[Wikicare] Hướng dẫn tự trồng Bơ (avocado) tại nhà

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ một kinh nghiệm trồng cây thực sự bổ ích khiến tôi hơi ngạc nhiên. Trong năm qua, tôi đã ăn nhiều trái Bơ (avocado) với các món như guacamole, bánh mì nướng bơ, món mousse sô-cô-la tốt cho sức khỏe. Chúng nghe có vẻ lạ nhưng rất ngon. Và kết quả là, có rất nhiều hốc Bơ quanh quầy bếp của tôi. Từ những cái mầm cây này, tôi đã thử trồng cây Bơ vài lần và không thành công.

Như bạn có thể nhận thấy, hiện nay nhân giống cây trồng, đặc biệt là nhân giống bằng nước, nhân giống từ cành giâm hoặc từ hạt đang ngày càng phổ biến và thu hút sự chú ý của nhiều người, chẳng hạn như đối với cây Bơ. Thật đơn giản và bổ ích khi trồng một loại trái cây hoặc rau quả mà không tốn nhiều tiền và cảm giác thử trồng chúng trên bệ cửa sổ nhà bếp của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn! Sự phổ biến của những loại cây này có thể được chứng thực bởi sự sẵn có của “cây Bơ giống” tại ASDA trong suốt mùa hè!

Vào mùa xuân, tôi nhìn thấy một số khay nhân giống bơ bằng nhựa ở Tiger với giá chỉ £2, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ thử trồng. Trước thời điểm này, tôi đã sử dụng cocktail que hoàn toàn ổn. Nhưng vấn đề mà tôi gặp phải là nước sẽ bốc hơi khi các lọ ở nơi sáng sủa và tôi phải đậy nắp chúng vài ngày một lần, mà đôi khi tôi cũng quên. Điều tuyệt vời về những chiếc khay nhựa này là chúng nổi để khi mực nước hạ xuống dần, chậu cây cũng vậy, nghĩa là phần gốc của hố Bơ thường xuyên tiếp xúc với nước, vì vậy chúng sẽ có cơ hội ra rễ cao hơn.

Các bức ảnh trên cho thấy tôi đã sử dụng một chậu cây cũ làm thùng nhân giống vì khay nhựa rất vừa vặn trong đó. Tôi gần như đã quên mất điều đó cho đến khi cách đây vài tuần, tôi nhận thấy hố bắt đầu nứt và tôi ngạc nhiên là có rễ hình thành dưới khay. Để tìm hiểu, tôi để khay dưới ánh sáng lọc gần cửa sổ trong văn phòng của mình. Tôi đặt hầu hết các chậu cây của mình ở đây, chúng có vẻ thích vị trí này.

Trong trường hợp bạn miễn cưỡng phải bỏ cây của mình vì trồng không thành công. Hãy nghĩ một số lí do như sau: dù sao đây cũng là một trải nghiệm thật thú vị, trải nghiệm này miễn phí, chúng trông rất tuyệt và là một cách dễ dàng để phát triển bộ sưu tập cây trồng của bạn.

Cộng đồng HPH chia sẻ về sở thích trồng Bơ (avocado) của họ

Tôi nghĩ sẽ rất vui khi bạn trồng thành công và chia sẻ những bức ảnh về các trải nghiệm trồng Bơ của bạn trên Instagram.

Những bức ảnh đầu tiên tôi nhận được là từ người bạn của tôi, Brad, tôi đã yêu cây trồng của anh ấy từ lâu và thật tuyệt khi thấy nó phát triển như thế nào. Chúng trông rất tuyệt giữa một số loại cây khác của anh ấy trong bức ảnh đầu tiên (xem bên dưới), những chiếc lá thật đẹp với ánh sáng chiếu qua chúng:

Tiếp theo, chúng ta có một cây trưởng thành tuyệt vời từ Sarah, cây mà cô ấy đã trồng từ hạt ba năm trước! Thật không may, cô ấy đã phải cắt nó đi vì nó quá lớn để sống trong nhà qua mùa đông, mặc dù bây giờ cô ấy có một vài cây nhỏ hơn đang phát triển. Tôi hoàn toàn muốn cây của tôi trông đẹp như thế này vào một ngày nào đó!

TRÊN: một số tiến bộ thú vị ban đầu từ Amber.

Natali đặt trên bệ cửa sổ của mình hai mầm bơ nhỏ đang phát triển:

Một điều tuyệt vời khác đến từ trải nghiệm ngâm rượu của Naterlee… Tôi thích cái cốc bên trái đặt trên đầu chai rượu Whisky đã được ủ lại và chiếc ly ở bên phải có một số nhánh tradescantia đang bén rễ cùng với một cây Bơ khác.

 

Dưới đây là ba bức ảnh từ Zeine… cây Bơ này trông thanh lịch lạ thường!

Tiếp theo, chúng tôi có một số bức ảnh từ bạn của tôi, Justyna, người đã chia sẻ với tôi một số bức ảnh về cây Bơ của cô ấy, cảm ơn Justyna, Thật đáng yêu khi thấy sự phát triển trên cây của cô ấy qua ba hình ảnh:

Trên đây là hai bức ảnh tuyệt vời của Carla và sự phát triển của cây trồng của cô ấy, hãy nhìn vào những bộ rễ đẹp đến điên cuồng đó. Có vẻ như chúng đã sẵn sàng để làm bầu.

Dưới đây là một bộ sưu tập của một người đam mê trồng cây trong nhà chia sẻ về bộ sưu tập Bơ được trồng ở Bắc Cực của Saghar đến từ Na Uy. Có một số cây ở các giai đoạn phát triển khác nhau:

Cây lớn nhất mà tôi từng thấy đến từ Ladislav, nó đã ba tuổi rưỡi và được đặt ở nhà như trong bức ảnh này:

Để kết thúc bài đăng, tôi muốn chia sẻ một số hình ảnh về bộ sưu tập Insta Avocado King’s. Cảm ơn Nelson rất nhiều vì đã cho phép tôi chia sẻ bộ sưu tập Bơ tuyệt vời và một số mẹo trồng cây từ bài đăng Instagram gần đây của bạn:

Hy vọng bạn thích những cây Bơ trong bài đăng này và chọn ra một số mẹo trồng cây hữu ích. Nếu bạn chưa thử, có lẽ bài đăng này đã thôi thúc bạn trồng nên cây Bơ của riêng mình. Một trong những điều tôi yêu thích nhất trong trải nghiệm này là sự khởi đầu tiết kiệm, bắt đầu từ bữa trưa hoặc bữa tối của bạn, có thể được “tái chế” thành cây trồng trong nhà để nuôi dưỡng và phát triển. Cảm ơn tất cả những người tôi đã đề cập trong bài đăng này vì đã chia sẻ ảnh của bạn với tôi, tôi thực sự biết ơn vì điều đó.

Xem thêm các bài viết khác TẠI ĐÂY!!!

0988110300
chat-active-icon