Cotyledon Tomentosa (Bear Paw): Loài Sen Đá có hình dạng như Vuốt Gấu

https://cdn.apartmenttherapy.info/image/upload/f_auto,q_auto:eco,c_fit,w_730,h_485/at%2Fnews-culture%2F2020-06%2Fshutterstock_1119347243

Cotyledon Tomentosa, succulent

Loại cây mọng nước nhỏ bé đáng yêu này đang cố cho bạn biết rằng nó cần được quan tâm. Được mệnh danh là “Bear Paw” (vuốt gấu – chân/tay gấu) mọng nước, những chiếc lá có móng vuốt mờ của nó trông như thể cây đang cố gắng đưa tay ra giúp đỡ hoặc ôm bạn vào lòng của một con gấu lớn.

Được biết đến một cách khoa học với cái tên Cotyledon Tomentosa, vuốt gấu có những chiếc lá dày, mỗi chiếc có 3 đến 10 chiếc “răng” hoặc “móng vuốt” chuyển sang màu đỏ. Tuy nhiên, việc trồng cây “vuốt gấu” của bạn dưới ánh sáng mặt trời toàn phần là một mẹo nhỏ hữu ích, mặc dù nó cũng có thể sống tốt trong điều kiện bóng râm một phần.

Giống như các loài mọng nước khác, cây vuốt gấu rất dễ trồng và không cần nhiều nước. Miễn là thời tiết ấm áp và có ánh nắng đầy đủ, nó sẽ tiếp tục mọc thêm “nhiều chân” để sẵn sàng “vuốt ve” bạn.

Tuy nhiên, đừng vuốt cây của bạn quá mạnh. Những chiếc lá rất mỏng manh và có thể rụng khi chạm nhẹ. Bạn có thể nhân giống cây bằng cách sử dụng những lá này, mặc dù họ Succulents và Sunshine đa phần sẽ có tỉ lệ thành công từ việc nhân giống từ lá là khá thấp.

Bạn sẽ dễ dàng thành công hơn trong việc nhân giống bằng cách giâm cành. Giống cây này có thể cao khoảng 30 cm và rộng 60 cm, vì vậy bạn cứ thoải mái cắt một vài thân cây, để khô trong vài ngày rồi trồng vào đất khô.

Product Image: Cotyledon tomentosa Variegata

Cây mọng nước chân gấu có sẵn để mua trực tuyến từ các trang thương mại điện tử Amazon và Etsy, hoặc bạn có thể tìm thấy một cây chân gấu tại cửa hàng thực vật địa phương. Nếu bạn cần một chút thoải mái hơn trong cuộc sống, hãy thêm một “chú gấu” mọng nước vào bộ sưu tập của bạn là điều nên làm.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon