Rực cháy sắc hoa Tường Vi

1. Giới thiệu chung về loài hoa Tường Vi

Hoa Tường Vi còn có tên gọi khác là hoa Tử Vi và tên khoa học của nó là Lagerstroemia indica. Nó thuộc họ Tử Vi. 

Ở Việt Nam họ Tử Vi hiện có hơn 40 loài, trong đó nhiều nhất là Bằng Lăng và Tường Vi. Về hình dáng và màu sắc thì hoa Tường Vi và Bằng Lăng khá giống nhau như có màu tím, hồng hoặc trắng. Khi muốn phân biệt hai loài này thì có một mẹo nhỏ là nhìn vào lá của chúng. Nếu là hoa Tường Vi thì lá sẽ tròn và nhỏ, hoa Bằng Lăng thì lá dài và to hơn rất nhiều.

 Cây hoa Tường Vi nở rộ vào mùa xuân, mùa hạ, nó thích hợp với những nơi có khí hậu nóng ẩm nên rất hợp với Việt Nam. Loài hoa này có một ý nghĩa thật đẹp là lời tỏ tình yêu thương, lời hứa hẹn. Đó chính là lý do mà hoa Tường Vi luôn là đề tài sáng tác của rất nhiều tác phẩm thơ ca và âm nhạc.       

Tôi nhớ mãi một rặng tường vi
Mọc e ấp bên nhà hàng xóm
Mọc từ thuở tôi còn để chỏm
Xanh dịu dàng như màu lá tươi non

(Sưu tầm)

Tuy nhiên, nhìn vào những đóa hoa tường vi rực hồng đó thì đằng sau nó lại là những câu truyền thuyết thật buồn. Hoa Tường Vi là biểu tượng của tình yêu son sắt và thủy chung nên mỗi màu hoa lại có những ý nghĩa khác nhau. Hoa màu trắng tượng trưng cho tình yêu trong trẻo và tinh khiết, hoa màu hồng tượng trưng cho những lời hứa hẹn, hoa màu đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy.
Hoa Tường Vi chiếm được cảm tình của rất nhiều người yêu hoa bởi vẻ đẹp mong manh yếu đuối của nó, đây cũng là loài hoa được trồng phổ biến ở nước ta.
 

 2. Ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa tường vi

        Có thể các bạn vẫn thích màu hồng dịu dàng, màu truyền thống nhất của Tường Vi

Hay màu tim tím buồn làm các bạn say đắm.

Tuongvihoatrang

Hoặc màu trắng tinh khôi là sự lựa chọn trước nhất.

Những bông hoa Tường Vi mảnh mai, màu hồng tươi hoặc trắng tinh khiết luôn làm chúng ta rung động trước mỗi làn gió thoảng qua, cảnh tượng thật nên thơ khiến ai cũng có thể thành thi sĩ.

Khi đến mùa hoa nở, trên cây sẽ nhìn thấy phần nhiều là hoa, lá cây lúc đó nhường chỗ cho những cánh hoa đẹp mê hồn nên chỉ còn lại thiểu số. Những bông hoa lớn nhỏ đua nhau khoe sắc thật khiến ta xao động.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon