Những Thành Phố Tốt Nhất Để Làm Vườn Ở Hoa Kì

https://cdn.apartmenttherapy.info/image/upload/f_auto,q_auto:eco,c_fit,w_730,h_484/at%2Fhouse%20tours%2Farchive%2FNancy%20%7C%20Berkeley%2C%20CA%2F42d141be537c73a8d50f8ee761dfe5d91e222237
Đánh giá

Không có sở thích nào tốt hơn để giải quyết trong thời gian cách ly hơn là làm vườn. Nó không chỉ là một hình thức tập thể dục tuyệt vời mà còn có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng. (Không có gì ngạc nhiên khi Tổ chức Y tế Thế giới cho biết dành thời gian trong không gian xanh có lợi cho sức khỏe của một người.) Và vì thời gian cách ly trùng với mùa xuân, làm vườn là một hoạt động tuyệt vời mà bạn có thể theo đuổi khi ở nhà.

Và có vẻ như người Mỹ đang tận dụng thời gian này: Theo Khảo sát Làm vườn Quốc gia của Garden Research, 77% hộ gia đình Mỹ đang làm vườn, với sự tham gia ngày càng nhiều của những người trong độ tuổi 18-34. Nhóm từ Breck’s đã tiến thêm một bước nữa, điều tra những môi trường tốt nhất có thể cho những người làm vườn về cả yếu tố môi trường và văn hóa xã hội.

Để xác định 50 thành phố tốt nhất ở Hoa Kỳ cho những người làm vườn, Breck’s đã kiểm tra một số yếu tố quan trọng, bao gồm nhiệt độ trung bình của tháng và lượng mưa cũng như số ngày trong mùa trồng trọt. Họ cũng kiểm tra các yếu tố bổ sung như số lượng vườn ươm và cửa hàng làm vườn, vườn cộng đồng, câu lạc bộ làm vườn trong khu vực và các sự kiện làm vườn hàng năm. Họ xếp hạng mỗi thành phố trên thang điểm 50.

Đứng ở vị trí số một là Orlando, Florida với số điểm 40,6 trên 50 điểm. Là quê hương của Lễ hội Hoa & Vườn Quốc tế Epcot, Orlando có khí hậu ngập tràn ánh nắng hoàn hảo cho những ngón tay cái yêu thích màu xanh lá cây, cùng với lượng mưa tốt và một mùa trồng trọt kéo dài. Và với nhiều độ ẩm, khí hậu thực sự tuyệt vời cho thực vật và hoa phát triển mạnh trong độ ẩm. Không có gì ngạc nhiên khi Miami và Tampa, Florida đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba với số điểm là 39,8 và 39,6, đặc biệt là với số lượng cửa hàng làm vườn, câu lạc bộ làm vườn và sự kiện hoa hàng năm cao kỷ lục của bang.

Post Image

Theo sau Orlando, Tampa và Miami trong ba vị trí dẫn đầu là Riverside, California, ghi được 33,4 trong tổng số 50 điểm. Đứng đầu trong top 5 là Atlanta, Georgia, nơi có gần 400 câu lạc bộ vườn trong thành phố và các vùng ngoại ô. (Nhiệt độ trung bình từ 60 đến 75 độ chắc chắn cũng không ảnh hưởng gì.) Xếp ở vị trí thứ sáu và bảy là St. Louis, Missouri, nơi đóng vai trò là trụ sở của National Garden Clubs và Houston, Texas. Theo sau họ là San Diego, San Francisco và Sacramento khép lại top 10.

Đối với các thành phố không hợp để trồng trọt, Hartford, Connecticut được xếp ở vị trí số một với số điểm 11,3. Bây giờ trước khi bạn phản đối, hãy nhớ rằng khi chúng tôi viết điều này, chúng tôi đang ngồi cạnh một khu vườn xinh xắn ngay bên ngoài Hartford. Nhưng sự thật là nhiệt độ lạnh hơn của New England và các mùa phát triển ngắn hơn, không thể đoán trước được khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút. Và theo Breck’s, Hartford chỉ có ba khu vườn cộng đồng và 30 câu lạc bộ làm vườn trong khu vực.

Có vẻ như bất kỳ ai đã bỏ phiếu trong cuộc thăm dò đó đều cần phải ghé thăm các điểm vườn tuyệt đẹp trong khu vực Hartford, như Vườn hồng Elizabeth Park hoặc Vườn tại Hill-Stead ở Farmington. Xếp sau Hartford là Milwaukee, Wisconsin và Providence, Rhode Island, với số điểm lần lượt là 13 và 13,9. Hãy nhớ rằng, các bảng xếp hạng này được xác định dựa trên nhiệt độ trung bình của cả hai thành phố, lượng mưa và mùa phát triển ngắn chỉ 161 ngày.

Đây là vấn đề: Cho dù bạn có một sân sau rộng lớn phù hợp với một khu vườn trong bộ phim của Nancy Meyers hay một chậu húng quế duy nhất trên lối thoát hiểm của bạn, làm vườn là một lối thoát tuyệt vời cho bất kỳ ai đang muốn phát triển một sở thích tuyệt vời, suốt đời . Và rõ ràng, cho dù quê hương của bạn được xếp hạng trong danh sách tốt nhất hay tồi tệ nhất, bạn có thể học cách trồng và phát triển một khu vườn bất kể bạn ở đâu. Tất cả những gì cần là một chút quyết tâm, một chút đất và rất nhiều kiên nhẫn.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon