Tại sao cây Lưỡi Hổ của tôi bị rụng lá?

Tại sao cây Lưỡi Hổ của tôi bị rụng lá?
Đánh giá

.

Đôi khi, bạn có thể thấy lá cây Lưỡi Hổ rơi xuống. Điều đó đã xảy ra với cây của tôi và bây giờ tôi sẽ chia sẻ với bạn những gì tôi làm với nó.

Tôi không nói về nhiều lá ở đây; chỉ 1 hoặc 2 lúc này thôi. Nếu nhiều lá cây Lưỡi Hổ của bạn bị rụng, bạn nên đặt cược rằng nguyên nhân là do tưới nước quá nhiều. Lá, rễ và thân rễ (thân nằm ngang dưới đất mà chúng phát tán) đều dự trữ nước. Các lá sẽ “nhão” ở phần gốc, nhăn lại và rơi xuống. Đây có thể là một bài đăng trên blog và video khác, vì vậy hãy tiếp tục.

Tôi đã nhận được câu hỏi tại sao một chiếc lá ngẫu nhiên sẽ rơi xuống và phải làm gì với nó. Bởi vì nó đã xảy ra với 2 người của tôi, tôi nghĩ đã đến lúc phải tấn công trong khi bàn ủi đang nóng và đóng băng đề phòng bạn đang thắc mắc. Nó không xảy ra với Cây Lưỡi Hổ của tôi quá thường xuyên, có thể một hoặc hai lần một năm.

Theo kinh nghiệm của tôi, điều này xảy ra với các giống phát triển cao hơn như Sansevieria trifasciata “Zeylanica” sẫm hơn của tôi và Sansevieria trifasciata “Laurentii” mà bạn thấy ở đây. Các lá mọc cao (một số sẽ đạt 5 ′) vì vậy nếu phần gốc bị chụm lại, sức nặng của phần giữa và phần trên của lá sẽ kéo nó xuống. Những chiếc lá rơi hoặc nghiêng một cách ngẫu nhiên chỉ là bản chất của loài cây tuyệt vời này.

A large pot with Snake Plants sits on a patio. there are plants & a path in the background

Lá đã hoàn toàn rụng

Và bạn có thể làm gì với một chiếc lá rơi? Tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước thực hiện với cây Lưỡi Hổ của mình và cung cấp cho bạn một số lựa chọn để nhân giống. Bạn luôn có thể tung chiếc lá, nhưng tại sao? Thật đơn giản – chỉ cần cắt tỉa và nhân giống. Bạn có thể cắt chiếc lá thành nhiều phần nhỏ hơn nếu muốn nhưng tôi luôn đi theo lộ trình bên dưới.

looking down on a large pot with snake plants, a snake plant leaf, & planting tools

Chuẩn bị cắt tỉa

Cách cắt tỉa và nhân giống toàn bộ lá cây Lưỡi Hổ

Cắt lá xuống đến đường đất. Đảm bảo rằng dụng cụ cắt tỉa của bạn sạch và sắc bén để tránh vết cắt lởm chởm hoặc nhiễm trùng.

Tôi cắt bỏ 5 – 10 ″ phía dưới của lá. Bao nhiêu tùy thuộc vào độ mỏng của phần gốc của lá. Bạn sẽ muốn loại bỏ những phần thấp hơn yếu ớt đó. Đảm bảo cắt sạch các vết cắt thẳng. Bạn luôn có thể nhân giống các phần lá bên dưới nếu muốn. Chỉ cần đảm bảo đặt các đầu mọc ra khỏi đất vào hỗn hợp nhân giống; không phải đầu kia mà bạn cắt các phần trên cùng.

Snake Plant Leaves Falling Over

Zeylanica (L) và Laurentii rời đi sau khi một phần đáy đã bị cắt.

Vì những chiếc lá đó chứa nhiều nước nên tôi để 2 ngày sau mới trồng. Từ 3-7 ngày ở đâu cũng được. Bạn muốn thân cây lành lại để vết chai kết thúc và bảo vệ chúng khỏi thối rữa trong khi nhân giống. Hiện tại ở Tucson đang nóng nên tôi chỉ cần chữa lành vết thương trong một hoặc 2 ngày. Nhân tiện, tôi đã để lá lành trong hơn một tháng và họ đã tuyên truyền tốt.

Thời gian để cắt tỉa

Mùa xuân và mùa hè là thời điểm tốt nhất để nhân giống.

Cách mình làm là cho lá vào chậu cùng cây mẹ; cái mà nó ra đời. Bạn cũng có thể đặt nó vào một chậu riêng chứa đầy cây xương rồng và xương rồng hoặc hỗn hợp nhân giống nếu bạn muốn. Dù bằng cách nào, bạn có thể cần phải đóng cọc để lá vẫn đứng vững trong khi rễ hình thành và nó có thể tự đứng thẳng.

Dù bằng cách nào, tôi để hỗn hợp khô và trong 3-5 ngày sau đó tôi tưới nước.

looking down on a large pot with tall & short snake plants

Lá Zeylanica được trồng, cắm cọc và gắn lại với cây mẹ.

Điều cần biết khi bạn phát hiện lá cây Lưỡi Hổ bị rơi xuống

Tôi phát hiện ra rằng những chiếc lá bên ngoài là những chiếc lá bị rơi xuống. Các lá ở giữa, nếu mọc dày đặc, có thể nâng đỡ nhau.

Khi cây Lưỡi Hổ của bạn phát triển, điều này có thể xảy ra 1 hoặc 2 lần một năm.

Bạn có thể phải buộc lá của mình vào cọc để giữ nó được neo; tùy thuộc vào độ cao và nặng của nó. Tôi thích sử dụng dây đay vì nó dai, rẻ tiền và không gây khó chịu.

1 tall snake plant leaf in an orange grow pot

Các lá nhân giống trong một chậu riêng biệt. Một phương pháp tuyệt vời nếu bạn muốn cho đi!

Tôi đã từng trồng cây Lưỡi Hổ trong vườn của mình khi tôi sống ở Santa Barbara. Tôi cũng sẽ sử dụng cùng một phương pháp cắt tỉa, chữa lành và gắn bó trở lại với cây mẹ ở ngoài trời.

Cây Lưỡi Hổ dễ chăm sóc

Sự hứng cảm của cây Lưỡi Hổ — tôi chắc chắn có nó. Còn bạn thì sao? Bạn cũng có thể biết họ là Sansevierias hoặc Mother In Law Tongues. Dù bạn gọi chúng là gì thì chúng cũng là một trong những cách trồng trọt khó khăn nhất và dễ dàng nhất mà bạn từng chạm tay vào.

Cây Lưỡi Hổ là loại cây trồng trong nhà “đặt nó và quên nó đi” khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với cả người mới làm vườn và những người làm vườn có kinh nghiệm. Hãy cứ thoải mái với tình yêu lỏng – bạn không muốn tưới quá nhiều vào cây Lưỡi Hổ. Đừng nản lòng nếu lá cây Lưỡi Hổ của bạn thỉnh thoảng rơi xuống, nghiêng hoặc rũ xuống thành chậu. Cây Lưỡi Hổ của tôi đã trải qua điều này một vài lần. Thật may mắn cho chúng tôi, họ tuyên truyền dễ dàng!

Trả lời

0988110300
chat-active-icon