TOP 15 cây cảnh trong nhà Indoors Plants có thể trồng trong phòng ngủ

15 cây Indoors có thể trồng trong phòng ngủ
Đánh giá

Tuỳ điều kiện hoàn cảnh địa lý và môi trường cũng như sở thích của từng người mà danh sách có thể khác nhau. Đây là danh sách của trang Better Homes & Garden, Codai hy vọng có thể giúp cả nhà có thêm kiến thức tham khảo!

Cây Indoors hoàn hảo để trồng trong phòng ngủ

red, black, and white high ceiling bedroom

Cây trồng trong nhà lọc không khí, thêm màu sắc và sức sống, cũng như có tác dụng trang trí phòng ngủ rất tốt. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng sự hiện diện của thực vật có thể làm giảm căng thẳng và tăng năng suất, giúp không gian này của bạn trở thành môi trường hoàn hảo để thư giãn sau một ngày dài. Có nhiều lựa chọn thực vật mang lại những phần thưởng lớn, ngay cả khi chúng hay thường bị lãng quên đôi lúc.

Mẹo: Tránh tưới nước quá nhiều. Nhiều cây chết vì có quá nhiều độ ẩm. Giữ một đĩa nhựa hoặc gốm bên dưới chậu cây, chú ý rằng không có độ ẩm có thể làm hỏng thảm nền hoặc hỏng thân cây nhưng đừng để cây indoors úng trong nước quá 1 giờ.


Parlor Palm – Cọ phòng khách

Parlor Palm in cream colored pot

Cây cọ phòng khách là một cây lý tưởng trong phòng ngủ bởi vì nó thích ánh sáng gián tiếp, không thích ánh sáng trực tiếp từ mặt trời và có thể mọc ở môi trường độ ẩm trung bình (mặc dù nếu có độ ẩm cao thì nó sẽ phát triển nhanh nhất). Giữ cho đất ẩm nhưng không bao giờ sũng hoặc úng nước. Để đất khô ráo rồi mới tiếp tục tưới nước.

 • Tên khoa học: Chamaedorea selections
 • Kích thước: Cao: 30cm – 240cm , rộng 30cm – 90cm
 • Điều kiện phát triển: Ánh sáng trung bình; 18 – 27 độ C; đất ẩm.

Snake Plant – Cây rắn

Houseplants on floor stools shelf hanging

Cây rắn có thể có một cái tên kém hấp dẫn, nhưng lại là một lựa chọn hoàn hảo cho loại cây cần rất ít công sức chăm sóc vào mùa đông. Các vạch bạc bao phủ các lá xanh hình lưỡi kiếm rất đáng chú ý, tạo ra một cây hoàn hảo để làm tiêu điểm cho các góc thẳng đứng trong phòng ngủ. Cây rắn về mặt kỹ thuật là một loại cây mọng nước và có thể phát triển ở môi trường độ ẩm thấp.

 • Tên khoa học: Sansevieria
 • Kích thước: Cao: 20cm – 1,2m, rộng 20 – 90cm
 • Điều kiện phát triển: Ánh sáng từ thấp đến cao; 16 – 27 độ C; đất nên khô giữa các lần tưới.

Moth Orchid

Golden Peacock Moth Orchid

Một cây Lan nở hoa sẽ đem lại sự thanh thản trong không gian. Hoa lan bướm là một loại lan dễ trồng nhất và được đặt tên như vậy vì cánh hoa của nó giống như đôi cánh tròn của một con sâu bướm. Bởi vì hoa Lan bướm có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới, chúng thích độ ẩm cao. Vị trí tốt nhất là cửa sổ quay về hướng đông hoặc tây, cũng có thể là hướng bắc không có vật cản sáng. Hầu hết phát triển trong hỗn hợp vỏ hạt trung bình. Chúng nở hoa mỗi năm một lần, nhưng bạn có có thể nhìn thấy quá trìn nở hoa trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng trước khi hoa được nở bung ra khỏi cành hoa. Đặt cây Lan vào một cái đĩa hoặc bộ đệm để giữ cho độ ẩm dư thừa không làm hỏng đồ đạc trong nhà.

 • Tên khoa học: Phalaenopsis selections
 • Kích thước: Cao: 18cm – 90cm, rộng 30cm
 • Điều kiện phát triển: Ánh sáng thấp đến trung bình, nhiệt độ ấm (18 – 28 độ C), hoa Lan và vỏ cây cây trộn trong chậu cần được tưới nước ít thường xuyên hơn các cây có sử dụng rêu. Đặt chậu đất sét vào một bát nước trong 10 đến 15 phút rồi sau đó để nước thoát ra ngoài.

Pothos

Pothos plant in ombre blue and orange terra-cotta pot on a wooden shelf

Pothos là một trong những cây dễ trồng nhất trong phòng ngủ. Lá dày lưu giữ nước, bản chất dây leo của nó giúp bạn dễ dàng bố trí để giữ kích thước mong muốn. Nó có thể mọc ở hầu hết mọi điều kiện ánh sáng với đất tương đối khô. Pothos phát triển với sự đa dạng màu sắc từ vàng đến trắng nhạt, nhưng nếu bạn thích những chiếc lá màu đặc, hãy chọn anh em họ của nó là Philodendron heartleaf, một cây trồng cũng dễ chăm sóc không kém.

 • Tên khoa học: Epipremnum selections
 • Kích thước: Cao: 30cm – 2,4m; Rộng: 30cm – 1,2m
 • Điều kiện phát triển: Ánh sáng thấp đến, nhiệt độ từ 18 – 26 độ C; hãy giữ cho đất tương đối khô

Dracaena – Cây long huyết

three green plants in assorted pots on wood floor

Cây này rất dễ chăm và dễ đẹp mắt, Long Huyết có lá mọc dài, thon, quai mảnh uốn cong mọc rất hấp dẫn từ trung tâm cây. Lá được thay đổi trong nhiều màu sắc, từ hồng, đỏ, vàng, kem và giữ được màu ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Một giống thập chí còn được gọi là cây bắp vì nó giống bắp dã man. Dracaenas phát triển tốt nhất với ánh sáng gián tiếp. Giữ dracaenas tránh xa vật nuôi và trẻ em vì lá cây có chất độc nhẹ.

 • Tên khoa học: Dracaena selections
 • Kích thước: Cao: 30cm – 3m; Rộng: 30cm – 90cm
 • Điều kiện phát triển: Ánh sáng thấp đến, nhiệt độ từ 18 – 24 độ C; hãy giữ cho đất khô giữa các lần tưới.

ZZ Plant – Cây Kim Tiền

ZZ plant Zamioculcas zamiifolia
INDESTRUCTIBLE HOUSEPLANT

Nếu bạn muốn một cây hoạt động y như một cây nhan tạo, hãy sử dụng cây Kim Tiền – ZZ Plant. Lá cây màu xanh đậm, bóng và mọc trên các cuống. Cái tên ZZ được sinh ra từ tên khoa học Zamioculcas zamiifolia. Bởi vì Kim Tiền có một đơn vị lưu trữ dưới đất, chúng có thể lưu giữ nước qua thời gian dài mà không cần tưới nước. Nó mọc tốt nhất trong điều kiện ánh sáng từ trung bình đến sáng nhưng chịu được môi trường ánh sáng thấp. Ở điều kiện phòng ngủ, Kim Tiền sẽ làm tăng giá trị trang trí rất lớn.

 • Tên khoa học: Zamioculcas zamiifolia
 • Kích thước: Cao: 60 – 90cm; Rộng: 60cm – 90cm
 • Điều kiện phát triển: Ánh sáng thấp đến, nhiệt độ từ 18 – 24 độ C; hãy giữ cho đất khô giữa các lần tưới.

Scented Geranium – Phong lữ thơm

Scented Geranium plant in wooden pot

Ai cần túi thơm cho tủ quần áo nếu bạn có một cây trồng trong nhà có sẵn mùi thơm tuyệt vời? Họ hàng của cây phong lữ trồng trong nhà thông thường chính là Phong lữ thơm Pelargonium selections, tuy hoa có mùi thơm ít thường xuyên hơn nhưng lại tạo nên mùi thơm của lá, một mùi hương đáng kinh ngạc: Mơ, hồng, nhục đậu khấu, quế, chanh, bạc hà, dứa, gừng, dừa, sô cô la và nhiều hơn nữa. Cây thích điều kiện ấm, nắng, khô vì vậy hãy đặt ở nơi có ánh sáng cao. Loại bỏ bất kỳ hoa lá bị phai. Cắm cành sẽ tạo ra cây mới.

 • Tên khoa học: Pelargonium selections
 • Kích thước: Cao: 60cm; Rộng: 60cm và dễ kiểm soát bằng cách cắt tỉa
 • Điều kiện phát triển: Ánh sáng cao hoặc trực tiếp, nhiệt độ từ 18 – 27 độ C; hãy giữ cho đất khô giữa các lần tưới.

Rubber Tree – Cây cao su – Cây Đa Búp Đỏ

Rubber tree Ficus elastica

Điều duy nhất bạn cần làm là giữ cho chiếc lá của loại cây cổ điển này sáng bóng bằng cách cẩn thận lau bụi. Cây cao su này sẽ tạo ra một điểm nhấn trong phòng ngủ của bạn, phát triển dưới ánh sáng yếu hoặc trung bình. Giữ form cây bằng cách cắt tỉa và tránh tiếp xúc nhựa cây màu trắng (nguồn gốc tên cây) vì nó có thể gây kích ứng da.

 • Tên khoa học: Ficus elastica
 • Kích thước: Cao: Tối đa 2,4m và 1,6m rộng
 • Điều kiện phát triển: Ánh sáng từ trung bình đến cao, nhiệt độ từ 16 – 25 độ C; hãy giữ cho đất khô giữa các lần tưới.

Peace Lily – Huệ hoà bình

Peace Lily Spathiphyllum wallisii 'Domino'

Huệ hoà bình là một lựa chọn yên bình cho phòng ngủ. Loại cây quý dễ trồng này sẽ đem đến một cảm giác nhiệt đới cho căn phòng và là lựa chọn cho những ai thích tưới nước nhiều vì cây khá ưa ẩm. Lá nhọn màu xanh phát triển mà không cần chăm sóc. Giữ cây xanh tốt bằng cách loại bỏ bất cứ lá nâu hoặc đầu lá nâu nào. Tuỳ thuộc kích thước cây, bạn có thể trồng nó dưới dạng cây trên sàng hoặc đặt trên bàn.

 • Tên khoa học: Spathiphyllum wallisii
 • Kích thước: Cao: 30cm – 1,2m, Rộng: 30cm – 1,2m. Giống ‘Sensation’ có thể cao đến 1,8m
 • Điều kiện phát triển: Ánh sáng từ trung bình đến cao, nhiệt độ từ 16 – 25 độ C; ưa đất ẩm.

Arrowhead Vine – Nho Mũi Tên

Syngonium podophyllum 'Arrow' arrowhead vine

Cây này dễ chăm y như cây ổ gà Pothos và thú vị gấp đôi với hình dạng cảu lá, cây nho mũi tên phát triển mạnh ở nhiều điều kiện ánh sáng. Lá màu xanh đậm được đánh dấu bằng màu trắng dọc theo gân lá; một số giống có thể hiện thị nhiều màu trắng hơn. Bạn có thể sử dụng nó trong một cái giỏ treo, huấn luyện nó leo lên cột rêu hoặc giữ cho nó được cắt tỉa theo dạng bạn yêu thích. Trong phòng ngủ, hãy để những chiếc lá trông mềm mại bằng cách rủ xuống cạnh kệ, tủ quần áo hoặc áo giáp.

 • Tên khoa học: Syngonium podophyllum
 • Kích thước: Cao: 18cm – 90cm, Rộng: 18cm – 90cm.
 • Điều kiện phát triển: Ánh sáng từ thấp đến trung bình, nhiệt độ từ 16 – 25 độ C; ưa đất ẩm.

Cast-Iron Plant – Cây gang

Aspidistra elatior green plant

Cây gang gần như phát triển mạnh mẽ kể cả khi bị bỏ bê. Nếu bạn muốn cây xanh mà không muốn chăm thì đây là lựa chọn hàng đầu. Lá cây xanh dài, thanh lịch rất phù hợp phòng ngủ hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn đặt nó. Cây gang cast-iron sống đúng theo cách của nó bằng những đặc tính dẻo dai, chịu hạn giỏi và khi lá cây rụng cũng là lúc bạn nên bỏ cây đi. Kích thước có thể kiểm soát nên bạn có thể đặt trên một tủ quần áo hoặc trên một bệ để nổi bật hơn.

 • Tên khoa học: Aspidistra elatior
 • Kích thước: Cao: 60cm, Rộng: 60cm.
 • Điều kiện phát triển: Ánh sáng thấp, nhiệt độ từ 10 – 27 độ C; ưa đất ẩm, nhưng không quá ẩm vào mùa thu hoặc đông.

Fiddle Leaf Fig – Lá vả – Cây Bàng Sing

fiddle leaf fig

Những chiếc lá sáng bóng của lá vả có hình dạng như cây vĩ cầm nhỏ. Cây nhiệt đới này cung cấp chiều cao trang nghiêm và nên hiện diện ở các căn phòng lớn. Cắt tỉa để nó giữ chiều cao bạn mong muốn nếu không nó sẽ mọc lớn. May mắn thay, việc cắt tỉa khá dễ dàng như cắt chéo cành hay bón phân để cho tiến trình dễ dàng hơn. Lau bụi trên những chiếc lá khiến chúng bóng loáng là cách duy trì khác ngoài việc tưới nước.

 • Tên khoa học: Ficus lyrata
 • Kích thước: Cao: 3m – 4,2m
 • Điều kiện phát triển: Ánh sáng yếu đến sáng, sự thay đổi điều kiện ánh sáng có thể gây rụng lá, nhiệt độ từ 18 – 25 độ C, cho phép đất khô một chút giữa các lần tưới nước.

Lavender – Oải hương

lavender in blue and gray pot

Hoa oải hương là một cây có mùi hương rất dễ chịu giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu. Mặc dù hoa oải hương thường là một cây ngoài trời, bạn có thể trồng trong phòng ngủ nếu vẫn có thể cho cây đón ánh sáng mặt trời. Chỉ cần chắc chắn nó nằm trong chậu đủ lớn và không quá sũng nước.

 • Tên khoa học: Lavendula
 • Kích thước: Cao: 18cm – 60cm, tuỳ thuộc vào giống
 • Điều kiện phát triển: Ánh sáng cao, chậu quá nhỏ có thể gây thối rễ, nhiệt độ từ 18 – 25 độ C, cho phép đất khô một chút giữa các lần tưới nước.

Valerian – Cây Nữ Lang

white valerian bush outdoors

Valerian – cây Nữ Lang là một loại cây hoa thảo mộc với hoa màu trắng, đỏ hoặc hồng. Đây là một loại thảo dược phổ biến để điều trị chứng lo âu và mất ngủ. Rễ cây thường được sử dụng như một thành phần trong thuốc an thần dạng nhẹ. Hoa có mùi thơm như vani. Chú ý: Mèo bị thu hút bởi loài cây này, vì vậy hãy giữ xa chỗ có mèo có thể tiếp cận.

 • Tên khoa học: Valerian officinalis
 • Kích thước: Cao: 90cm – 150cm, tuỳ thuộc vào giống
 • Điều kiện phát triển: Ánh sáng cao, đảm bảo trồng ở chậu thoát nước tốt, nhiệt độ từ 18 – 23 độ C, giữ ẩm cho đất nhưng đừng quá sũng nước.

Jasmine – Hoa nhài

angel wing jasmine in a white pot

Bạn sẽ thường thấy hoa nhài có tên trong những sản phẩm làm đẹp hoặc nước hoa. Mùi hương của nó rất ngọt ngào và thư giãn. Những bông hoa nở vào ban đêm, làm cho cây trở thành một liều thuốc hoàn hảo để gây buồn ngủ. Cây hoa nhài được biết đến tồn tại lâu trong nhà, và tô điểm màu sắc vào không gian của bạn.

 • Tên khoa học: Jasminum polyanthum
 • Kích thước: Cao: 6m – 7,5m nếu có chỗ để leo
 • Điều kiện phát triển: Ánh sáng trung bình, cây mọc nhanh nên hãy cắt tỉa khi cần thiết, nhiệt độ từ 18 – 26 độ C, giữ ẩm cho đất nhưng đừng quá sũng nước.

0988110300
chat-active-icon