Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút lộc

Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút tài lộc

Cây cảnh trồng trong nhà không chỉ giúp làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn. Nhờ vào cơ chế quang hợp tự nhiên cây còn giúp bầu không khí trong lành hơn. Ngoài ra cây cảnh còn mang một ý nghĩa phong thủy riêng cho mình. Cây cảnh được coi là một phương tiện để tạo cân bằng năng lượng trong không gian. Một số loại cây cảnh được cho là mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây cảnh có khả năng tạo sinh khí và tạo ra một môi trường sống lành mạnh. Theo quan niệm phong thủy, trồng cây cảnh trong nhà có thể cải thiện sức khỏe và mang lại sự cân bằng cho cơ thể và tâm trí. Dưới đây là Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút lộc.

Đặc điểm cây trồng trong nhà

Các loại cây trồng trong nhà thường là những loại cây ưa bóng mát, có khả năng thích nghi và phát triển tốt trong môi trường ít nắng, với tốc độ tăng trưởng chậm. Những loại cây này không chỉ có lợi cho sức khỏe con người bằng cách điều hòa và thanh lọc không khí, mà còn được sử dụng để trang trí và làm đẹp cho không gian sống.

Các vị trí phổ biến để đặt các loại cây trong nhà bao gồm phòng khách, phòng bếp, bàn làm việc, cũng như các không gian có giếng trời và ban công.

Ngoài những loại cây cần ánh sáng để phát triển, còn có nhiều cây trồng trong nhà không yêu cầu ánh sáng nhiều, ưa bóng râm như lưỡi hổ, cây lan ý, cây trầu bà, cây vạn thiên thanh, cây đa búp đỏ, và nhiều loại cây khác.

Danh sách Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút lộc

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc
Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc (Codiaeum variegatum) thực sự có một vẻ đẹp độc đáo với những đốm màu hồng nổi bật trên lá. Màu sắc này tạo nên một sự tươi mới và thu hút sự chú ý. Ngoài việc mang lại một cái nhìn hấp dẫn, cây Vạn Lộc cũng có một số lợi ích khác, như thanh lọc không khí và hấp thụ chất độc hại.

Giống như nhiều loại cây khác, cây Vạn Lộc có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm trong không khí . Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến để trang trí trong nhà, đặc biệt là trong phòng làm việc hay phòng ngủ.

Ngoài ra, cây Vạn Lộc cũng được xem là một biểu tượng của thịnh vượng và may mắn trong nhiều nền văn hóa. Màu sắc đỏ hồng tươi rực của nó được cho là mang lại sự may mắn và tài lộc, đặc biệt phù hợp cho những người thuộc mệnh Hỏa.

Cây Lá May Mắn

Cây Lá May Mắn
Cây Lá May Mắn

Cây Lá May Mắn (Pachira aquatica) lọt Top 20 cây cảnh trồng trong nhà theo phong thủy hút lộc. Thực sự được ưa chuộng với nhiều màu sắc đa dạng, như bạn đã đề cập như đỏ, xanh đậm, xanh bạc hà và hồng. Mỗi màu sắc đại diện cho một ý nghĩa và hiện được ưa chuộng để trang trí trong nhiều không gian.

Cây Lá May Mắn được cho là mang lại sự may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Nó được coi là biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng, và thường được đặt ở vị trí mang ý nghĩa phong thủy như phòng làm việc, cửa hàng hoặc khu vực kinh doanh. Cây Lá May Mắn được tin rằng có khả năng thu hút và giữ lại tiền bạc và cơ hội thành công.

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì
Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì (Schefflera arboricola) thực sự có nhiều lợi ích đáng chú ý. Mùi thơm thoang thoảng của thảo mộc khi ở gần. Nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để đặt ở bàn học và bàn làm việc, giúp tạo ra môi trường làm việc thoải mái và sảng khoái.

Cây Ngũ Gia Bì cũng có khả năng đuổi muỗi và côn trùng, làm cho nó trở thành một cây phòng ngừa muỗi tự nhiên và hữu ích. Đồng thời, nó có khả năng chống ô nhiễm và loại bỏ khí độc Formaldehyd trong không khí. Giúp làm sạch không gian sống và cải thiện chất lượng không khí.

Ngoài ra, trong y học dân gian và đông y, cây Ngũ Gia Bì được coi là một dược liệu quý. Nó được sử dụng trong việc trị bệnh xương khớp, an thần, chống suy nhược cơ thể và nâng cao hệ miễn dịch.

Trong phong thủy, cây Ngũ Gia Bì mang ý nghĩa lớn. Nó được coi là biểu tượng của tài vận ổn định và phát triển sự nghiệp. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa đoàn kết, hòa thuận và động viên tinh thần trong gia đình. Đặc biệt, nó được coi là phù hợp với gia chủ thuộc mệnh Mộc.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân (Scindapsus aureus) thực sự là một loại cây dễ trồng và dễ sống. Phù hợp với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như ở Sài Gòn. Nó là một lựa chọn phổ biến cho các chị em công sở để trang trí bàn làm việc tại nhà hoặc công ty. Cây Kim Ngân có khả năng thanh lọc không khí. Giúp cải thiện chất lượng không khí trong không gian làm việc và mang lại tinh thần thoải mái, tăng khả năng tập trung làm việc.

Loại cây được nêu tên trong Top 20 cây cảnh trồng trong nhà theo phong thủy hút lộc. Cây này cũng được coi là biểu tượng của tiền bạc và tài lộc. Nó được cho là mang lại sự giàu có, thịnh vượng và tài tài cho gia chủ. Cây Kim Ngân thuộc hành Mộc, có mối quan hệ tương sinh với các gia chủ thuộc mệnh Thủy, Mộc và Hỏa.

Nếu bạn thuộc mệnh Thủy và trồng cây Kim Ngân, nó có thể mang lại tài lộc và thăng tiến trong công việc. Đối với gia chủ mệnh Mộc, cây Kim Ngân giúp tạo ra một cuộc sống hòa thuận, gia đình hạnh phúc. Ngoài ra còn tăng cường các mối quan hệ xã hội. Đối với gia chủ mệnh Hỏa, cây này có thể mang lại sức khỏe tốt và tránh xa bệnh tật.

Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà
Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà (Ficus benjamina) được đánh giá là dễ thích nghi với mọi điều kiện thời tiết và ánh sáng. Là lựa chọn phổ biến để trồng trong nhà và văn phòng làm việc. Đặc biệt, đối với người quản lý doanh nghiệp như giám đốc hoặc trưởng phòng, cây Trầu Bà có thể thể hiện sự uy quyền và sang trọng của chủ nhân. Nó cũng thể hiện ý chí mạnh mẽ để phát triển và điều hành doanh nghiệp một cách thành công.

Việc trồng cây Trầu Bà cạnh các thiết bị điện tử như máy tính, TV, máy in, tủ lạnh có thể có lợi trong việc hút các chất có hại từ các thiết bị này và giúp cải thiện chất lượng không khí trong không gian. Cây Trầu Bà có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm trong không khí, góp phần tạo ra một môi trường làm việc và sinh sống trong lành.

Cây Lan Ý

Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút tài lộc
Cây Lan Ý

Cây Lan Ý (Phalaenopsis) thực sự có tác dụng cân bằng trường khí và điều hoà hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà. Tạo ra một không gian sống hài hoà và yên bình. Với màu hoa trắng tinh khiết và thanh cao, cây Lan Ý đặc biệt phù hợp với những gia chủ mệnh Kim. Người mệnh Kim trồng cây Lan Ý trong nhà có thể mong đợi sự thuận lợi trong công việc, hạnh phúc trong tình yêu và tăng cường tài lộc, may mắn cho gia đình.

Với hình ảnh lá cây xanh mướt xen lẫn những bông hoa trắng tinh khôi, cây Lan Ý thể hiện khí chất thanh cao của người quân tử. Đồng thời, khả năng thanh lọc không khí tối ưu của loại cây này làm cho nó trở thành một lựa chọn hàng đầu để trang trí nội thất trong ngôi nhà. Trồng cây Lan Ý trong nhà có thể mang lại không chỉ vẻ đẹp thịnh vượng. Mà còn cảm giác tĩnh lặng và thanh thản cho không gian sống của bạn.

Cây Lưỡi Hổ

Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút tài lộc
Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ (Sansevieria) là một loại cây có khả năng phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng thấp. Có khả năng hấp thụ khí CO2 vào ban đêm. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến để đặt trong phòng ngủ và các khu vực khác cần thanh lọc không khí trong nhà.

Cây Lưỡi Hổ có hai dải màu xanh lá cây và vàng kéo dài từ gốc đến ngọn. Màu xanh lá cây thể hiện mệnh Mộc và màu vàng thể hiện mệnh Kim. Chính vì vậy, cây Lưỡi Hổ phù hợp với những người mệnh Mộc, Hỏa, Kim và Thủy.

Trong phong thủy, tác động của cây Lưỡi Hổ có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí và điều kiện cụ thể của mỗi ngôi nhà và người sử dụng. Ngoài ra, cây Lưỡi Hổ cũng có thể có tác dụng làm giảm độ ẩm trong không gian. Vì vậy nếu bạn đặt nó trong phòng ngủ, hãy chắc chắn rằng độ ẩm không quá thấp để tránh gây khó chịu cho hệ hô hấp.

Cây Đinh Lăng Cẩm Thạch

Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút tài lộc
Cây Đinh Lăng Cẩm Thạch

Cây Đinh Lăng Cẩm Thạch (Plectranthus amboinicus) có hình dạng đặc biệt với những đốm trắng loang lỗ trên lá và mang một mùi thơm dịu nhẹ. Loại cây này thường được trưng bày trên bàn làm việc, giá sách, kệ đựng TV và các vị trí khác trong nhà.

Cây Đinh Lăng Cẩm Thạch không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang ý nghĩa về lòng trung thành. Nó có thể được coi là một biểu tượng của sự kiên nhẫn, lòng chung thủy và động lực trong việc theo đuổi ước mơ và mục tiêu của mỗi người.

Cây Thiết Mộc Lan

Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút tài lộc
Cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan (Spathiphyllum) có lá màu xanh với sọc trắng ở giữa và có hoa màu trắng hoặc vàng nhạt. Loại cây này tỏa hương thơm ngào ngạt, tạo không gian trong nhà thêm phần dễ chịu và tươi mát. Thiết Mộc Lan cũng có khả năng hấp thụ độc tố và thanh lọc không khí, làm cho môi trường sống trong nhà trở nên sạch sẽ hơn.

Theo quan niệm phong thủy, cây Thiết Mộc Lan được xem là biểu tượng mang lại may mắn về tài lộc và tiền bạc cho gia chủ, đặc biệt khi cây này đang trong giai đoạn ra hoa. Hoa của Thiết Mộc Lan được coi là một dấu hiệu cho thấy sự tài lộc sắp đến.

Cây Thiết Mộc Lan phù hợp với những người có mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa. Tuy nhiên, không chỉ riêng những người thuộc hai mệnh này mới có thể trồng cây Thiết Mộc Lan. Bất kể mệnh người cầm tinh con giáp nào. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với cây này và muốn trang trí trong nhà, bạn có thể trồng nó mà không cần quan tâm đến mệnh của mình.

Cây Sống Đời

Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút tài lộc
Cây Sống Đời

Cây Sống Đời (Zamioculcas zamiifolia) còn được gọi là cây câu đá. Mang đến ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra một môi trường sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho gia đình. Loài cây này thể hiện sự sinh sôi nảy nởsức sống vượt trội. Điều đó được thể hiện qua khả năng phục hồi và tái sinh sau khi lá rụng.

Cây Sống Đời là một cây nhỏ gọn, dễ trồng và dễ chăm sóc. Khi lá rụng xuống mặt đất, chúng có thể mọc rễ và trở thành một cây con mới. Điều này tượng trưng cho sự trường thọ, sự sống mãnh liệt và sức mạnh vượt qua khó khăn.

Cây Sống Đời thường được trồng làm cảnh trong nhà hoặc văn phòng, mang đến không gian xanh mát và tươi mới. Ngoài ra, nó cũng là món quà tặng phổ biến trong các dịp lễ, Tết, như một biểu tượng của sự sống và sự chăm sóc đối với người nhận.

Cây Phú Quý

Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút tài lộc
Cây Phú Quý

Cây Phú Quý (Dracaena cinnabari) có khả năng làm sạch không khí và hấp thụ các chất hữu cơ có hại. Góp phần tạo ra một môi trường trong lành cho con người. Theo quan niệm phong thủy, sự kết hợp của màu đỏ ở viền lá tượng trưng cho sự giàu sang và lòng cầu tiến trong cuộc sống.

Theo quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành, những người thuộc mệnh Hỏa có thể chọn cây Phú Quý làm điểm nhấn trong không gian sống của họ, vì cây này có màu lá đỏ nổi bật (thuộc mệnh Hỏa). Ngoài ra, cây Phú Quý cũng phù hợp với những gia chủ thuộc mệnh Thổ, vì Hỏa sinh Thổ theo quy luật tương sinh của ngũ hành.

Cây Dây Nhện

Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút tài lộc
Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện (Chlorophytum comosum) có khả năng hấp thụ khí carbonic và các khí độc vào ban đêm mà không cần ánh sáng. Vì vậy nó rất phù hợp để đặt trong phòng ngủ. Cây này thể hiện sức sống dẻo dai, kiên cường và bền bỉ theo thời gian. Tượng trưng cho sự mạnh mẽ và không chịu khuất phục trước khó khăn, không truy cầu danh lợi. Theo quan niệm phong thủy, cây Dây Nhện được coi là lá bùa hộ mệnh mang lại hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu.

Cây Dây Nhện phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy. Để tận dụng các yếu tố phong thủy tốt, chủ sở hữu cây Dây Nhện nên chọn chậu cây màu xanh. Vì nó có thể mang lại thành công và tài lộc cho người trồng.

Cây Thường Xuân

Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút tài lộc
Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân (Epipremnum aureum) là loại cây mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, xóa tan âm khí và mang lại sự vượng dương và bình an cho gia chủ. Loại cây này thích hợp để trang trí nhà hàng, khách sạn, quán cafe và phòng khách. Cây Thường Xuân có thể trồng trong chậu để đặt trên bàn, treo ở ban công hoặc sử dụng làm hàng rào.

Theo quan niệm ngũ hành trong phong thủy, cây Thường Xuân hợp với những người thuộc mệnh Thủy. Tuy nhiên, vì đây là loại cây xanh tốt suốt cả năm, nên bất kỳ đối tượng nào cũng có thể trồng và chăm sóc cây Thường Xuân.

Cây Trạng Nguyên

Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút tài lộc
Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên (Bougainvillea) có tác dụng phong thủy mang lại công danh và sự đỗ đạt. Hoa của cây Trạng Nguyên thường có màu đỏ, đại diện cho hành Hỏa. Đặc biệt, những gia chủ thuộc mệnh Hỏa hoặc Thổ (vì Hỏa sinh Thổ) thường trưng hoa Trạng Nguyên để tạo điểm nhấn trong không gian, mang đến sự tươi mới và tràn đầy sức sống. Loại cây này cũng mang lại may mắn và bình an cho mọi người trong gia đình.

Cây Nguyệt Quế

https://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%A1ng_nguy%C3%AAn_(c%C3%A2y)
Cây Nguyệt Quế

Cây Nguyệt Quế (Osmanthus fragrans) là một giống cây phong thủy thường được ưa chuộng trong nhà vì vẻ đẹp thu hút của nó. Cây có thể được tạo dáng thành bonsai và có hoa thơm. Theo quan niệm phong thủy, cây Nguyệt Quế có khả năng xua đuổi tà ma, trừ tà và đem lại vận may. Với ý nghĩa biểu trưng đó cây Nguyệt Quế xứng đáng ghi tên mình vào danh sách Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút lộc.

Loại cây này mang ý nghĩa may mắn và thành công trong công danh, sự nghiệp, đồng thời gặt hái nhiều tài lộc cho gia chủ. Cây Nguyệt Quế cũng tượng trưng cho niềm tin và mong muốn sức khỏe, bình an cho các thành viên trong gia đình, cùng với sự thành công và đỗ đạt cao, thuận lợi trong mọi việc.

Cây Cau Tiểu Trâm

Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút tài lộc
Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm (Epipremnum aureum) có màu xanh mướt và có khả năng lọc không khí, mang lại không gian trong lành và sảng khoái. Vì vậy, nó thích hợp để đặt ở bàn làm việc, tạo không gian làm việc thoải mái. Theo quan niệm phong thủy, cây Cau Tiểu Trâm hợp nhất với những người có mệnh Mộc và mệnh Thủy. Màu xanh mát của cây có tác dụng khắc chế sự nóng nảy trong tính cách của những người có mệnh Mộc. Giúp họ trở nên bình tĩnh hơn khi gặp những khó khăn trong cuộc sống.

Cây Vạn Niên Thanh

Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút tài lộc
Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh (Dieffenbachia) là loại cây thu hút tài lộc, mang lại may mắn và có khả năng hút khí độc trong không gian. Tuy nhiên, cây này chứa độc tố, và khi tiếp xúc với mủ của cây có thể gây ngứa, đặc biệt là đối với trẻ em, việc ăn phải lá, hoa hay quả của cây có thể nguy hiểm.

Theo quan niệm phong thủy, cây Vạn Niên Thanh phù hợp với hầu hết các mệnh theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh. Cây có màu sắc đặc trưng là trắng và xanh lá cây. Đặc biệt phù hợp với người có mệnh Kim và mệnh Thủy. Người thuộc những mệnh này khi trồng cây Vạn Niên Thanh sẽ được đem đến nhiều điềm lành và tránh được điều xui xẻo. Đồng thời, công danh và sự nghiệp của họ cũng ngày càng tiến triển.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút tài lộc
Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử (Dracaena reflexa) có thân trắng và lá xanh với sọc trắng tuyệt đẹp. Đồng thời có khả năng điều hòa không khí tốt. Loại cây này mang ý nghĩa sự thăng tiến, thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống. Mang ngoại hình nam tính. Cây Bạch Mã Hoàng Tử thể hiện tố chất của một người đàn ông thẳng thắn, cương trực. Vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời cho quà tặng dành cho nam giới.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử đặc biệt phù hợp với những người có mệnh Kim và mệnh Thủy. Mệnh Kim thường được đại diện bởi màu trắng, xám hoặc bạc, tương đồng với màu sắc tự nhiên của cây này. Do đó, người có mệnh Kim sẽ tìm thấy sự hợp hài và thuận lợi khi trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử.

Cây Đại Phú Gia

Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút tài lộc
Cây Phú Đại Gia

Cây Đại Phú Gia (Pachira aquatica) mang ý nghĩa đem lại tiền tài và phú quý cho gia chủ. Lọt Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút lộc cây Phú Đại Gia mang một ý nghĩa phong thủy cho riêng mình. Theo nguyên tắc Ngũ hành, màu đại diện cho mệnh Mộc là màu xanh lá cây và mệnh Mộc sinh ra mệnh Hỏa. Vì vậy, những người thuộc hai mệnh này sẽ hưởng lợi từ vận khí tốt nếu trồng cây Đại Phú Gia.

Cây Hồng Phát Tài

Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút tài lộc
Cây Hồng Phát Tài

Cây Hồng Phát Tài (Dracaena fragrans) là biểu tượng của sự ấm áp và sức mạnh của mặt trời, mang đến bình yên, may mắn và hòa thuận trong gia đình. Với thân cây màu xanh và lá màu đỏ rực, cây Hồng Phát Tài đặc biệt phù hợp với những người có mệnh Hỏa, mang đến sự may mắn phú quý và tài lộc cho gia chủ.

Với những lợi ích không chỉ về tự nhiên và thẩm mĩ như làm đẹp thêm không gian nhà bạn, sự trong lành của không khí. Ngoài ra mặt phong thủy như tiền tài, may mắn, thịnh vương,… Trong mỗi căn nhà hay văn phòng bạn cũng nên có một cây cảnh. Hãy tham khảo Top 20 cây cảnh trong nhà theo phong thủy hút lộc của CODAI.NET.

0988110300
chat-active-icon