Vườn Bonsai (Bonsai Garden) khác Bonsai ra sao?

Vườn Bonsai (Bonsai Garden) khác Bonsai ra sao?

Vườn Bonsai (Garden Bonsai) là những cây được trồng trong chậu, tuy nhiên có chút khác biệt với Bonsai.

Những cây có hình dáng đáng kinh ngạc nổi bất trong bất kỳ khu vườn nào đang ngày càng có nhiều trong các thiết kế vườn của người Nhật và người phương Tây. Trong bài này chúng ta sẽ bàn về Garden Bonsai, sự giống nhau và khác nhau với Bonsai.

Bonsai vs Garden Bonsai

Bonsai là một phiên bản thu nhỏ của cây trong tự nhiên, được trồng trong một chậu nông. Khi một cây Bonsai trở nên nhỏ hơn (thậm chí chỉ tầm vài cm) nó càng trở nên trừu tượng, trái ngược với việc mô phỏng tự nhiên theo một cách chính xác. Một số phân loại của Bonsai đã được đưa ra, ban đầu là dựa trên số lượng người cần thiết để nâng cây thực tế. Những cây Bonsai lớn nhát chỉ cao trên 1 mét.

Garden Bonsai là những cây có chiều cao từ 1 – 3 mét và do đó, một cách chính thống, chúng không phải là cây “Bonsai”. Nhưng ngoài yếu tố kích thước, bất cứ ai cũng có thể nói Garden Bonsai và Bonsai rất giống nhau về mặt thiết kế cũng như kỹ thuật tạo hình chúng. Không có gì ngạc nhiên, có rất nhiều vườn ươm Bonsai ở Nhật cũng trồng Garden Bonsai.

Trong hai tấm ảnh dưới đây bạn sẽ thấy Kinashi, một khu vực nổi tiếng ở Nhật Bản nơi Thông Bonsai được trồng, cũng như các cây Garden Bonsai. Trước khi trồng trong chậu, chúng được trồng và tạo dáng ngoài đồng trong nhiều năm.

 

Garden bonsai in Kinashi, japan

Garden Bonsai trồng ngoài đồng tại Kinashi, Japan.

Garden bonsai in the fields

Garden Bonsai được trồng ngoài đồng ở Nhật 

Garden Bonsai tree

Một ví dụ về cây Garden Bonsai. Ảnh của Botanic International EU.

Garden bonsai

Một ví dụ về cây Garden Bonsai. Ảnh của Botanic International EU.

0988110300
chat-active-icon
blank