Chia sẻ về kỹ thuật trồng chậu đôi (double potting) trong Shohin (mini Bonsai) – Morten Albek

Chia sẻ về kỹ thuật trồng chậu đôi (double potting) trong Shohin (mini Bonsai) – Morten Albek

Nguồn: shohin-europe.com – Morten Albek (30/05/2018)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (29/10/2019)

Chúng tôi đang có mùa xuân nóng như mùa hè tại thời điểm hiện tại nơi tôi sống. Thời tiết nóng đòi hỏi sự hạ nhiệt. Cây mame-bonsai nhỏ nằm trong những cái chậu nông với không gian hạn chết cho rễ và đất. Mặt trời và thời tiết ấm áp sẽ làm nóng chậu, rễ và đất nhanh chóng. Điều này xảy ra nhanh hơn việc có thể làm mát chúng bằng nước. Sẽ có vấn đề nếu đất bị làm nóng đến mức không lành mạnh và không có biện pháp phòng ngừa. Không gian quá hẹp và hạn chế đến mức sự thoát hơi nước bình thường không đủ giữ nhiệt độ bên trong của cây giảm. Và rễ sẽ bị tổn hại nếu đất nóng lên quá nhiều.

Cây Con Quay (Spindle Tree, Euonymus planipes) mame-bonsai được tạo ra từ cành giâm

Dĩ nhiên có thể đặt cây trong bóng râm và điều này sẽ làm cây mát xuống một mức độ nào đó, nhưng điều này sẽ có tác động tiêu cực làm cho sự tăng trưởng bị kéo dài và một cây nhỏ gọn thế này sẽ bị huỷ hoại. Một số ánh nắng là rất cần thiết để giữ cho phần khoảng cách giữa các cặp lá ngắn, để phát triển một cây nhỏ gọn cần thiết cho Bonsai. Đặc biệt với những cây nhỏ như mame (super mini Bonsai), điều cần thiết nhất là hình ảnh ngụ ý nhỏ gọn nhất có thể.

Chậu đôi (Double potting) là câu trả lời cho giấc mơ của bạn.

Khu vực thường bị làm nóng gần chậu có thể được làm mát bằng cách đặt chậu vào một chậu khác chứa đầy đất. Đường viền thêm của đất sẽ tạo ra một bức tường nhỏ giữ nhiệt không bị tăng quá mạnh. Khi đất ẩm bao quanh chậu ban đầu bên trong bốc hơi trong hơi nóng, nó giúp làm mát phần trung tâm. Nó hoạt động như một lớp bảo vệ hoặc lớp cách ly hữu ích trong mùa hè nóng bức.

Một cây Táo Cua (Crap Abble, Malus sieboldii

Rễ từ cây trong chậu trung tâm cũng sẽ phát triển thông qua các lỗ dưới cùng vào đất trong chậu phụ, giữ cho cây phát triển khoẻ mạnh trong mùa sinh trưởng. Bất cứ lúc nào cần thiết, có thể lấy chậu bên trong ra và cắt phần rễ mọc thêm ra ở dưới đáy chậu. Bầu đôi cũng có thể có tác dụng với cây lớn hơn nếu cần thiết!

Hai cây mame dưới đây đang trong thời gian đào tạo và chưa được phát triển đầy đủ.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon