Thiên nhiên – Nguồn cảm hứng vô tận của nghệ thuật Bonsai

Thiên nhiên – Nguồn cảm hứng vô tận của nghệ thuật Bonsai
Đánh giá

Nguồn: Bonsaiempire

Dịch: Admin codai.net NVDzung (11/10/2019)

Bonsai là một phần của thiên nhiên. Hơn thế nữa, một cây Bonsai la fmotoj tác phẩm nghệ thuật thể hiện tình yêu và sự ngưỡng mộ với thiên nhiên của chúng ta.

Để lấy cảm hứng cho việc tạo cây Bonsai, không có gì phù hợp hơn là xem cảnh vật và cảnh quan nhiên thiên, sau đó lưu giữ trong đầu bạn. Bất cứ khi nào bạn có cơ hội để tận hưởng môi trường tự nhiên hoặc đi du lịch hay xem phong cách nước ngoài, hãy tận dụng nhé.

Sự đa dạng phong cảnh

Có rất nhiều cảnh quan khác nhau có thể được mô tả bằng các hình thức Bonsai và nó rất có ích khi quan sát và tiếp thu các ví dụ của tự nhiên vào vào các kiểu dáng Bonsai cơ bản và môi trường xung quanh điển hình của chúng.

Cảnh núi là một chủ đề quan trọng của các tác phẩm Bonsai. Đi bộ và leo trèo trong một cảnh núi non hoặc giữ cho đôi mắt bạn mở khi trượt tuyết, bạn sẽ thấy phong cảnh với những con mắt khác nhau! Cây lá kim cổ, những phiến đá kinh ngạc, những phần gỗ chết hàng thế kỷ với kết cấu tuyệt đẹp, hình dạng cây cực đoan được tạo ra bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bão, tuyết lở, đá rơi. Nhìn ra các cây thác đổ (cascade) và bán thác đổ (semi-cascade) ở tự nhiên từ những bức tường đá tuyệt đối là một cảnh tượng ngoạn mục!

Hãy chụp thật nhiều ảnh để làm mới những kỷ niệm của bạn khi về nhà! Ở vùng đất thấp bạn cũng sẽ tìm được nhiều cây cối và cảnh quan thú vị. Những cây rụng lá khổng lồ cổ thụ trên đồng cỏ, những khu rừng hay ngôi làng tuyệt vời với những bông hoa đáng yêu và những cây mang trái chính trong các trang trại hoặc trong vườn. Hãy luôn mang theo máy ảnh bên mình khi bạn đi dạo và ghi lại mọi cảnh mà bạn có thể thấy rằng nó truyền được cảm hứng.

Khi bạn đến bờ biển, hãy để ý những khu rừng ven biển và những cây cối lộng gió! Những hình dạng đó thật hấp dẫn và chúng rất khó để tạo ra một tác phẩm Bonsai thuyết phục. Nhữg ví dụ tự nhiên có thể giúp rất nhiều về hiểu biết.

Nếu bạn thích những cây châu Á nhập khẩu hoặc các loài cây nhiệt đới ở xa đất nước của bạn, hãy nhìn vào những bức ảnh để hiểu về tâppj tính và phong cảnh điển hình của chúng. Bạn sẽ thấy rất nhiều ảnh trên Internet, trong sách minh hoạ hoặc trong phìm tại liệu.

Hãy cố gắng đi du lịch càng nhiều càng tốt, đi bộ và khám phá vẻ đẹp cũng như sự bất ngờ của thiên nhiên. Đón nhận nó bằng tất cả các giác quan, xem, cảm nhận, ngửi, nếm (tránh lá ngón nhé ^^)

Cảm hứng cho cây của bạn

Đừng quên những chi tiết nhỏ, mang theo ống kính macro cùng với bạn để chụp các chi tiết nhỏ như hoạ tiết vỏ, gỗ chết, lá, hoa và quả. Xem mô hình tăng trưởng điển hình của các loài cây, hình dạng thân và cành, các tán lá và sự phân nhánh.

Nhận biết và ghi nhớ các loại cỏ dại và thảo mộc mọc xung quanh một số cây, địa y, rêu, dương xỉ đi kèm một số loại cây hoặc cảnh quan đặc biệt. Cũng lưu ý những loài động vật thích ẩn trong tán lá hoặc ăn hạt, hoặc quả của các loài cây khác nhau.

Tất cả những kiến thức này sẽ giúp bạn tạo ra một cây Bonsai đầy sức thuyết phục và quyến rũ, cũng có thể giúp bạn một ngày thiết kế một tác phẩm Bonsai để đời trong một cuộc triển lãm.

Nature and bonsai

Nature

Nature shot

Nature trees

Windswept tree

Tree

Tree

Tree in national park

Tree on countryside

Trunks from a fallen tree

Windswept trees

0988110300
chat-active-icon
blank