Các loại cây cảnh vừa đẹp vừa tốt, giúp nhà mùa hè vẫn mát rượi

Đánh giá

Theo tiến sĩ khoa học Bill Wolverton, người Mỹ, chúng ta nên trồng khoảng 2 chậu cây cho 1 không gian sống khoảng 30m2. Sau đây Codai.net xin liệt kê danh sách một số loại cây mà theo NASA, những loại cây này có thể hấp thụ 85% các chất độc hại như ammonia, benzen, trichloroethylene… để làm sạch không khí.

Cây Lô Hội:

Cây Lô Hội hay cây nha đam có tác dụng giải nhiệt, làm đẹp, nhất là trong mùa hè nóng nực. Nhưng nó cũng có một tác dụng khác là có thể hút các chất tẩy rửa bên trong phòng. Khi bạn đặt một chậu cây nha đam nhỏ trên bàn làm việc mà thấy nó xuất hiện nhiều đốm nâu thì chứng tỏ trong phòng có nhiều chất độc hại và cây đã hút. Để cho cây phát triển tốt trở lại, bạn có thể mang nó ra nơi có ánh sáng mặt trời để cây quang hợp, sau đó mới mang trở vào vị trí cũ.

Cây Cau Cảnh:

Cây Cau Cảnh là cây được nhiều người biết đến với vai trò trang trí nội thất. Ngoài ra, cây còn giúp cải thiện môi trường, có vai trò như một cái máy làm ẩm tự nhiên làm cho ngôi nhà loại bỏ được các chất độc hại trong không khí, khiến không gian trở nên mát mẻ và trong lành.

Cây Lưỡi Hổ:

Cây Lưỡi Hổ là loại cây trồng trong nhà phù hợp với những không gian nhỏ hẹp, kể cả ở góc  tối. Cây phát triển theo phương thẳng đứng nên tốn ít diện tích. Cây có khả năng nhả khí oxi vào ban đêm và hấp thụ khí cacbonic vào ban ngày. Chính vì thế mà trong nhà trồng một chậu Cây Lưỡi Hổ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ thở hơn trong môi trường ngột ngạt ô nhiễm như hiện nay. Chăm sóc Cây Lưỡi Hổ cũng không mất quá nhiều thời gian và nó có thể sinh sống ở những nơi ít ánh sáng mặt trời và ít nước.

Cây Trường Sinh:

Cây Trường Sinh là loài cây nhỏ, không tốn nhiều không gian, là loại cây hàng đầu giúp làm mát và giảm ô nhiễm không khí. Đây là loại cây thích hợp ánh sáng nhẹ, không cần phải tưới nước thường xuyên nhưng đất trồng phải luôn màu mỡ.

Cây Dương Xỉ:

Cây Dương Xỉ là một trong những loại cây giúp làm ẩm không khí rất tốt. Cây giúp kiểm soát nhiệt độ nhà vườn và làm sạch không khí trong phòng. Cây còn có vai trò trang trí rất tốt nếu được trồng treo ở ban công hoặc trồng leo bờ rào.

Cây Vạn Niên Thanh:

Cây Vạn Niên Thanh từ lâu đã là một loại cây hầu như gia đình nào cũng có thể trồng. Bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng của những chiếc lá xanh mướt và cách trồng hết sức đơn giản của cây. Ngoài việc trang trí thì cây còn có tác dụng loại bỏ ô nhiễm cho căn phòng của bạn và tạo không khí mát mẻ.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon