Vẻ đẹp của hoa Đỗ Quyên (Rhododendron simsii) trên đỉnh Fansipan!

Vẻ đẹp của hoa đỗ quyên (Rhododendron simsii) trên đỉnh Fansipan!
Đánh giá

Được mệnh danh là “vương quốc hoa Đỗ Quyên (Rhododendron simsii)”, dãy Hoàng Liên Sơn những ngày này đang là điểm check-in cực hot dành giới trẻ, đặc biệt là những người yêu hoa.

blank

Trong các tháng đầu xuân, hàng ngàn cây hoa Đỗ Quyên (Rhododendron simsii) nở rộ trên dãy Hoàng Liên hùng vĩ, nhuộm nên những dải màu tuyệt đẹp cho vùng núi vốn đầy bí ẩn này. Chỉ cần thấy Đỗ Quyên nở rực đỏ, là biết mùa xuân đã tới đỉnh Fansipan.

Hoa Đỗ Quyên (Rhododendron simsii) là biểu tượng cho sức sống vô cùng mãnh liệt khi thấy những bông hoa tuyệt đẹp đủ sắc màu rực rỡ nở ra từ những cành, thân cây khô mốc mọc cheo leo trên vách đá.

Hoàng Liên Sơn như là thánh địa cho hoa Đỗ Quyên (Rhododendron simsii) vì ở đây có tới 40 loài có đủ hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau. Đỗ quyên ở đây mọc nhiều nhất từ độ cao khoảng 2.00m lên tới tận đỉnh dãy Hoàng Liên. Bởi khí hậu trên đỉnh cao quanh năm mây mù là điều kiện vô cùng lý tưởng để loài hoa này phát triển và bung nở đẹp mắt nhất.

Vị trí ngắm đẹp nhất để thưởng Đỗ Quyên trên núi rừng Hoàng Liên chính là đường cáp treo đi thẳng lên đỉnh Fansipan. Đường cáp treo đi qua cũng chính là nơi rừng già hội tụ nhiều gốc cây Đỗ Quyên cổ thụ đẹp nhất ở đây.

blank

Từ trên cabin cáp treo, bạn sẽ thấy mình giống như đang bay lướt qua núi rừng hùng vĩ, và giữa thảm xanh của rừng là những vòm hoa Đỗ Quyên (Rhododendron simsii) đủ màu sắc, từ đỏ, hồng, vàng, tím cho đến trắng. Bức tranh ấy, ngoài mẹ thiên nhiên, không họa sỹ nào vẽ nổi.

blank

Ngày trước, ít có dân phượt dám mạo hiểm băng rừng, trèo núi tới đỉnh Fansipan để có cơ hội được mục ị loài hoa này. Nhờ cáp treo, tour ngắm loài hoa của núi rừng Tây Bắc giờ đã trở thành tour “hot” ở Sa Pa mỗi mùa tháng 4, tháng 5.

Các cung đường lên đỉnh Fansipan cũng là những cung đường vô cùng thơ mộng khi mềm mại uốn quanh các dãy núi với hàng ngàn bông hoa Đỗ Quyên (Rhododendron simsii) nở rộ hai bên đường. Trong số đó, có nhiều gốc Đỗ Quyên cổ thụ hàng 300, 400 năm tuổi được nâng niu, gìn giữ.

0988110300
chat-active-icon
blank