Vẻ đẹp của Bonsai Satsuki (Azalea, Đỗ Quyên): Hoa đẹp làm quên đi sự khó khăn

Vẻ đẹp của Bonsai Satsuki: Hoa đẹp làm quên đi sự khó khăn

Nguồn: https://bonsai.shikoku-np.co.jp (06/06/2016)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (11/11/2019)

Tomio Ota tại thị trấn Aji, thành phố Takamatsu là một người yêu Satsuki. Cây “Nikko” của ông đã giành giải thưởng Organizing Committee Award tại Taikan-ten Bonsai Exhibition tổ chức tại Kyoto tháng 11 năm ngoái. Đã hơn 40 năm kể từ khi ông bị thu hút bởi Satsuki và bắt đầu chăm sóc chúng hàng ngày. Chúng tôi đã phỏng vấn ông về sự hấp dẫn của Satsuki.

Thưởng thức quanh năm

Có hơn 100 chậu Satsuki như Nikko, Kozan, Kobai, Wakaebisu, v.v.v. tại vườn của Ota. Ông có cây bằng cách cắt cây thân thảo hoặc mua và trồng chúng trong thời gian dài. Một số cây trên 60 – 70 năm.

There are many masterpieces of Satsuki in his garden.

Có rất nhiều kiệt tác Satsuki tại vườn của ông

những người hái hoa ngay sau khi nở, người ta nói rằng thời gian của chúng chỉ từ 1 tuần – 10 ngày.

Tuy nhiên, Ota chia sẻ “Satsuki có thể được thưởng thức quanh năm. Một khi bạn nghiện nó, bạn sẽ không thể ngừng chăm sóc. Vào mùa hè, tôi không thể đi đâu vì tôi cần tưới nước. Nhưng hoa nở vào tháng 5 làm tôi quên đi mọi vất vả. Tôi đang sống hạnh phúc với nó!”

Ota taking care of "Nikko" which won the prize in Taikan-ten bonsai exhibition in Takamatsu's Aji town

Ota đang chăm sóc một cây “Nikko” đã giành giải tại Taikan-ten bonsai exhibition

Mấu chốt là nước

Sau mùa hoa, người trồng vặt chồi vào tháng sáu và nụ hoa sẽ đâm ra vào tháng 7 và tháng 8. Hầu hết lá sẽ rụng vào mùa đông, nhưng lá mới sẽ đâm chồi vào cuối tháng 2. Nó giúp cân có sự cân bằng tốt!

Ota chia sẻ “Không khí vào mùa đông ảm đạm nhưng nụ hoa đang phát triển. Sau khi cấy vào đầu mùa xuân, hoa sẽ nở. Hình dạng của cây đẹp nhất và vào mùa xuân và mùa thu!”

Việc quan trọng nhất khi chăm sóc và tưới nước. Ông tưới nước cây một lần một ngày vào mùa xuân và mùa thu. Vào mùa hè, ông tưới cây 3 lần một ngày, 10 giờ sáng, 3 giờ chiều và buổi tối. Ngoài ta, ông cũng bón phân vào cuối tháng hai, tháng năm sau mùa hoa và tháng 10. Sẽ tốt hơn nếu bón thêm phân.

"Koyo" in full bloom

“Koyo” nở hoa rực rỡ

Ota muốn trưng bày cây của ông tại Tamamo Park, Green Festa Kokubunji và triển lãm Taikan-ten bonsai exhibition năm nay. Ông cũng hy vọng những người hâm mộ trẻ tuổi sẽ thích vẻ đẹp của Satsuki hơn!

0988110300
chat-active-icon
blank