6 cách giúp Hoa Hồng của bạn nở nhiều hoa hơn

Bạn có thể giúp Hoa Hồng của bạn ra nhiều hoa hơn bằng những cách đơn giản dưới đây. Chỉ cần bạn chịu khó một chút vườn Hoa Hồng của bạn sẽ rực rỡ hoa.

1. Trước khi trồng:

Bạn có thể gây ảnh hưởng đến những bông Hoa Hồng trong tương lai của bạn trước khi chúng được trồng lên mặt đất. Bằng cách trồng những bông Hoa Hồng của bạn trong một khu vườn có khả năng thoát nước tốt. Kiểm tra khu vườn bạn bằng cách đào một cái hố lớn từ 40-45cm sau đó đổ nước vào cái hố này, nếu sau 2 giờ nước không được thoát đi hết bạn cần cân nhắc trang bị cho vườn hồng của bạn cái kệ trồng hoặc thay đổi một địa điểm khác.

Bạn cần tìm một nơi có ít nhất 6 giờ nắng mỗi ngày vì Hoa Hồng cần ánh nắng mặt trời trực tiếp để tạo ra nguồn năng lượng cần thiết giúp hoa nở dồi dào. Sự xuất hiện của bệnh tật và sâu bọ trên Hoa Hồng chịu ảnh hưởng lớn bởi điều kiện bóng râm.

Chuẩn bị một hố trồng Hoa Hồng kích thước khoảng 45x45cm, sau đó lắp đầy hố này bằng hỗn hợp: 50% đất vườn + 50% phân compost với rêu bùn. Sự pha trộn đơn giản này cho đất trồng làm tăng mạnh nguồn thức ăn vi sinh bổ dưỡng cho rễ cây.

2. Trồng các giống Hồng Nhung khác nhau

Những người làm vườn tìm kiếm những giống hồng mạnh mẽ cùng hương thơm đặc trưng của chúng, nhưng những giống hồng cổ không đáng tin tưởng bằng các giống lai đời sau của chúng. Những lựa chọn hàng đầu cho những giống Hồng đỏ khác nhau này bao gồm:

  • Bright Melody: Một bụi hồng đỏ rực
  • Carefree Delight: Khỏe mạnh và dễ chăm sóc
  • Danae: Rất thơm
  • Fairy Moss: Một lựa chọn đơn giản
  • Graham Thomas: Một giống hồng leo mẫu đơn
  • Knock Out: Giống đỏ, vàng hoặc hồng.

3.Tạo những bụi cây Hoa Hồng

Những quả Hoa Hồng bắt đầu chín tự nhiên, chúng chứa nhiều hạt, đó là sự báo hiệu kết thúc một mùa nở hoa của những bụi Hồng. Cắt bỏ những bông hoa tàn để giúp bụi cây của bạn ra nhiều hoa và sản xuất được cho bạn nhiều hạt giống hơn.

Có những loại Hoa Hồng chỉ nở rộ hoa lần trong năm như Hồng cổ Alba và Gallica, chúng không bao giờ nở hoa thêm. Những bông hoa này nở rộ một lần mỗi năm, nhưng có những ưu điểm khác nhau, bao gồm sức sống, số lượng cánh hoa, màu sắc rực rỡ, và mùi hương phong phú.

4.Kiểm soát bệnh trên Hoa Hồng

Bệnh đốm đen, nấm mốc, và nhiều bệnh khác trên Hoa Hồng có thể làm làm biến dạng lá cây, bụi cây và gây ra sự rụng lá: những bệnh này làm suy yếu toàn bộ cây, chúng còn lấy đi năng lượng cần thiết giúp cây tạo ra nhiều hoa. Những thời điểm giao mùa, nhiệt độ và độ ẩm thường tăng lên, hầu hết Hoa Hồng sẽ gặp một số dấu hiệu bệnh tật.

Kiểm soát bệnh bằng cách phun thuốc cho cây từ ngay những dấu hiệu đầu tiên của một triệu chứng bệnh. Một số người làm vườn chọn cách sử dụng các phương pháp phòng ngừa và điều trị cho toàn bộ cây vào đầu mùa vụ, do đó sự phát triển bất kỳ nào của nấm bệnh vừa phát sinh đều ngay lập tức được bảo vệ. Bạn nên sử dụng sản phẩm phù hợp là: thuốc phòng ngừa bệnh tốt nhất cho Hoa Hồng khỏe mạnh và hạn chế dùng các loại thuốc tiêu diệt bệnh khi chúng đã phát sinh. Và bạn nên sử dụng các loại thuốc phòng trừ bệnh có nguồn gốc sinh học vừa tốt cho cây trồng, bảo vệ môi trường và không gây ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn!

Bạn cần giữ khô thân và lá cây hoa hồng của mình, chỉ nên tưới nước vào gốc cây. Vì khi lá cây ẩm ướt, đó là môi trường thuận lợi cho bệnh, nấm phát triển. Nhớ loại bỏ nhanh chóng bất kỳ lá, cành bệnh chết nào ra khỏi cây. Việc vệ sinh khu vườn tốt cũng là một cách hiệu quả giúp bạn kiểm soát tình trạng bệnh trên cây trồng của mình!

5. Ngắt bỏ những nụ hoa có sâu bọ, sinh vật đang gây hại

Loài côn trùng làm giảm sự nở hoa trên Hoa Hồng theo hai cách: làm suy yếu cây trồng, và ăn hoa quả.

Các lựa chọn bằng phương pháp hữu cơ như dầu Neem oil (Neem là cây thường xuân gốc nhiệt đới thường mọc ở Ấn Độ có tên khoa học Azadirachta indica thuộc họ Meliaceae giống gỗ Mahogany) hoặc thuốc diệt côn trùng bằng dung dịch xà phòng là những lựa chọn tốt nhất cho các bụi cây bên cạnh vườn rau. Những người làm vườn trước đây đã mắc phải sai lầm khi sử dụng nhiều thuốc hóa học để tiêu diệt sâu bọ, nó mang lại hiệu quả nhanh chóng đi kèm với nhiều hệ lụy xấu: tạo sự cân bằng trong cảnh quan, có thể làm xuất hiện nhiều sâu bệnh hơn về sau. Sử dụng thuốc trừ sâu cần là phương án cuối cùng; một vài lá rách sẽ không làm giảm số lượng hoa của bạn.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon