Những điều nhất định phải biết khi trồng cây ở ban công để đẹp và hút tài lộc

Với nhiều gia đình , ban công không chỉ là nơi dành cho phơi đồ mà còn là nơi thư giãn bằng cách trồng cây, trồng hoa để tạo thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, cần chọn loại cây phù hợp để trồng ở đây, tránh để cây làm cản trở tầm nhìn hoặc cản khí vào nhà.  Sau đây Codai.net xin gửi nêu một số lưu ý khi trồng cây trên ban công.

1. Trồng cây phù hợp với hướng của ban công

Ban công hướng Nam

Hướng Nam là hướng đón được rất nhiều ánh sáng, do vậy cây trồng phù hợp với hướng này là những cây ưa sáng nhiều như cây hoa hồng, cây chuối, cây tía tô cảnh…

Ban công hướng Đông

Hướng Đông là hướng thường có ánh nắng vào buổi sáng nên các loại cây trồng phù hợp với hướng này là các cây trúc mây, cây phát tài, cây thiết mộc lan…

Những điều nhất định phải biết khi trồng cây ở ban công để đẹp vừa hút tài lộc - 1

Ban công hướng Tây

Hướng Tây là hướng nắng nhiều về chiều và có nhiệt độ cao nên cây trồng ở đây phải là những cây ưa sáng và chịu được nắng nóng. Các cây phù hợp với hướng này là cây hoa râm bụt, cây hoa Giấy, cây hoa mười giờ…

Ban công hướng Bắc

Hướng Bắc là hướng nhiều bóng râm, ít nắng chiếu trực tiếp nên các loại cây trồng phù hợp với hướng này là cây thường xuân, cây trầu bà, cây nhất diệp lan…

2. Không trồng cây quá cao, tán lá rộng

Ban công là những nơi cao nên nếu trồng những cây tán rộng sẽ che hết ánh sáng và gió vào trong nhà. Cây nhiều lá còn đem đến nhiều côn trùng gây hại cho các thành viên cho gia đình. Những cây có cành lá hoặc hoa vươn xa ra ngoài ban công thì khi trời có gió to có thể chậu cây sẽ bị đổ hoặc vô tình chậu cây bị đổ sẽ làm rơi chậu xuống đất và gây nguy hiểm cho người đi đường.

Những điều nhất định phải biết khi trồng cây ở ban công để đẹp vừa hút tài lộc - 2

3. Lưu ý khi tưới cây

Khi tưới cây trên ban công bạn cần phải cẩn thận không được tưới nhiều nước sẽ khiến nước chảy nhiều xuống đất làm bẩn nền nhà hoặc bẩn quần áo đang phơi gần đó. Đặc biệt không được để nước chảy xuống tầng dưới hoặc chảy xuống đường làm ảnh hưởng tới người khác và rất mất vệ sinh.

Một số loại cây nên trồng ở ban công

– Hoa hồng: Hoa hồng là loại cây rất đẹp, vừa có hương vừa có sắc. Khi trồng ở ban công, bạn nên chọn loại hoa hồng thân gai vì chúng có tác dụng hóa giải phong thủy, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

– Xương rồng: Cây xương rồng có ý nghĩa mang đến sức mạnh cho gia chủ và có tác dụng hóa giải sát khí từ bên ngoài.

– Đỗ quyên: Đây là loài cây dễ sống, nhiều hoa lá và có gai. Trồng Đỗ Quyên ở ban công không chỉ giúp hóa giải khí xấu mà còn mang lại may mắn cho gia chủ.

Những điều nhất định phải biết khi trồng cây ở ban công để đẹp vừa hút tài lộc - 3

– Ngọc kỳ lân: Ngọc kỳ lân phát triển theo hướng ngang, vững vàng, khỏe mạnh, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà nên loài cây này cũng thường được nhiều người lựa chọn trồng ở ban công.

– Huyết long: Đây là loài cây có lá bé, dài màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng. Cây huyết long có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon