6 điều nên nhớ khi gieo trồng hạt giống cây trong nhà

Đánh giá

Cây trồng trong nhà, cây trồng trên ban công sân thượng đòi hỏi những lưu ý và điều kiện gieo trồng khác với việc gieo trồng trên một khu vườn tự nhiên ngoài trời. Do đó bạn hãy thường xuyên để ý và ghi chú lại những lưu ý, kinh nghiệm có thể giúp ích bạn trong việc làm vườn trong nhà. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn một số điều bạn nên nhớ khi gieo trồng hạt giống cây trong nhà.

6 điều nên nhớ khi gieo trồng hạt giống cây trong nhà cần đủ ánh sáng

Đối với cây con để phát triển tốt, chúng cần ánh sáng. Ngay cả khi bạn có một cửa sổ hướng về phía nam, rất nhưng cũng rất có thể vườn cây của bạn không có đủ ánh sáng tự nhiên để cây phát triển khỏe mạnh.

Nếu cây con không có đủ ánh sáng, chúng sẽ không đủ sức để trưởng thành khỏe mạnh. Đừng lo lắng quá, thật ra bạn có thể thiết lập một hệ thống đèn nhân tạo không quá tốn kém!

Bạn có thể thiết lập một hệ thống đơn giản bằng cách sử dụng kệ kim loại rẻ tiền. Chỉ cần sử dụng những bóng đèn mua ở bất kỳ cửa hàng nào gần bạn, sau đó sử dụng móc nối chữ “S” để kết nối bóng đèn sao cho hoàn thiện hệ thống đèn vườn của bạn! Sử dụng móc nối hình chữ S vì nó có thể nâng lên khi cây trồng phát triển.

Một khi các hạt giống đã nảy mầm bạn tiếp tục để đèn 14 giờ trong ngày. Cho ánh sáng càng gần với cây con càng tốt, khoảng từ 5-7cm.

Thật tuyệt vời khi cây con tốt hơn và mọc nhanh hơn nếu chúng được gần ánh sáng!

Sử dụng hệ thống tưới tự động

Một hệ thống tưới thông minh như hệ thống tưới nhỏ giọt tự động giúp ích rất nhiều cho những hạt giống mới gieo trồng của bạn. Nó còn giúp bạn đỡ tốn nhiều thời gian mà lượng nước tưới ra rất đều, đủ, và đúng vị trí, không gây hại cho cây.

Môi trường gieo hạt tốt

Nhiều người nghĩ rằng khi những hạt giống được gieo trong đất vườn phát triển tốt thì cây trồng trong nhà của bạn cũng có thể sống tốt khi được gieo bằng đất vườn đó. Điều này thì chưa chắc, cây con đặc biệt là cây trồng trong nhà rất nhạy cảm với các loại nấm bệnh. Do đó từ lúc bắt đầu, hạt giống gieo trồng của bạn cần những điều kiện và cơ hội sống tốt nhất bằng hỗn hợp đất sạch trồng cây an toàn và đảm bảo hơn cho hạt giống chuẩn bị gieo trồng của bạn!

6 điều nên nhớ khi gieo trồng hạt giống cây trong nhà

Dinh dưỡng cho cây con

Hầu hết các hỗn hợp đất sạch trồng cây không được tích hợp sẵn nhiều chất dinh dưỡng. Đối với cây con, sau một thời gian ban đầu, chúng sẽ dùng hết tất cả các dưỡng chất cần thiết từ hạt giống, nhưng đến khi bạn bắt đầu nhìn thấy những chiếc lá, nghĩa là chúng đang cần một dung dịch dinh dưỡng pha loãng cho đầy đủ dưỡng chất và phát triển khỏe mạnh.

Gió và sự thông thoáng

Những hạt giống vốn dĩ phải được trồng bên ngoài với đầy đủ các yếu tố tự nhiên. Bằng cách trồng trong nhà, chúng ta đã cố gắng đánh lừa mẹ thiên nhiên cho cây hạt giống được lớn lên và phát triển. Không khí trong nhà rất khác với không khí ngoài tự nhiên. Điều đó sẽ cho bạn thấy, sẽ không có gì là ngạc nhiên khi không khí chuyển động là một yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ cây con phát triển hệ thống rễ khỏe mạnh và thân cây vững chắc. Để cây được thông thoáng bạn hãy đặt một cái quạt thấp bên cạnh những hạt giống đang gieo trong nhà bạn. Và bạn cần lưu ý rằng, quạt sẽ làm khô đất nhanh hơn, do đó bạn phải đảm bảo đặt quạt ở vị trí phù hợp nhất.

Đọc kỹ các thông tin trên gói hạt giống

Hầu hết trên các gói hạt giống đều có rất nhiều thông tin. Thứ nhất, họ sẽ cho bạn biết rõ ràng cách để trồng hạt giống của bạn – đó là một nguồn thông tin quan trọng. Hầu hết các gói hạt giống còn cho bạn biết chúng có nên được gieo trồng trong nhà không hay chỉ thích hợp với những khu vườn ngoài trời-nơi chúng có thể phát triển tốt nhất!

Thông tin trên gói hạt giống cũng sẽ cho bạn biết bạn nên gieo trồng chúng vào lúc nào và cần bao lâu để hạt giống nảy mầm. Bạn cũng nên giữ lại gói hạt giống trong suốt quá trình nảy mầm và lớn lên của cây trồng, vì có thể một thời điểm nào đó bạn cần xem lại những thông tin.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon