Quốc Hoa các nước trên thế giới – Phần 2

Quốc Hoa các nước trên thế giới – Phần 2
Đánh giá

Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá thêm những quốc hoa của các nước khác nữa. Hãy cùng Codai.net tìm hiểu nhé!

21. Nam Phi – King Protea

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-1 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Đây là loài hoa tượng trưng cho đất nước Nam Phi nhưng lại không phổ biến ở nước này, ta chỉ có thể gặp chúng nhiều ở hai tỉnh Western Cape và Eastern Cape, nó mang trong mình sức sống và khả năng hồi sinh vô cùng mạnh mẽ.

22. Bruney – Hoa Simpor

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-2 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Hoa Simpor có màu vàng tươi sáng, cánh hoa lớn, thường được thấy trong các mẫu mã thủ công truyền thống của người Bruney, đồng thời được in trên đồng 1 dollar của đất nước này.

23. Ấn Độ – Hoa Sen

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-3 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Hoa sen đã trở thành biểu tượng văn hóa tốt đẹp của người Ấn Độ từ xa xưa, nó là một loài hoa vô cùng thiêng liêng, giữ một vị trí quan trọng mang nét độc đáo thường thấy trong nghệ thuật và thần thoại của quốc gia này thời cổ đại.

24. Bỉ – Anh túc đỏ (The Red Poppy)

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-4 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Anh túc là loại hoa thường được sử dụng trong các loại thảo dược Châu Âu đối với bệnh của người già và trẻ nhỏ là chủ yếu, đồng thời cũng được chế tạo thành các loại thuốc giảm đau và an thần.

25. Israel – Tiên khách lai (Cyclamen persicum)

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-5 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Loài này thường thấy trong các bụi rậm hoặc cánh rừng khô ở Địa Trung Hải. Là loại hoa với nhiều tên gọi khác nhau như hoa tai thỏ, violet Ba Tư, Anh Thảo hay tiên khách lai…

26. Quốc đảo Grenada – Hoa Giấy (Bougainvillea)

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-6 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Những bông hoa nhỏ xíu, hình loa kèn, màu trắng cùng mùi hương kín đáo.

27. Barbados – The pride of Barbados

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-7 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Xuất hiện trên huy hiệu của Barbados, hoa với năm cánh màu vàng cùng viền màu đỏ, được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới. Ở Việt Nam thường gọi với cái tên cây Kim Phượng hoặc Điệp Cúng.

28. Hàn Quốc – Dâm bụt thân gỗ (Mugung)

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-8 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Mugung được lấy làm biểu tượng trong các cơ quan lập pháp, tư pháp, hành pháp của Hàn Quốc, và cũng được xuất hiện trong Quốc ca của đất nước này.

29. Thổ Nhĩ Kỳ – Uất kim hương (Tulip)

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-9 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Người Thổ Nhĩ Kỳ quan niệm rằng, hoa Uất kim cương biểu tượng cho sự sống, sự màu mỡ và phì nhiêu. Đây là loài hoa dành riêng cho các thiên thần bé nhỏ và các bà tiên nên họ tin rằng nó sẽ bảo vệ những người trồng ra chúng.

30. Ireland – Cỏ ba lá​

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-10 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Cỏ ba lá là biểu tượng cho đất nước Ireland. Theo truyền thuyết, Patrick – vị thánh bảo trợ của xứ sở này đã lấy một nhành cỏ ba lá để lý giải về Chúa ba ngôi (sự hợp nhất của 3 ngôi là Cha, Con và Thánh thần) trong bài thuyết giảng của mình. Sau này, vào mỗi dịp vinh danh thánh, các học trò của Patrick sẽ cài một nhánh cỏ ba lá lên tóc của họ.

31. Scotland – Cây kế

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-11 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Đây là loài biểu tượng cho Scotland, một loại cây dại, lá gai, hoa màu tím. Truyền thuyết xưa kể rằng, vào một thời mà Scotland bị quân đội Nauy đánh chiếm, quân Nauy đã tấn công họ vào ban đêm và tất cả được lệnh phải đi chân đất để không tạo ra tiếng động. Và việc đó đã khiến họ giẫm phải những cây kế dại và kêu la ầm ĩ, nhờ vậy mà đánh thức quân Scotland thức giấc. Kể từ đó, người dân Scotland đã lấy cây kế làm biểu tượng cho đất nước mình, sức mạnh của họ thể hiện ở những chiếc gai nhọn của loài cây này.

32. Malaysia – Hoa dâm bụt (Bunga raya)

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-12 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Với năm cánh hoa đỏ rực đại diện cho ” Năm nguyên tắc quốc gia” của người Malaysia, thể hiện việc tăng cường đoàn kết và hòa giải giữa các dân tộc. Màu sắc của loài hoa này tượng trưng cho sự quả cảm.

33. Quần đảo Bahamas – The yellow elder

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-13 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Loài hoa này có nguồn gốc từ Bahamas, hoa nở quanh năm. Nó còn được gọi với cái tên Huỳnh Liên hay Hoàng Yến tại Việt Nam, trồng nhiều trên các vỉa hè để tạo bóng râm

34. Bhutan – Poppy xanh

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-14 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Loài hoa này có tên khoa học là Meconopsis, với vẻ đẹp và sức sống vô cùng mãnh liệt mà nó được chọn làm quốc hoa cho đất nước này.

35. Thái Lan – Muồng hoàng yến

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-15 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Đối với người Thái, loài hoa màu vàng rực rỡ nở thành chùm này là loài hoa mang màu sắc của Phật Giáo cùng với sự vinh quang, đồng thời biểu tượng cho sự đoàn kết và hòa hợp của người dân nước này.

36. Việt Nam – Sen hồng

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-16 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Với người Việt Nam, loài hoa với sức sống mãnh liệt vươn lên từ bùn đất để hấp thụ ánh sáng này tượng trưng cho sự thanh cao, bất khuất trước bất cứ nghịch cảnh nào, hoa sen cũng giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh và văn hóa của người Việt.

37. Nhật Bản – Hoa anh đào (Sakura)

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-17 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Loài hoa có vòng đời ngắn ngủi với vẻ ngoài trong trắng gợi liên tưởng đến những võ sĩ Samurai của Nhật Bản cũng xem cái chết nhẹ như lông hồng. Hình ảnh cánh hoa anh đào rơi xuống thể hiện sự tinh khôi, tinh thần thượng võ, không sợ hãi cái chết của họ.

38. Singapore – Vanda Miss Joaquim

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-18 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Được gọi với cái tên của chính người phụ nữ làm vườn đã tạo ra nó, hoa Vanda Miss Joaquim được biết đến từ năm 1899, mang vẻ đẹp kiêu sa, nó đã làm mê đắm những người yêu hoa và được trồng nhiều tại đảo quốc sư tử.

39. Hungary – Uất kim hương (Tulip)

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-19 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Là loài hoa được dùng vô cùng phổ biến trong các món đồ thủ công mỹ nghệ của người Hungary, Tulip được coi là một phần trong văn hóa dân gian của đất nước này và được trồng rất phổ biến.

40. Jamaica – Lignum Vitae

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-20 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Loài hoa mang ý nghĩa ”gỗ của cuộc sống này” được tìm thấy bởi C.Columbus tại Jamaica.

41. Philippines – Hoa nhài Ả rập

quoc-h-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-21 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Loài hoa với hình ngôi sao tỏa ra các cánh, có màu trắng tinh khiết và hương thơm ngọt ngào, được nhắc đến trong các loại hình nghệ thuật như truyền thuyết, âm nhạc, truyện dân gian của người Philippines và biểu trưng cho sự thanh khiết, giản dị, khiêm nhường cùng với sức mạnh.

42. Pháp – Hoa Iris

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-22 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Với hình dáng như cánh chim, cùng với vẻ đẹp thuần khiết kiêu sa của mình, hoa Iris là biểu tượng của thánh linh. Ngoài ra còn có giá trị trong ngành sản xuất hương liệu, là thành phần tạo nên nhiều loại nước hoa đắt tiền của Pháp.

43. Tây Ban Nha – Thạch lựu đỏ

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-23 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Thạch lựu đỏ là loài hoa vô cùng phổ biến tại nước Tây Ban Nha, ta có thể bắt gặp nó ở mọi nơi từ thành thị đến nông thôn, từ ngoài đường hay trong nhà, trong vườn nhà hay công viên đều có sự hiện diện của loài hoa này. Nó biểu tượng cho sứ giàu sang, cát tường và phồn vịnh.

44. Mexico – Xương rồng

quoc-hoa-cac-nuoc-tren-the-gioi-phan-2-24 Quốc hoa các nước trên thế giới - Phần 2

Với khoảng hơn 2 ngàn loại khác nhau và một nửa số đó thì sinh trưởng và phát triển tốt ở Mexico, chính vì vậy mà xương rồng đã trở thành biểu tượng cũng như nét đặc trưng cho đất nước này, thể hiện ý chí kiên cường bất khuất.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon