10 loài hoa đẹp nhất thế giới, số 8 ở Việt Nam mọc đầy, vài chục nghìn 1 bó to

Đánh giá

Món quà đẹp nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người chính là Hoa Tươi. Hoa Tươi chính là nguồn sống và cũng là liều thuốc cho tất cả những tâm hồn chót bị tổn thương vì Hoa luôn mang đến vẻ đẹp tinh tế và dịu dàng mà không phải loại cây nào cũng có thể thể hiện hết ra được.

1. Hoa Anh Đào

Đây là loài hoa biểu tượng của xứ sở mặt trời mọc và loài hoa này được xuất hiện ở rất nhiều lễ hội hoa trong và ngoài nước Nhật. 

Cuối tháng Ba và tháng Tư, vào hai tuần cuối thì Hoa Anh Đào ở Nhật sẽ nở rộ rồi tàn dần sau một tuần. Vì thế nên vào thời điểm này nhiều du khách đã đến Nhật để tham gia vào lễ hội hoa truyền thống lớn nhất về Hoa Anh Đào tại Nhật Bản.

2. Hoa Hồng

 

10 loài hoa đẹp nhất thế giới, số 8 ở Việt Nam mọc đầy, vài chục nghìn 1 bó to - 3

Loài hoa không thể thiếu khi nhắc đến trong Top đầu chính là Hoa Hồng, một biểu tượng cho tình yêu từ ngàn năm nay. Hoa Hồng có thể dành tặng nhau ở bất kỳ dịp lễ nào, đặc biệt trong ngày lễ Valentine. Bởi Hoa Hồng tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào nhưng mãnh liệt, nồng thắm của các cặp tình nhân dành cho nhau. Hương Hoa Hồng luôn nhẹ nhàng, tinh tế len lỏi vào từng cánh hoa, càng tăng nên tình cảm của người tặng hoa gửi đến người nhận. Màu sắc của Hoa Hồng rất đa dạng và phong phú, mà mỗi màu hoa lại mang một ý nghĩa khác nhau, nên bạn hãy tinh tế tìm hiểu ý nghĩa của màu hoa trước khi tặng nhé.

3. Hoa Phong Lan

10 loài hoa đẹp nhất thế giới, số 8 ở Việt Nam mọc đầy, vài chục nghìn 1 bó to - 4

Hoa Phong Lan là một trong những loài hoa đẹp nhất ngay từ khi nó mới xuất hiện. Hoa mang nhiều ý nghĩa khác nhau vì quá đa dạng và phong phú về màu sắc, hình dáng. Đây là loài hoa rất mạnh mẽ, nó thích hợp trồng ở mọi điều kiện thời tiết, địa hình và khí hậu khác nhau. Từ đồng bằng đến rừng núi, từ trong nhà đến ngoài trời, từ nơi hoang dã đến nơi được chăm chút tỉ mỉ. Hoa Lan không chỉ đẹp về hình thức mà còn có giá trị làm thuốc chữa bệnh cho con người.

4. Hoa Tulip

10 loài hoa đẹp nhất thế giới, số 8 ở Việt Nam mọc đầy, vài chục nghìn 1 bó to - 5

Nói đến Hoa Tulip là ta không thể không nhớ tới đất nước Hà Lan, vì Hoa Tulip là loại hoa biểu tượng cho đất nước đó. Tuy nhiên, ít ai biết rằng xuất xứ của Hoa Tulip lại là đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Mùa xuân là mùa Hoa Tulip bắt đầu nở, lúc đó những ngày đông giá rét sẽ bị xóa nhòa, chỉ còn lại Hoa Tulip với các màu trắng, cam, hồng, kem, đỏ, vàng mang lại sự quyến rũ và rực rỡ của ngày xuân. Mỗi màu Hoa Tulip lại có một ý nghĩa khác nhau, nhưng trên hết hoa luôn có vẻ đẹp giản dị mà quyến rũ nên mọi người đều rất yêu thích loài hoa này.

5. Hoa Trái Tim Rỉ Máu

 

10 loài hoa đẹp nhất thế giới, số 8 ở Việt Nam mọc đầy, vài chục nghìn 1 bó to - 6

Hình ảnh của bông hoa đã nói lên tất cả. Loại hoa này nở rộ vào khoảng tháng tư đến tháng 6, hoa có hai màu trắng và màu hồng.

6. Hoa Đại

10 loài hoa đẹp nhất thế giới, số 8 ở Việt Nam mọc đầy, vài chục nghìn 1 bó to - 7

Hoa Đại được tìm thấy ở Nam Á và Trung Mỹ, hoa có màu trắng ở cánh và phía trong hơi vàng. Hoa Đại tượng trưng cho sự tinh khiết và lòng yêu thương. Hoa cũng là biểu tượng văn hóa của một số nơi như Ấn Độ hay Hawaii.

7. Hoa Hướng Dương

10 loài hoa đẹp nhất thế giới, số 8 ở Việt Nam mọc đầy, vài chục nghìn 1 bó to - 8

Hoa Hướng Dương có bông rất to và đẹp, cánh hoa màu vàng, nhụy hoa màu đen, khi hoa nở thì luôn hướng về mặt trời nên mới có tên gọi như vậy. Hoa tượng trưng cho tình yêu son sắc và thủy chung của nam nữ. 

8. Hoa Sen

10 loài hoa đẹp nhất thế giới, số 8 ở Việt Nam mọc đầy, vài chục nghìn 1 bó to - 9

Hoa Sen là Quốc Hoa của Việt Nam ta bởi đây là loài hoa có phẩm chất thanh cao, đáng quý. Hoa có nhiều màu khác nhau như màu hồng, màu trắng, thậm chí có cả màu xanh. Mỗi màu Hoa Sen lại mang một ý nghĩa khác nhau, nhưng luôn thể hiện sự bình dị, thanh cao mà thuần khiết, kèm theo nét tôn nghiêm mà ít loài hoa có được.

9. Hoa Lay Ơn

10 loài hoa đẹp nhất thế giới, số 8 ở Việt Nam mọc đầy, vài chục nghìn 1 bó to - 10

Hoa Lay Ơn hay còn được gọi là Hoa Lay Dơn, thường được cắm nhiều vào dịp Tết Nguyên Đán. Hoa là biểu tượng của tình yêu và có ý nghĩa là hẹn hò.

10. Hoa Phi Yến

10 loài hoa đẹp nhất thế giới, số 8 ở Việt Nam mọc đầy, vài chục nghìn 1 bó to - 11

Hoa Phi Yến là loài hoa màu phớt hồng hoặc trắng hoặc tím, cuống dài, thanh mảnh, hoa nở chơi được rất lâu. Hoa biểu tượng cho sự thủy chung, khiêm tốn và nhẹ nhàng duyên dáng.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon