Sansevieria( cây Lưỡi Hổ): cây trồng trong nhà hoàn hảo

Sansevieria( cây Lưỡi Hổ): cây trồng trong nhà hoàn hảo
Đánh giá

.

Lưỡi Hổ: Tôi thích những cây đinh lăng giật gân, kiến ​​trúc và cứng cáp phát triển mạnh khi bị bỏ bê! Để thêm phần hấp dẫn, chúng được coi là có Phong thủy tốt vì lá của chúng hướng thẳng lên trời. Sử dụng những nguyên tắc Phong thủy tương tự, chúng thường được đặt ở lối vào nhà để đón vận may và xua đuổi tà ma.

Những cái tên phổ biến mà tôi học được cho Sansevieria là Snake Plant và Mother-In-Law Tongue.

Lưỡi Hổ trong vai trò cây trồng trong nhà

Chúng tạo ra những cây trồng trong nhà tuyệt vời vì chúng có thể xử lý không khí khô thường thấy trong nội thất. Trên thực tế, chúng là một loài thực vật được coi là máy lọc không khí vì chúng không chỉ bổ sung oxy mà còn loại bỏ các chất độc trong không khí.

“Đừng bao giờ đến gặp bác sĩ có cây trong văn phòng đã chết”. – Erma Bombeck

Tưới nước

Một cách để gây ra sự tàn lụi của chúng là tưới quá nhiều nước – dễ dàng và không thường xuyên với bình tưới. Không bao giờ để rễ cây ngập trong nước nếu không bạn sẽ đặt giá thầu cho chúng.

Ánh sáng

Chúng thích ánh sáng gián tiếp hoặc ánh sáng vừa phải (hình thức và màu sắc của chúng sẽ duy trì tốt hơn theo cách đó) tuy nhiên, trong những ngày của tôi là một thợ sơn nội thất, chúng tôi sẽ lắp đặt chúng ở những góc văn phòng thiếu ánh sáng và chúng sẽ ổn.

Phân bón

Họ thực sự không cần bón phân nhưng trong mùa sinh trưởng sẽ đánh giá cao một vài thức uống của Moo Poo Tea – một loại chất điều hòa đất tự nhiên nhẹ nhàng mà cây trồng của tôi có được 2 hoặc 3 lần một năm.

Hầu hết các cây trồng trong nhà của tôi đều được bón lót bằng phân trùn quế với một lớp phân trộn nhẹ phủ lên đó vào mỗi mùa xuân.

Những cây Lưỡi Hổ của tôi đều mọc ngoài trời ở Santa Barbara. Những cái trong hình trên đang được trồng dưới một Cây Cọ Quạt Địa Trung Hải, nơi che giấu các đồng hồ đo khí khó coi.

Nhìn từ phía bên kia

Mùa đông năm ngoái, chúng tôi đã có rất nhiều mưa trong một khoảng thời gian ngắn vào tháng 12 và lần đầu tiên những cây Lưỡi Hổ bị vàng và một số bị thối rữa. Tôi để chúng cho đến mùa xuân và loại bỏ tất cả các tán lá nhão.

Họ đang quay trở lại nhưng từ từ – “Đồi Lưỡi Hổ” gần như không còn dày đặc như trước.

Sansevieria “Moonshine” hoàn toàn không chống chọi được với những cơn mưa mùa đông vì nó mới được trồng. Tôi vớt những chiếc lá còn sót lại (những cây này không có thân), làm cứng chúng trong 3 tháng và trồng lại vào vị trí cũ.

Chúng di chuyển bằng thân rễ và lang thang trên vùng sỏi. Tôi để họ đi vì họ không ở trong khu vực bị buôn bán nặng nề, nơi họ có thể bị nứt dưới chân.

Rễ rất khỏe và có thể làm nứt chậu. Trên thực tế, hầu hết tôi đã mua đều bị nứt chậu trồng của họ. Chúng là một loại cây dễ dàng cấy ghép và thích nghi với ngôi nhà mới của nó ngay cả khi nó đã được trồng trong chậu.

Bạn có biết hoa Lưỡi Hổ? Những bông hoa của tôi, xuất hiện vào cuối mùa đông / đầu mùa xuân, không rực rỡ lắm. Chúng không mọc nhiều nhưng có mùi thơm dịu.

“Khi một trong những cây của tôi chết, tôi cũng chết một chút bên trong.” – Linda Solegato

May mắn thay, cây Lưỡi Hổ rất dễ nhân giống bằng cách cắt thân rễ hoặc cắt lá. Cây của tôi vẫn tiếp tục phát triển!

Trả lời

0988110300
chat-active-icon