Cây Đỗ Quyên (chi Rhododendron) cổ thụ giá bạc tỉ tại Lào Cai

Cây đỗ quyên cổ thụ giá bạc ti tại Lào Cai

blank

Cây Đỗ Quyên (Azalea) có tuổi đời 300 năm, đường kính thân 50 cm ở Lào Cai đang được rao bán với giá 860 triệu đồng.

Ông Minh chủ nhân dàn cây cảnh ở Sapa (Lào Cai) cho biết, trrong vườn nhà ông có hàng trăm cây Đỗ Quyên (Azalea) tuổi đời từ nhỏ đến hàng trăm năm. Hiện tại 50 cây đã được các đại gia đặt mua, số khác thì đã giao tới nơi cho khách.

Cây Đỗ Quyên tại Việt Nam là cây có thân gỗ, lâu năm, mọc ven núi đá hoặc ở trên các sườn dốc, và rất thích thời tiết lạnh. Nhưng, Đỗ Quyên (Azalea) tại vựa nhà ông Minh được mang từ Lào, có thể chịu nóng tốt nên phù hợp với mọi loại thời tiết. Gần như cây tại vườn đều là cây được mua về rồi chăm sóc cắt tỉa, uốn nắn chục năm nay mới chính thức rao ra thị trường.

Ông Minh cho biết thêm, cây Đỗ Quyên đại thụ tại vườn nhà ông hiện là 300 tuổi, chiều cao 1,2 m, có giá bán 860 triệu vnđ. Điểm khác biệt của cây Đỗ Quyên này đó là hình dáng uốn lượn, đường kính thân 50 cm, bộ rễ trồi hẳn lên mặt đất, là những dấu hiệu chứng minh sức sống mãnh liệt của nó. Ngoài cây này ông Minh còn có rất nhiều cây cổ thụ khác có giá dao động quanh mức 300 triệu đồng.

Những người ở Hà Nội và Vũng Tàu rất thích cây của ông, nhiều cây có giá tầm 300 triệu vnđ đã được gửi đến tay khách và rất ưng ý. Ông Minh cho biết, loài hoa Đỗ Quyên nở từ 15 ngày trước tết, nở từ trên ngọn xuống tận gần gốc. Khi hoa nở đến đâu thì lá rụng đến đó và lúc lá đã rụng sạch thì hoa cũng sẽ tàn.

Theo lời giới chơi cây, hoa Đỗ Quyên là hiện diện cho cuộc sống thịnh vượng, giàu sang, phát tài phát lộc. Còn theo ý nghĩa phong thủy, nếu có cây Đỗ Quyên bên trong vườn có công dụng hóa giải những tà khí , đem đến vận năng cho gia chủ.

Đỗ quyên là cây bắt nguồn từ khu vực ôn đới, bắt gặp nhiều ở những vùng núi cao, hợp với khí hậu mát mẻ. Trên thế giới, cây Đỗ Quyên tìm thấy nhiều ở khu vực Bắc Mỹ, khu vực cao nguyên gần Á – Âu và Đông Á, ở Nhật và Triều Tiên rất ưa chuộng.

Cái tên hoa sơn trà, hay hoa mãn sơn hồng cũng là tên của loài hoa này. mang tới ý nghĩa sung túc và hòa thuận cho gia đình. Do đó, đây chính là loại hoa được nhiều người chơi chưng vào dịp Tết.

0988110300
chat-active-icon
blank