đơn giản (có lỗ thoát nước) có thể được tìm thấy trong hầu hết các gia đình, là đủ tốt! Sau này, bạn sẽ muốn sử dụng ít nhất những bình gốm đơn giản, rẻ tiền có thể được mua bằng cách đấu giá trên Internet. Nếu bạn có những ngón tay tinh tế và thích làm việc với đất sét, bạn có thể bắt đầu tự làm gốm. Lớp học buổi tối dành cho người lớn hoặc người thân hoặc giáo viên làm gốm và cung cấp lò nung có thể giúp đỡ và tư vấn cho bạn – đây là một khởi đầu tốt. Nếu bạn làm tốt, cây của bạn có thể sớm được trồng trong các chậu độc đáo thủ công và có giá cả phải chăng.

0988110300
chat-active-icon
blank