Trưng bày Tokonoma trong vườn – Morten Albek

Trưng bày Tokonoma trong vườn – Morten Albek
Đánh giá

Nguồn: shohin-europe.com (18/11/2018)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (24/10/2019)

Như yêu cầu tôi đã chia sẻ bằng cách nào mà một tác phẩm Tokonoma được thiết lập trong hu vườn Bonsai của tôi. Nó được xây dựng vào mùa hè năm 2016.

Tokonoma trong giai đoạn đầu tiên

Tôi không làm bản phác thảo đầu tiên, vì vậy không có bản vẽ và các biện pháp chính xác có sẵn. Không gian bên trong lớn hơn một chút so với thảm chiếu Tatami, 190 x 80 cm. Khu vực bên trong Tokonoma của tôi có diện tích 200 x 90cm. Tôi đang xem xét thêm một khu vực trưng bày nhỏ khác ở bên cạnh, có không gian để hiển thị đơn giản một loại cỏ, Suiseki hoặc một cây đơn lẻ.

Chiều cao của khu vực bàn là 70cm. Các cột được đặt trong bê tông, vì vậy chúng không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với đất. Chúng được xử lý bằng sơn bảo quản ngoài trời trước. Cây cột chính với chuyển động từ một cây vườn (Dẻ gai châu Âu).

Tokonoma được nằm ở trung tâm khu vườn Bonsai

Mái che được làm bằng ván gỗ chồng lên nhau. Tường và mặt sau là những tấm gỗ được sơn một vài lớp sơn bảo vệ ngoài trời nên nó sẽ bền và chịu được thời tiết. Bức tường bên có một cửa sổ mở ra, trang trí bằng tre.

Tất cả giống như tinh thần và tâm trạng của một Tokonoma trong nhà nguyên bản.

Tokonoma được sử dụng quanh năm

Tôi sử dụng nó hầu hết trong năm, cho cả cây Bonsai và các tác phẩm Suiseki (đá cảnh) đơn giản. Tokonomas không phải tuân theo bất kỳ biện pháp nghiêm ngặt nào và có các kích cỡ khác nhau, tuỳ thuộc vào căn phòng mà chúng ở trong.

Một tác phẩm Tokonoma ngoài trời như thế này, có lẽ sẽ không được nhìn thấy trước đây (theo như tôi biết). Nhưng tôi muốn thêm khu vực này để thêm bầu không khí phù hợp trong vườn Bonsai của tôi, mà không cần phải có một toà nhà lớn.

Dưới đây là bộ sưu tập hình ảnh với khu vườn Bonsai Tokonoma để lấy cảm hứng.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon