Những bí mật của hoa Giấy: mọi thứ bạn cần biết

Những bí mật của hoa Giấy: mọi thứ bạn cần biết
Đánh giá

.

Tôi đã thực hiện một vài bài đăng về hoa Giấy nhưng bài này là tất cả những gì tôi biết về nó bao gồm cả cách trồng và chăm sóc. Tôi đã làm việc tại một nhà trẻ ở Berkeley, CA chuyên trồng hoa Giấy và đó là nơi đầu tiên tôi học được một vài điều về nó. Tôi đã di chuyển về phía nam và ở phần này của tiểu bang, dường như ở khắp mọi nơi.

Yêu hay ghét nó, bạn không thể đi 2 dãy nhà mà không nhìn thấy hoa Giấy. Rất nhiều màu sắc, kích thước, hình dạng và hình dạng khiến nó trở thành một loại cây cảnh rất phổ biến – đặc biệt phù hợp với kiến ​​trúc Địa Trung Hải và Tây Ban Nha ở Santa Barbara. Tôi thuộc danh mục “yêu thích” trong trường hợp bạn đang thắc mắc.

Những gì tôi đã học được về hoa Giấy

a large magenta bougainvillea in full bloom is trained to climb up & over a garage door

Cây hoa Giấy của tôi ở cuối đường lái xe luôn thu hút – đó là một cuộc bạo loạn về màu sắc. Xem video bên dưới và bạn sẽ thấy nó trông như thế nào vào đầu tháng 2.

Cây hoa Giấy cần gì để phát triển mạnh?

Ánh sáng mặt trời

Chúng cần ít nhất 6 giờ mỗi ngày để tạo ra tất cả màu sắc mà chúng ta yêu thích.

Không đủ nắng = không đủ nở.

Nhiệt độ ấm áp

Họ thích cái nóng. 1 hoặc 2 đêm sương giá nhẹ sẽ không gây hại cho chúng mà còn có thể gây hại cho chúng. Các vùng USDA được đề xuất là 9B đến 11.

Khí hậu khô hơn

Chúng phù hợp hơn với khí hậu khô hơn – chúng tôi không có mưa ở đây trong 8 hoặc 9 tháng trong năm.

Đất thoát nước tốt

Họ không quá cầu kỳ về loại đất nhưng nó phải thoát nước tự do. Hỗn hợp đất mùn và phân hữu cơ được trộn vào đất tự nhiên là thứ họ thích. giống.

Close up of a white Bougainvillea in full bloom this is bougainvillea mary palmer's enchantment

Cách chọn hoa Giấy cho riêng bạn

Chúng có nhiều màu sắc, chủng loại và kích cỡ. Màu sắc chạy các gam từ trắng đến tím. Các giống hoa kép cũng có sẵn.

Tôi đã thực hiện một bài đăng hiển thị một số tùy chọn trong số này, vì vậy hãy nhớ xem nó.

Bạn có thể nhận được 1 chiếc với những tán lá loang lổ nếu bạn muốn một chút nhạc pizazz thực sự trong vườn. Có lớp phủ mặt đất và dạng lùn nếu bạn không muốn trồng cây quái vật. Và hãy chú ý đến chiều cao vì một số giống cao hơn không cao bằng những giống khác. Không thiếu sự lựa chọn liên quan đến việc chọn một cây hoa Giấy.

Trồng cây

Bó hoa có thể cứng cáp nhưng là những cây non lớn khi nói đến gốc rễ của chúng. Họ không muốn làm phiền họ. Bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn nếu để chúng trong chậu phát triển khi trồng. Tôi cắt bỏ vành và tạo các khe ở thành và đáy nồi.

Đào hố rộng gấp đôi độ sâu và thêm một lượng đất mùn (bạn không cần điều này nếu đất thoát nước tự do) và phân hữu cơ. Tưới nước thật sâu.

Nếu bạn muốn nó phát triển dựa vào tường hoặc hàng rào, hãy đặt nó theo hướng đó. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đăng này về “cách trồng hoa Giấy phát triển thành công: điều cần biết”.

Tưới nước

2 từ – nước sâu. Hoa Giấy thích được tưới nước tốt và thoát nước. Sau khi thành lập, chúng có khả năng chịu hạn. Bougainvillea glabra của tôi đã không nhận được chút nước nào trong 9 tháng vào năm ngoái và nó trông rất tuyệt. Overwatering = no color (chưa kể thối!).

Cắt tỉa / Cắt tỉa

Họ cần nó vì họ là những người trồng trọt rất mạnh mẽ. Tôi cho cả hai cây của tôi cắt tỉa khó hơn vào giữa mùa đông để thiết lập hình dạng mà tôi muốn chúng sẽ giống sau này trong năm. Tôi làm điều này khi buổi tối bắt đầu ấm lên một chút. Bạn không muốn cắt tỉa chúng nếu có bất kỳ nguy cơ sương giá nào ở đường chân trời. Tôi thực hiện một vài lần cắt tỉa nhẹ hơn, hoặc cắt tỉa, sau mỗi chu kỳ ra hoa trong các mùa để giữ cho chúng có hình dạng như vậy.

Các chu kỳ ra hoa có xu hướng diễn ra 2 tháng một lần. Hãy chắc chắn đeo găng tay – phần lớn các quả bóng có gai dài. Máu đã đổ! Họ cho ra những chồi nước dài và nhiều thịt, vì vậy hãy nhớ cắt tỉa những chồi đó ra – chúng sẽ làm lộn xộn hình dạng.

Hoa Giấy nở trên gỗ mới. Chùm nhiều hơn = nhiều màu hơn. Nếu bạn muốn hoa nở nhiều hơn, hãy xem bài đăng này: Cách tôi Cắt tỉa và cắt tỉa hoa Giấy Để có hoa nở tối đa.

Bón phân

Tôi chưa bao giờ bón phân của mình và chúng nở hoa theo cách tôi muốn. Có rất nhiều loại phân bón cho hoa Giấy trên thị trường nhưng loại phân mà chúng tôi đề xuất tại vườn ươm cũng dành cho cọ và dâm bụt. Tôi cũng không làm điều này nhưng có lẽ chúng sẽ được thưởng thức một lượng phân hữu cơ hoặc phân trùn quế tốt hàng năm.

close up of an orange & pink bougainvillea this is bougainvillea rosenka

Sâu bọ

Những loài gây hại duy nhất mà tôi từng thấy trên mình là những con bọ hung hoa Giấy. Đây là những con sâu bướm nhỏ gặm lá. Bạn sẽ thấy phân đen xung quanh gốc cây. Tôi chỉ để lại chúng vì chúng không xuất hiện cho đến giữa mùa hè hoặc lâu hơn và không bao giờ làm hỏng cây của tôi vĩnh viễn. Thuốc xịt BT hoặc dầu neem là những gì được khuyến khích để kiểm soát sự xâm nhập. Ngoài ra, có quá nhiều bướm và chim ruồi ghé thăm cây của tôi nên tôi muốn chúng thưởng thức những bông hoa “tự nhiên”.

Uốn cành

Hoa Giấy không bám hay tự bám nên bạn cần huấn luyện chúng. Như tôi đã lưu ý ở trên trong phần “trồng cây”, hãy hướng chúng về phía bất cứ thứ gì chúng sẽ phát triển. Họ không khó để đào tạo nhưng cần một chút nỗ lực. Nếu không có sự hỗ trợ, chúng chỉ gục ngã và có thể trở thành một đốm màu thấp rực rỡ.

Trên tường – Nếu bạn có hàng rào liên kết chuỗi, sau một chút hướng dẫn ban đầu, nó sẽ tự gắn vào. Nếu không, bạn sẽ cần cung cấp một số hướng dẫn dưới dạng móc mắt và dây hoặc thứ gì đó tương tự.

Trên giàn hoặc cây thông – Gắn nó bằng dây buộc, đào tạo và cắt tỉa khi nó lớn lên. Mọc mới dễ uốn cong.

Hàng rào – chỉ cần tiếp tục véo và cắt bỏ tất cả những gì mọc mềm. Tuy nhiên, không nhiều hoa. Như một cái cây – dần dần bắt đầu lấy những thân cây khác để đưa nó đến 1 xe tải chính. Tôi đã làm điều này với Bougainvillea Barbara Karst của tôi.

Cấy ghép

Đó là một crapshoot. Xem “trồng” ở trên. Nếu bạn phải thử, hãy chắc chắn rằng bạn nhận được toàn bộ bóng gốc. Đào một cái hố rất lớn và thêm nhiều sửa đổi đó. Giữ cho nó được tưới nước tốt và hy vọng những điều tốt đẹp nhất. Chúng là một loại cây rất phổ biến và không quá đắt, vì vậy tôi khuyên bạn nên mua một cây mới.

Sử dụng trong cảnh quan

Hoa Giấy rất dai và rất đa năng. Sử dụng chúng như một cây nho, lớp phủ mặt đất, hàng rào hoặc cây. Trên vòm, giàn, hàng rào, tòa nhà và tường. Trong hộp đựng và giỏ treo.

Tôi có thể thêm cây cảnh hoặc cây cảnh vì ở Santa Barbara, tôi đã thấy nó được cắt tỉa thành hình một cái giỏ lớn và một con thiên nga. Bây giờ đó là Edward Scissorhands ở nó là tốt nhất!

Purple Bougainvillea with chartreuse variegated foliage growing on a pot this is bougainvillea golden jackpot

Trong chậu

Họ làm tốt. Nếu đó là một giống lớn hơn, chỉ cần đảm bảo rằng chậu cũng lớn. Nó phải có lỗ thoát nước để nước chảy qua. Bạn sẽ cần phải tưới nước cho chúng thường xuyên hơn so với khi ở dưới đất. Một thùng chứa cho phép bạn đưa hoa Giấy vào nhà để xe hoặc hiên có mái che (hoặc nhà kính nếu bạn may mắn) trong một hoặc 2 tháng nếu bạn ở khu vực biên giới 9b.

Vào mùa Đông

Nếu bạn phải có, hãy xem ở trên. Chúng tôi đang ở khu vực 10a và có thể có sương giá nhẹ trong một đêm hoặc 2. Họ vẫn ổn. Mùa đông năm nay rất ôn hòa đối với chúng tôi nhưng trong những năm lạnh hơn, cây của tôi rụng nhiều lá hơn và việc ra hoa không bắt đầu sớm.

Khi tôi sống ở San Francisco, đã có 5 hoặc 6 đêm băng giá liên tiếp cách đây nhiều năm. Ở nhiều vùng của Bay Area, loài hoa Giấy này bị loại bỏ và chúng không phục hồi. Chúng tôi đã nghe nhiều câu chuyện thổn thức ở nhà trẻ vào mùa xuân đó!

Trong nhà

Tôi hoàn toàn không có kinh nghiệm về việc này. Hoa Giấy cần nhiều nắng và nhiệt nên tôi tưởng tượng bạn sẽ không nở được bông nào. Có nhiều loại cây trồng trong nhà tốt hơn bạn có thể chọn nếu muốn có hoa.

Một điều khác mà tôi đã sớm học được là loài cây sặc sỡ này không tạo ra một bông hoa cắt cành tốt. Nó héo gần như ngay lập tức. Quá tệ vì họ hét lên “nhìn tôi!” khi nở rộ.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon