Đêm nọ, tôi xem lại một trong những bộ phim yêu thích của tôi, LEON của Luc Besson từ năm 1994. Phim kể về một sát thủ do diễn viên Jean Reno siêu ngầu thủ vai và nơi Natalie Portman bắt đầu diễn xuất ở tuổi 13. Có lẽ bạn đang thoáng nghĩ rằng mình đã xem nhầm trang web, nhưng hãy chờ một chút, tôi có lý do khi đăng bài viết này trên Blog cây trồng trong nhà! Trong suốt bộ phim, Leon nuôi trồng một loại cây mà anh ấy coi là bạn thân nhất của mình. Loại cây này là Aglaonema, và kể từ lần đầu tiên nhìn thấy nó trong phim cách đây vài năm, tôi đã quyết tâm kiếm cho mình một cây Aglaonema (Leon plant).

Kể từ đó, tôi đã mua được hai cây Aglaonemas (hay còn gọi là cây Thường Xanh Trung Quốc), chúng tương tự nhưng không hoàn toàn giống với cây của Leon. Tôi không hoàn toàn chắc chắn về đây có phải loại cây chính xác như trong phim hay không, vì có sự khác biệt khá tinh tế giữa các loại cây này. Dự đoán của tôi là chúng thuộc chi A. commutatum ‘treubii’ ​​nhưng nếu bạn biết rõ về chi này, hãy vui lòng cho tôi biết!

Mặc dù là một loại cây khá khiêm tốn, cổ điển, có một giống cây mà dân gian phát cuồng, đó là loài Aglaonema với ba màu khá khó để nắm bắt ở Anh. Đó là những tán lá có hoa văn ngụy trang cực kỳ đặc biệt, nhưng bây giờ tôi chỉ nhìn vào gương phản chiếu dieffenbachia của mình và giả vờ rằng tán lá của nó giống nhau một cách mơ hồ.

Đây là hai cây của tôi: bên trái là A. crispum ‘maria’ và bên phải là A. commutatum “Thường Xanh Bạc”:

Có lẽ loài cây này đã được trồng với vai trò của nhân vật cùng tên Leon, trong đó cách phát âm của Aglaonema khi được viết theo phiên âm là Ag-LEON-ema. Là một người yêu thích thực vật, tôi sẽ dành một chút thời gian để chỉ ra một số vấn đề chăm sóc cây trồng có ở trong phim. Tất nhiên, loài cây này đang được sử dụng như một phép ẩn dụ cho chính Leon, anh ta phản ánh về sự giống nhau của anh ta với cây ở chỗ anh ta không có cội nguồn, một con người bấp bênh, không có nơi ở cố định. Nhưng như vậy, cách cây được trồng trong phim có vấn đề về yêu cầu chăm sóc thực tế của cây, mà tôi sẽ giải thích ngay bây giờ.

MẸO CHĂM SÓC:

Ánh sáng: Những cây này rất được yêu thích do khả năng chịu mức độ ánh sáng thấp. Mặc dù nếu bạn thích những loại cây ưa sáng và phát triển nhanh chóng, thói quen sinh trưởng chậm của chúng có thể gây khó chịu và trầm trọng hơn nếu cây được đặt ở nơi tối! Aglaonema phản ứng tốt với ánh sáng huỳnh quang, vì vậy nó rất tốt cho môi trường văn phòng. Nếu điều kiện quá sáng, tán lá của chúng có xu hướng cháy xém và điều này cũng có thể làm phát sinh các vấn đề sâu bệnh.

Sâu bọ: Thứ cần đề phòng với Aglaonema là rệp sáp, đặc biệt là xung quanh gốc cây. Phần này của cây có thể khá dày nên hãy kiểm tra thường xuyên, đặc biệt là ở tầng đất. Đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng nếu điều kiện quá sáng và quá khô. Với điều kiện này, ve nhện đỏ cũng có thể là một vấn đề có thể đe dọa cây.

Tưới nước: Hiện tại, tôi thấy việc tưới nước vừa phải hàng tuần có tác dụng tốt cho cây của tôi, cây được đặt ở cửa sổ hướng Tây. Tôi thích tưới nước kỹ lưỡng và đợi cho inch trên cùng của ruột bầu khô trước khi tưới lại. Sục khí vào đất khi tưới nước. Tôi xịt nước lên lá để giúp cho chúng không bị bám bụi và trông đẹp mắt nhất!

Nhân giống: Bằng phương pháp phân chia. Khi thay chậu, bạn hãy tách cây ở gốc. Với giống ‘maria’ của tôi, tôi đã nhân giống được theo cách này cho một vườn bách thảo và chúng đã phát triển rất tốt trong vài tháng qua.

Alt-J cũng đã viết một bài hát dựa trên một câu thoại nổi tiếng trong phim; “Cái này là dành cho Matilda” (họ sử dụng cách viết tiếng Anh của tên cô ấy trái ngược với cách viết tiếng Pháp trong phim). Nếu bạn đã xem bộ phim, hãy nghe lời bài hát và bạn sẽ nhận ra các tài liệu tham khảo!

Có điều gì đó hơi khác ngày hôm nay. Tôi không nghĩ chỉ có tôi là người thích tìm kiếm các cây trồng trong các chương trình và bộ phim và thường dừng lại chụp ảnh chúng. Khi tôi bắt đầu xem Mad Men cách đây vài năm, tôi đã hoàn toàn bị quyến rũ bởi những cây văn phòng trong văn phòng Don Drapers! Nếu bạn có bất kỳ loại cây tốt nào trong phim, vui lòng chia sẻ chúng với chúng tôi! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Content Protection by DMCA.com