Ngũ Gia Bì Chân Chim: cây trồng trong nhà ở “công viên hoa anh đào” tuyệt đẹp

Ngũ Gia Bì Chân Chim: cây trồng trong nhà ở “công viên hoa anh đào” tuyệt đẹp
Đánh giá

.

Nếu bạn muốn một loại cây dễ dàng, phát triển nhanh và thực sự tạo ra một tuyên bố, thì không cần tìm đâu xa. Những chiếc lá xanh mướt, bóng bẩy và kích thước ấn tượng của Schefflera Amate là những yếu tố khiến nó trở nên rất phổ biến. Dưới đây là cách chăm sóc cây cảnh đẹp và cây này được gọi đơn giản là Amate, hoặc Cây Ngũ Gia Bì Chân Chim.

Khi tôi còn là một cây trồng trang trí nội thất cách đây nhiều năm, tiền thân (hoặc cha mẹ) của loài cây này được gọi là cây Riều Hoa, hay nói chung là Cây ô môi hoặc Cây hoa vông.

Ngày nay, tên của nó là Cây Ngũ Gia Bì Chân Chim và bạn có thể tìm thấy nó được bán ở các cửa hàng ngoại thất cùng với Cây Ngũ Gia Bì Chân Chim. Chúng rất giống nhau. Khó hiểu nhưng cả hai đều cao tới 40 ‘nên tốt nhất hãy để chúng phát triển bên ngoài nếu không chúng sẽ chiếm lấy phòng khách của bạn.

Cách chăm sóc cho Ngũ Gia Bì Chân Chim

Ngũ Gia Bì Chân Chim được phát triển từ việc nuôi cấy mô và đã thay thế những con quái vật trên cho nội thất. Do hình thức nhỏ gọn hơn nên nó phù hợp hơn nhiều với thế giới trong nhà của chúng ta. Bạn không cần phải có tâm nhĩ để phát triển nó. Hãy coi nó như một đứa em trai thấp bé hơn. Bạn có thể thấy nó cận cảnh và cá nhân trong video chúng tôi quay trong nhà kính, nơi chụp ảnh cho cuốn sách chăm sóc cây nhà của chúng tôi.

P1010625_new

Đây là Riều Hoa ở ngoài trời tuyệt vời ở Santa Barbara. Một độ cao quá mạnh mẽ cho các nhà cao trung bình!

Mặc dù Ngũ Gia Bì Chân Chim thích độ ẩm, chúng khá chịu được không khí khô mà ngôi nhà của chúng ta nổi tiếng là có. Những chiếc lá lớn bóng, giống bàn tay với những ngón tay xòe ra, dường như không có nhiều đầu màu nâu như lá của những cây trồng trong nhà khác. Cả trong nhà và ngoài trời, Ngũ Gia Bì Chân Chim đều tuyệt vời trong các thùng chứa.

IMG_6465_new

 Những chiếc lá khổng lồ này tạo nên một tán cây tuyệt đẹp.

Chúng tôi đã làm một video cho bạn về những vẻ đẹp của rừng mưa nhiệt đới mà bạn sẽ tìm thấy ở cuối bài đăng này. Dưới đây là những điều bạn cần biết về Ngũ Gia Bì Chân Chim trước khi mua và cũng là những điều bạn cần làm để giữ cho nó hoạt động mạnh mẽ:

Kích thước

Là một cây trồng trong nhà, nó thường chỉ cao hơn 10 ‘. Đây không phải là một loại cây hẹp nên hãy đảm bảo bạn có không gian cho nó.

Ánh sáng

Trung bình Ngũ Gia Bì Chân Chim thích nó đẹp và sáng nhưng không có ánh nắng trực tiếp, bỏng rát. Chúng thực sự chịu được mức độ ánh sáng thấp hơn so với loài Ngũ Gia Bì Chân Chim ‘tiền nhiệm. Hãy cho chúng quay mọi lúc và sau đó vì giống như tất cả các loài thực vật, chúng phát triển theo hướng ánh sáng.

Tưới nước

Ngoài ra, giống như phần lớn các cây trồng trong nhà, trung bình. Chúng cần đất thoát nước tốt và lá của chúng sẽ chuyển sang màu đen nếu tưới quá nhiều và tiếp tục ẩm ướt. Nên thực hiện sắc uống 10-14 ngày / lần. Tôi sẽ sớm thực hiện một video và bài đăng trên blog về việc tưới nước cho cây trồng trong nhà, vì vậy hãy chú ý theo dõi.

Phân bón

Tôi cho hầu hết các cây trồng trong nhà của tôi bón nhẹ phân trùn quế với một lớp phân trộn nhẹ phủ lên đó vào mỗi mùa xuân. Dễ dàng không – 1/4 đến 1/2? mỗi lớp cho một cây nhà có kích thước lớn hơn. 

[Sách ebook] Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hồng – VII. Sâu, bệnh hại và biện pháp phòng trừ – A. Sâu hại

Ngũ Gia Bì Chân Chim trong nhà kính của người trồng. Những chiếc lá sẽ được làm sạch bằng nước để chúng sáng lên trước khi được đưa ra thế giới.

Cắt tỉa

Bạn có thể cắt tỉa nó hai lần một năm để giữ kích thước của nó trong quá trình phát triển. Ngũ Gia Bì Chân Chim cũng có thể được cắt tỉa nếu cần.

Nhân giống

Bằng cách giâm cành (thân xanh) hoặc bằng cách phân lớp không khí.

Sâu bọ

Rệp vảy, rệp sáp và ve nhện. Các loài Ngũ Gia Bì Chân Chim đã được lai tạo để có khả năng kháng ve tốt nhất.

Tôi thực sự thích những cây này và may mắn thay cho bạn, chúng khá dễ kiếm. Để tìm hiểu thêm về Ngũ Gia Bì Chân Chim và những người trồng trọt trong nhà tuyệt vời khác, hãy nhớ xem cuốn sách của chúng tôi, Giữ cho những cây trồng trong nhà của bạn sống sót. Điều này thực sự sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn cảm giác rừng mưa nhiệt đới – rừng rậm – hãy chú ý đến những chú khỉ đang đu đưa!

P1010615_new

Trên mái nhà đã khoét một lỗ để loài bọ xít này (Tupidanthus) có chỗ phát triển. Trên thực tế, cái nào đứng thứ nhất, cây hay tòa nhà?

P1010611_new

Hàng rào Ngũ Gia Bì Chân Chim trông không đẹp nhất do hạn hán

Đây là video được quay trong một nhà kính thương mại:

Trả lời

0988110300
chat-active-icon