Cây Lưỡi Hổ: cây trồng trong nhà dễ chăm sóc nhưng bền nhất có thể

Cây Lưỡi Hổ: cây trồng trong nhà dễ chăm sóc nhưng bền nhất có thể
Đánh giá

.

Nếu bạn muốn cây trồng trong nhà có độ bền cao nhất có thể, thì cây Lưỡi Hổ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Chúng hầu như không thể bị phá hủy trừ khi bạn phải quá tay với việc tưới nước hoặc đặt chúng ở cửa sổ nắng nóng. Những cây này dường như phát triển mạnh nhờ không khí khô trong nhà của chúng ta, cũng như bị bỏ rơi. Bạn càng phớt lờ họ, họ càng làm tốt hơn.

Có rất nhiều loài Sansevieria khác nhau trên thị trường với số lượng nhiều hơn được giới thiệu mỗi năm. Sansevieria trifasciata “laurentii”, với phần rìa lá vàng, là cây mà tôi thường thấy nhất trong những năm qua. Tôi có một cây đang trồng trong vườn trông khá hấp dẫn trong một chậu đất nung.

[Sách Ebook] Phương pháp trồng & chăm sóc Hoa Lan – Thiên Kim – VII. Chăm sóc và nuôi trồng – 3. Trồng vào chậu và cắm lan như thế nào? – 3.1. Lan trồng trong chậu
“Hoa khôi” của tôi thích vị trí này trong khu vườn với ánh sáng được lọc và bóng râm buổi chiều.

Bạn sẽ thấy cây Lưỡi Hổ cả trong nhà kính và trong vườn của tôi:

Cây Lưỡi Hổ của tôi đều sống ngoài trời và tôi trồng chúng ở nhiều vị trí khác nhau trong vườn. Tôi thích những chiếc lá đầy gai và cảm giác hiện đại, sắc sảo của chúng. Chúng chắc chắn không phải là những loài thực vật mềm mại, “trông giống như sờn” và có thể không phải là loại cây phù hợp với mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch nhiều hoặc chỉ không muốn phiền phức với cây nhà, thì bạn chắc chắn nên cân nhắc những điều này.

Mẹo chăm sóc cây Lưỡi Hổ

Nước

Dễ dàng thực hiện nó. Tưới nước kỹ lưỡng sau mỗi 2-4 tuần (tùy thuộc vào độ ấm của nhà bạn) là đủ.

Ánh sáng

Chúng thích ánh sáng trung bình nhưng cũng sẽ chịu được ánh sáng yếu và ánh sáng cao. Hãy chắc chắn để chúng tránh ánh nắng trực tiếp.

Sâu bọ

Cây Lưỡi Hổ dễ bị rệp sáp nhất, sau đó là nhện.

Bởi vì chúng không ngại không khí khô và ánh sáng yếu, chúng là cây văn phòng tuyệt vời. Điều thú vị là cây Lưỡi Hổ hoạt động tốt trong phòng tắm nơi độ ẩm có xu hướng cao hơn nhiều. Chăm sóc linh hoạt và dễ dàng – một kết hợp chiến thắng trong cuốn sách của tôi.

Một điều khác có thể khiến bạn quan tâm về cây Lưỡi Hổ là những con bọ ngựa có tác dụng làm sạch không khí. Chúng lọc bỏ formaldehyde và nitơ oxit xung quanh chúng. Bây giờ đây là một lá cây đang làm nhiệm vụ!

Gorgeous snake plants are easy to care for

Nell with a snake plant

Tìm hiểu thêm về cây trồng trong nhà!

Trả lời

0988110300
chat-active-icon