Top 12 Loài Hoa Mùa Xuân bạn nên có trong vườn

.
.
.
.
.
.
.
.
.Một mẹo thường bị bỏ qua khi thiết kế bố trí sân vườn là chọn những loại cây có thời gian nở hoa khác nhau. Điều này dẫn đến một màn trình diễn ấn tượng của những bông hoa được cô đặc lại trong một khoảng thời gian ngắn. Chọn những cây nở hoa vào mùa xuân sẽ kéo dài thời gian khu vườn trở nên sống động với màu sắc rực rỡ, kéo dài vẻ đẹp của nó.

 

.Có nhiều loại thực vật có hoa – từ những cây hàng năm có màu sắc rực rỡ đến những cây to lớn – nở hoa sớm hơn trong mùa, giúp người làm vườn có khả năng chọn những mẫu cây phù hợp với phong cách cảnh quan của họ. 12 sau đây là một số trong số những loại phổ biến nhất được trồng.

 

Bleeding Heart (Lamprocapnos spectabilis) – Trái Tim Chảy Máu

Một loài phù du thường gặp vào mùa xuân, cây Bleeding Heart (Lamprocapnos spectabilis) – Trái Tim Chảy Máu nở hoa sớm vào mùa xuân và có thể chết hoàn toàn ngay sau khi nhiệt độ tăng lên. Đây là một loài cây lâu năm, tên của chúng xuất phát từ hình dáng của những bông hoa: Trông như trái tim đặc biệt treo lủng lẳng trên những cành cây và rỉ máu.  Bleeding Heart (Lamprocapnos spectabilis) – Trái Tim Chảy Máu phát triển rất tốt khi được trồng trong bóng râm một phần.

Bleeding Heart (Lamprocapnos spectabilis) - Trái Tim Chảy Máu
Hoa Bleeding Heart (Lamprocapnos spectabilis) – Trái Tim Chảy Máu

Hoa Tử Đinh Hương (hoa Đinh Tử, Đinh Hương, hoa Li Lang) – Sizygium Aromatic

.Được biết đến với hương thơm say đắm lòng người, Hoa tử đinh hương (hoa Đinh Tử, Đinh Hương, hoa Li Lang) – Sizygium Aromatic có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau để đáp ứng nhu cầu làm cảnh của nhiều người làm vườn. Những bụi hoa tử đinh hương nên được hưởng đầy đủ ánh nắng mặt trời và trồng trong hỗn hợp đất thoát nước tốt. Hoa mọc trên gỗ cũ, vì vậy hãy cắt tỉa cây ngay sau khi hoa tàn. Tầm quan trọng của thời gian cắt tỉa xung quanh việc ra hoa là rất lớn, vì thế bạn hãy tìm hiểu sâu về phần này nhé.

 
Hoa Tử Đinh Hương (hoa Đinh Tử, Đinh Hương, hoa Li Lang) - Sizygium Aromatic
Hoa Tử Đinh Hương (hoa Đinh Tử, Đinh Hương, hoa Li Lang) – Sizygium Aromatic

Hoa Tulip (Chi Tulipa) 

.Các giống hoa Tulip (thực vật thuộc chi Tulipa) khác nhau nở vào những thời điểm khác nhau. Nên trồng chọn lọc củ vào cuối mùa thu để hoa nở liên tục từ đầu đến cuối mùa xuân. Hoa Tulip có nguồn gốc từ Trung Á; các loài ban đầu chỉ có sẵn trong các màu đỏ và vàng. Ngày nay bạn có thể mua Hoa Tulip với hầu hết mọi màu sắc có thể tưởng tượng được.

 

.
.

3 - Hoa Tulip - Chi thuc vat Tulipa
3 – Hoa Tulip – Chi thuc vat Tulipa

 

Pansy (Hoa Păng xê) – Viola tricolor var. hortensis

.Có nhiều màu sắc khác nhau, Pansy (Hoa Păng xê) – Viola tricolor var. hortensis là một trong những loại cây hàng năm phổ biến nhất được trồng trong các khu vườn và thảm hoa. Hoa có màu sắc và hoa văn sặc sỡ. Trồng cây bên ngoài khi nhiệt độ đất đạt ít nhất 45 độ F (7 độ C); Theo New Garden, loài cây cứng cáp này thậm chí sẽ sống sót trong sương giá nếu được thuần tốt.

 

.
.
.
.
.
.
.
.

4 - Pansy (Hoa Păng xê) - Viola tricolor var. hortensis
4 – Pansy (Hoa Păng xê) – Viola tricolor var. hortensis

Hoa Lục Bình (Pontederia cordata)

.Lục Bình Nho nở vào tháng 4 và tháng 5, làm cảnh quan tuyệt đẹp với những cụm hoa màu xanh, tím, trắng hoặc vàng hình quả nho. Trồng củ vào mùa thu trong đất thoát nước tốt, sâu khoảng 3 đến 4 inch và cách nhau 3 inch. Những nhóm cây lớn trông đẹp nhất và phát triển mạnh ở những nơi đón được ánh nắng mặt trời ít nhất nửa ngày.

 

.
.
.
.
.
.
.
.

5 - Cay Luc Binh - Pontederia cordata
5 – Cây Lục Bình – Pontederia cordata

Daffodil (Narcissus pseudo) – Thuỷ Tiên Vàng

.Daffodil (Narcissus pseudo) – Thuỷ Tiên Vàng truyền thống có màu vàng hoặc trắng mang tính biểu tượng, với các giống mới hơn có nhiều màu hơn. Chúng có khả năng kháng hươu và nai nhưng cũng nên tránh xa vật nuôi. Khi cắt chúng để lấy hoa tươi, hãy giữ chúng trong bình để hoa được tươi lâu; theo nghiên cứu thì chúng tiết ra một loại nhựa cây làm héo các cây xung quanh khác.

 

.
.
.
.
.
.
.
.

Daffodil (Narcissus pseudo) - Thuỷ Tiên Vàng
Daffodil (Narcissus pseudo) – Thuỷ Tiên Vàng

Hoa Diên Vĩ – Iris – Iris foetidissima

.Hoa Diên Vĩ – Iris – Iris foetidissimalà loại cây mùa xuân vô cùng phổ biến nhờ đặc tính cứng cáp, dễ trồng, bên cạnh khả năng thu hút chim ruồi và bướm. Nên trồng củ vào mùa thu; không nên tỉa lại tán lá sau khi cây ngừng ra hoa vì lá sẽ tiếp tục quang hợp để nuôi sinh trưởng năm sau.

 
7 - Hoa Diên Vĩ - Iris - Iris foetidissima
7 – Hoa Diên Vĩ – Iris – Iris foetidissima

.
.
.
.
.
.
.
.

Hoa Thuỷ Tiên – Crocus chrysanthus Dorothy

.Trước sự thích thú của nhiều người, Hoa Thuỷ Tiên được biết là có thể vươn mình lên qua những tàn tích cuối cùng của tuyết còn sót lại trong vườn. Những bông hoa nhỏ bé có màu sắc từ tím đến cam lôi kéo những con ong ra khỏi tổ với hương thơm nồng nàn. Củ Crocus cũng dễ dàng tự nhiên hóa, lan rộng và quay trở lại năm này qua năm khác.

 

.
.
.
.
.
.
.
.

8 - Hoa Thuỷ Tiên - Crocus chrysanthus Dorothy
8 – Hoa Thuỷ Tiên – Crocus chrysanthus Dorothy

Hoa Chuông Xanh – Bluebells – Hyacinthoides non-scripta

.Trái ngược với tên gọi của chúng, những bông hoa quyến rũ trên cây Bluebelsl bắt đầu như những nụ hồng và chuyển dần sang màu xanh theo thời gian. Bluebells cần đất ẩm, giàu dinh dưỡng và phát triển tốt nhất trong bóng râm hoặc chỉ phơi nắng một phần. Giống như hoa Trái Tim Chảy Máu (Bleeding Hearts), loài hoa mùa xuân này lụi đi sau khi nở hoa.

 

.
.
.
.
.
.
.
.

9 - Hoa Chuông Xanh - Bluebells - Hyacinthoides non-scripta
9 – Hoa Chuông Xanh – Bluebells – Hyacinthoides non-scripta

Chi hoa Liên Kiều – Forsythia

.Những bông hoa màu vàng tươi của các loài cây thuộc chi Liên Kiều (Forsythia) là một báo hiệu chắc chắn rằng mùa xuân đang đến gần. Một trong những loài hoa nở sớm nhất vào mùa xuân, những bông hoa màu vàng tươi mở ra trước khi tán lá ló dạng trên cây. Forsythia rất dễ trồng và chịu được điều kiện đất đai thối rữa, nhiều bùn.

 
10 – Chi hoa Liên Kiều – Forsythia

Chi Mộc Lan – Magnolia

.Hoa Mộc Lan được ưa chuộng trên khắp thế giới vì hương thơm say đắm cùng tán lá đẹp. Chúng phát triển mạnh ở những nơi có nắng và nên được bảo vệ khỏi những cơn gió khắc nghiệt. Hoa có thể kéo dài đường kính lên đến 8 inch, thường có màu hồng hoặc trắng. Bạn nên kiểm tra giống khi mua vì một số giống sẽ không nở hoa cho đến khi cây đủ 15 năm tuổi.

 

.
.
.
.
.
.
.
.

11 - Chi Mộc Lan - Magnolia
11 – Chi Mộc Lan – Magnolia

Creeping phlox (Phlox stolonifera) – Hoa Phlox leo

.Cao tối đa 6 inch, Hoa Phlox leo được sử dụng để tạo lớp phủ bề mặt tuyệt đẹp. Cây dây leo chịu được điều kiện đất kém và sống tốt ở những nơi có ánh nắng đầy đủ, có bóng râm vào buổi chiều. Những bông hoa thu hút bướm và nở ra các màu đỏ, trắng, hồng, xanh và tím.

 
12 - Creeping phlox (Phlox stolonifera) - Hoa Phlox leo
12 – Creeping phlox (Phlox stolonifera) – Hoa Phlox leo

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon