Cắt tỉa Bonsai theo kiểu cắt hàng rào “Bonsai hedge pruning”

Cắt tỉa Bonsai theo kiểu cắt hàng rào “Bonsai hedge pruning”
Đánh giá

Nguồn: shohin-europe – Morten Albek

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (02/10/2019)

Hôm qua tôi có có một niềm vui nho nhỏ, trình diễn việc làm sao để cắt tỉa (pruning) cây Bonsai SAI CÁCH. Khá thú vị khi dùng một cái tông đơ điện lia vài đường các tán lá. Nhưng Bonsai thì không thế thế được. Không có đường tắt đâu!

Johnny Eslykke trình diễn sự cắt tỉa một cách tinh tế một cây Hoàng Dương (boxwood, chi Buxus) 30 năm tuổi, mỗi cành nhỏ được cắt tỉa bằng cách cắt giữa các cặp lá, làm cho các vết cắt trở nên vô hình. Cắt nó kiểu hàng rào (hedge) sẽ chỉ để lại những chiếc lá bị huỷ hoại bởi các cạnh màu nâu, không hề thẩm mỹ tý nào.

Hoa Đỗ Quyên – Azalea (Rhododendron) từ một cành giâm

Thời tiết tuyệt vời cho một cuộc họp mặt vào ngày chủ nhật của nhóm làm việc Fuchi Bonsai tại vườn của Torben Pedersen. Cây được cắt tỉa vì đây là thời gian đầu mùa hè, đầu tháng 6 thời điểm này.

Tôi đã làm việc trên một vài cây Shohin (mini Bonsai) vào ngày chủ nhật đó. Một trong số đó là một món quà từ Johnny, người đã trồng Hoa Đỗ Quyên (Azalea, Rhododendron) từ một cành giâm bắt đầu từ năm năm trước. Hôm nay tôi đã tiến thêm một bước nữa khi cắt tỉa nó, khởi động lại sự tăng trưởng mới với ý tưởng về dáng bán thác đổ (semi-cascade) tương lai. Hãy xem những gì xảy ra sau đó nhé.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon