Trồng cây thảo dược thành Bonsa: Herbal Bonsai

Trồng cây thảo dược thành Bonsa: Herbal Bonsai
Đánh giá

Nguồn: Herbal Bonsai Grow a Bonsai from herbs – Bonsaiempire

Dịch: Admin codai.net NVDzung (30/09/2019)

Nếu bạn thích Bonsai, bạn có thể đang bỏ lỡ vô số loài thực vật có thể cho vào bộ sưu tập của mình; Herbal Bonsai (Bonsai Thảo Dược). Tròng các loại thảo dược cho mục đích y học đã được thực hiện phổ biến trong hàng trăm năm, nhưng làm thế nào để áp dụng phẩm chất của chúng cho cây Bonsai là tương đối không rõ ràng.

Bạn có thể chọn cây thảo dược từ khu vườn của bạn hoặc mua từ một vườn thực vật hoặc vườn ươm thực vật địa phương. Đặc biệt là các loại thảo mộc cũ, có thân cây một phần, sẽ hoạt động tốt để phát triển thành cây Bonsai. Những lợi ích của việc sử dụng các loại thảo mộc để làm Bonsai là rất rõ ràng; cắt tỉa cây Húng (Thyme, Thymus vulgaris) hoặc Cây Hương Thảo (Rosemary, Rosmarinus officinalis) sẽ cung cấp cho nhà bếp của bạn một nguồn cung cấp thảo dược tươi mới và ổn định ^^

Những loại cây thảo dược nào có thể trồng thành cây Bonsai?

Có gần như vô số loài cây thảo dược có thể sử dụng để trồng thành cây Bonsai. Sự lựa chọn phụ thuộc chủ yếu vào sở thích của bạn, và những cây nào dễ tìm, có sẵn cũng là một ưu tiên. Húng (Thyme, Thymus vulgaris) và Cây Hương Thảo (Rosemary, Rosmarinus officinalis) thường được sử dụng nhiều nhất để làm cây Bonsai. Một số loại thảo mộc khác bao gồm:

  • Cây Hương Thảo (Rosemary, Rosmarinus officinalis)
  • Húng (Thyme, Thymus vulgaris)
  • Cỏ Roi Ngựa Chanh (Lemo Verbena, Aloysia citrodora)
  • Nguyệt Quế (Sweet Bay Laurel, Laurus nobilis)
  • Hoa Oải Hương (Lavender, Lavandula angustifolia)
  • Ngải Đắng (Sage French Tarragon, Artemisia dracunculus)
  • Hoa Phong Lữ (Scented geranium, Pelargonium graveolens)
  • Kinh Giới Oregano (Oregano, Origanum vulgare)

Rosemary Bonsai

Cây Hương Thảo (Rosemary, Rosmarinus officinalis) – John Pitt. Nguồn: Artofbonsai.

 

Làm cách nào để trồng Bonsai Thảo Dược

Chúng ta sẽ trồng cây Bonsai thảo được giống như cách mà chúng ta sẽ trồng bất cứ cây Bách Xù (Juniper) hoặc Thông (Pine) Bonsai nào. Về cơ bản, có ba bước: Thu thập (acquisition), Tạo kiểu (Styling) và Chăm sóc (care).

Thu thập cây Bonsai Thảo Mộc

Chúng ta có thể bắt đầu trồng từ hạt giống cây Hương Thảo (rosemary) hoặc mua một cây trung bình; cách sau là lựa chọn nhanh hơn. Hãy chắc chắn để mua một loại thảo mộc phù hợp với môi trường của bạn, xem xét lượng ánh sáng mặt trời mà cây cần, cũng như nhiệt độ và độ ẩm tối ưu!

Tạo dáng và tạo kiểu

Tạo kiểu cho cây Bonsai thảo mộc mới thu thập là một bài tập tinh tế, nhưng rất phù hợp với các kỹ thuật Bonsai thông thường được chia sẻ trên Internet. Hai kỹ thuật chính bao gồm cắt tỉa và nối dây. Xin lưu ý rằng đây là một hành trình đòi hỏi sự kiện nhẫn đầy đủ của bạn. Có thể mất vài năm để có được những gì bạn muốn, vì vậy hãy sẵn sàng chờ đợi.

Chăm cho cây Bonsai Thảo Mộc khoẻ mạnh 

Các kỹ thuật Bonsai bao gồm tưới nước (watering) và bón phân (fertilizing) có thể được áp dụng cho cây Bonsai Thảo Dược mà không cần phải điều chỉnh nhiều. Đất là điều cần lưu ý, vì đất Bonsai bình thường không phải là hỗn hợp tối ưu cho hầu hết các loại thảo mộc. Với nhiều loài thảo mộc ngoài kia, tốt hơn là bạn nên kiểm tra thông tin cụ thể cho cây chính xác của bạn.

 

Thyme Bonsai

Cây Húng (Thyme, Thymus vulgaris) – Xavier de Lapeyre. Nguồn: Flickr

Thyme Bonsai tree, herbal Bonsai

Cây Húng (Thyme, Thymus vulgaris) – Xavier de Lapeyre. Nguồn: Flickr

0988110300
chat-active-icon
blank