Trồng và chăm sóc cây Chinese Money Plant (Pilea peperomioides)

Chinese Money Plant (Pilea peperomioides) là loài cây có nguồn gốc đầu tiên từ miền Nam Trung Quốc.  Đây là loại cây trồng trang trí trong nhà được nhiều người ưa chuộng.  Để hiểu rõ hơn về đặc điểm, cách trồng và chăm sóc đối với loài cây đặc biệt này bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách trồng Chinese Money Plant (Pilea peperomioides)

Cây Chinese Money Plant thường phát triển tốt ở những nơi như trên ngưỡng cửa sổ nhưng  ánh sáng mặt trời không được quá nhiều và trực tiếp, chúng có thể phát triển tốt ở góc phòng.

Chinese Money Plant (Pilea peperomioides) cũng giống nhiều loại cây trồng khác là chúng thích một môi trường đất tốt nhưng chúng vẫn sẽ phát triển được trong hầu hết các loại đất với điều kiện đất thoát nước tốt. Chinese Money Plant (Pilea peperomioides) phát triển tốt trong một một căn phòng của ngôi nhà hoặc vào mùa hè khi trồng bên ngoài. Cây Chinese Money Plant (Pilea peperomioides) không thể sinh tồn được trong thời tiết ẩm ướt và lạnh giá ở Anh, dù đã cố gắng nhưng một số người làm vườn đã không thành công. Đặc biệt, bạn có thể khuyến khích sự nở hoa của Pilea peperomioides khi di chuyển chúng vào khu vực lạnh hơn (khoảng 10 độ C)

Chinese Money Plant (Pilea peperomioides)

Chinese Money Plant (Pilea peperomioides)

Chăm sóc Chinese Money Plant (Pilea peperomioides)

Chinese Money Plant (Pilea peperomioides) là loại cây khá dễ trồng. Bạn cần nhớ một điều quan trọng với loại cây này là chúng cần được tưới nước thường xuyên vào mùa hè bởi đó là mùa chúng sinh trưởng. Bạn cũng cần thường xuyên bón phân, bổ sung dưỡng chất cho chúng phát triển tốt,  lựa chọn tối ưu nhất cho người quá bận rộn là một que dinh dưỡng tích hợp cắm trong chậu cho cây hấp thu và phát triển mỗi ngày. Cần loại bỏ ngay những lá hư hỏng, sâu bệnh để thúc đẩy sự sinh trưởng mới của cây.

Nhân giống

Chinese Money Plant (Pilea peperomioides)thường được nhân giống bằng cách chia các cây trưởng thành hoặc tách chồi vào mùa xuân để cây mới phát triển. Cũng có thể lấy cành nhánh từ mùa xuân.

Các vấn đề cần chú ý

Chinese Money Plant (Pilea peperomioides) không có nhiều vấn đề. Chúng chỉ có thể bị ảnh hưởng bởi nấm mốc vì vậy hãy để ý đến loại nấm bột màu trắng trên lá, bạn cần loại bỏ ngay bất kỳ lá bị ảnh hưởng xấu nào ở những dấu hiệu đầu tiên và dùng bình xịt phun thuốc diệt nấm sinh học an toàn cho cây của bạn

Chinese Money Plant (Pilea peperomioides)

Chinese Money Plant 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon