Thiết kế vườn Bonsai và cảm hứng trưng bày các cây Bonsai đẹp

Thiết kế vườn Bonsai và cảm hứng trưng bày các cây Bonsai đẹp

Nguồn: Bonsaiempire

Dịch: Admin codai.net NVDzung (10/10/2019)

Một khu vườn Bonsai được thiết tốt sẽ làm cho cây của bạn nổi bật hơn bất cứ thứ gì khác.

Nhưng thiết kế không hề đơn giản, đặc biệt là bạn cần phải tìm ra các cây được trưng bày ở vị trí ngang tầm mắt, trong khi vẫn phải đảm bảo các yêu cầu đặc thù của từng cây. Một số cây cần có bóng râm vào những ngày nắng nóng và một số cây thì cần càng nhiều ánh sáng càng tốt. Hầu hết các vườn Bonsai chuyên nghiệp đều có hệ thống vải bóng râm, với số lượng bóng râm khác nhau được cung cấp, có thể được sử dụng vào mùa hè. Bài viết này có thể giúp bạn tìm thấy cảm hứng và đưa ra một vài hướng dẫn để bắt đầu!!! Chúc bạn may mắn!!!

Hiển thị cây cảnh trên các cột dọc của vườn

Vườn Bonsai chuyên nghiệp (các bạn sẽ nghĩ ngay đến Vườn cây Bonsai Nhật Bản) thường trưng bày những cây quan trọng nhất ở trung tâm vườn, trên những cột. Đặt cây ngang tầm mắt khiến chúng nổi bật và mang đến cho du khách cơ hội ngắm nhìn cây cối khi đi dạo xung quanh.

Việc đặt các cột thẳng đứng tương đối đơn giản, vấn đề là chọn vật liệu. Chúng tôi đã từng nhìn thấy các cột gỗ (các thanh ván đường sắt cũ hoặc gốc cây), đá phiến hoặc bê tông.

Để lấy cảm hứng, chúng ta hãy ngắm nhìn một số khu vườn nơi Bonsai được trưng bày trên cột.

Shunkaen in tokyo

Bức ảnh này được chụp tại một vườn cây nổi tiếng tại Tokyo, Shunka-en. Khu vườn khá rộng rãi và đây là sân trung tâm, xung quanh nó những tuyệt tác được trưng bày trên cột làm bằng gỗ. Hầu hết các cây đều là Thông (Pines).

Bonsai garden with Koi pond

Sau khi chụp ảnh tại vườn Shunka-en, nhiều cây khác được trưng bày, xung quanh một cái ao đầy cá Chép Koi. Các cột được làm bằng bê tông, tạo hình như cây. Lợi ích của việc sử dụng bê tông là các cột có thể làm được khá mỏng.

StreamLinkcom Bonsai Garden

Sân sau này đã thành công trong việc tạo ra chiều sâu trong một không gian khá hạn chết, bằng cách đặt các cột phía trước thấp hơn các cột phía sau. Màu sắc đơn giản của hàng rào làm cho cây nổi bật. Tôi đã tìm thấy hình ảnh tại StreamLink, nhưng không rõ là vườn của ai.

Bonsai Garden in china by Paul Thompson

Vườn Bồn Cảnh Trung Quốc (Chinese Penjing) này đã tạo ra mọi điểm nhấn trên cây bằng cách sử dụng các nguyên liệu đơn giản; một nền sau đơn giản và các trụ bê tông sạch sẽ. Cảnh quan trong Bồn Cảnh Penjing của Trung Quốc thường lớn hơn so với các đối tác Nhật Bản. Ảnh của Paul Thompson.

Suzuki's Bonsai garden in Obuse

Một trong nhưng vườn cây đẹp nhất ở Nhật Bản, Taikan nằm ở Obuse. Những cái cây trong bức ảnh rất bắt mắt, vì nền và mặt đất đều đơn giản. Chủ vườn, ông Suzuki, được biết đến với kỹ năng tuyệt vời của mình trong việc trưng bày cây Bonsai, do đó đây là một khu vườn tạo cảm hứng tuyệt vời. Các cây được cố định vào các cột mà chúng được đặt lên, chủ yếu là để bảo vệ cây khỏi bão và tuyết rơi dày.

 

Sử dụng các băng ghế trong vườn Bonsai

Xây dựng một băng ghế để đặt cây của bạn khó khăn hơn vì bạn muốn nó phải bền hơn là thời gian 1 – 2 năm. Trong 4 bức ảnh bên dưới bạn có thể thấy các băng ghế mà bạn có thể tự làm được. Đầu tiên, chúng ta sẽ xem một số ví dụ.

Koukaen Bonsai garden

Đây là ảnh chụp tại vườn Kouka-en nằm gần Osaka. Vườn Bonsa có rất nhiều hàng ghế băng rộng, trên đó các cây nhỏ hơn được đặt bên ngoài và các cây lớn hơn nằm ở giữa (đôi khi trên các thùng hoặc bàn để tạo ra độ sâu cho việc trưng bày)

Bonsai garden Oakland, Aureliak

Đây là vườn Bonsai Bonsai Garden Oakland (ảnh của Aureliak), trong đó một chiếc ghế băng dài được làm từ bên tông và có dạng hình tròn. Rất khó làm cho người mới bắt đầu, nhưng đúng là tuyệt đỉnh! Khu vực trưng bày mở, nhưng một mái nhà kính bảo vệ cây khỏi các yếu tố.

Weyerhaeuser Bonsai garden, Aureliak

Đây là khu vườn Bonsai Weyerhaeuser Bonsai garden (ảnh của Aureliak). Chiếc ghế băng được chụp ở đây thật sự tuyệt vời!

Bonsai Bench by Jeremy Norbury

Ghế băng được tạo bởi Jeremy Norbury. Anh ấy giải thích cách tạo ra một cái ghế băng như thế này ra sao.

Vườn Bonsai thẳng đứng – Vertical Bonsai garden

Chúng ta sẽ kết thúc bài bằng một cách trưng bày vườn Bonsai thú vị: Thẳng đứng trên tường

Vertical Bonsai garden by Alex Lamb

Vườn Bonsai thẳng đứng này được tạo bằng một bước tường trơn tự nhiên trên đó có rất nhiều cây được đặt trên. Ảnh của Alex Lamb.

Arboretum Washington DC

Đây là cây được trưng bày tại Arboretum, Washington DC, USA (ảnh của Aaron Karnofski).

0988110300
chat-active-icon
blank