10 Loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

10 Loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới
Đánh giá

Cùng Cỏ Dại tìm hiểu về 10 loài hoa chỉ nở về đêm đẹp nhất trên thế giới nhé! Đây đều là những loại mang vẻ đẹp kiều diễm, e thẹn và chỉ tỏa hương khoe sắc vào ban đêm.

1. Hoa xương rồng khế

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-1 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Là loài hoa được tìm thấy ở phía Nam Arizona của Mexico, chúng khác lạ khi chỉ nở hoa duy nhất vào một ngày trong năm, vào khoảng giữa tháng 6 và tháng 7. Nở vào ban đêm, xương rồng khế để lại mùi thơm đến tận sáng ngày hôm sau, và chúng sẽ chỉ nở lại cho đến thời điểm đó năm sau.

Trong vô số loài xương rồng khác nhau trên thế giới như hydrocereus undatus, echinopsis pachanoi và peniocereus greggi thì loài peniocereus greggi vẫn được biết đến là loại xương rồng đẹp nhất. Hoa của nó có màu trắng sữa, đường kính dài 15cm, đặc biệt thu hút các chú bướm đêm đến thụ phấn, còn mật hoa lại là điểm thu hút các loài dơi.

2. Hoa yên chi

Nhánh Eudicots – Nhánh Thực vật hai lá mầm thật sự

Xuất xứ từ Peru, Nam Mỹ, loài hoa với tên khoa học Mirabilis Jalapa này còn được gọi là hoa 4 giờ bởi chúng chỉ nở và lụi tàn trong một khoảng thời gian ngắn từ đêm muộn đến khi sáng sớm. Màu sắc của chúng đa dạng như đỏ, vàng, hồng, xanh da trời hay trắng. Loài hoa này cũng được xếp vào những loài hoa có mùi hương vô cùng dễ chịu.

Tại Việt Nam và tùy theo vùng miền, khu vực mà hoa này còn được gọi với các tên như Bông phấn, Hoa phấn hay Sâm ớt…

3. Hoa mặt trăng

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-3 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Thích hợp trồng vào ban đêm bởi mang trong mình vẻ đẹp và hương thơm quyến rũ, loài hoa này phát triển ở Mỹ và chỉ nở khi chạng vạng, tàn dần khi mặt trời mọc. Vẻ ngoài của những bông hoa khi nở rộ giống như ánh trăng tròn nên chúng có tên gọi như vậy.

4. Hoa dạ lý hương

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-4 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Thuộc họ cà, xuất xứ từ Tây Ấn, hoa dạ lý hương có cành và nhánh vươn dài ra, lá đơn màu xanh nhạt, mọc cách nhau, nhẵn bóng, gốc dài và cuống ngắn. Hoa nhỏ và nhiều, mọc thành chùy ở đầu cành hoặc nách lá, màu vàng nhàn nhạt, mùi hương thơm ngát vào ban đêm. Tuy nhiên loài hoa này lại mang nhiều thành phần độc tố trong mình nên cần cẩn thận khi lựa chọn nơi trồng phù hợp.

5. Hoa súng nhiệt đới

Nhánh Asterids – Nhánh Cúc

Nở vào lúc hoàng hôn và thu lại trước bình minh, hoa súng nhiệt đới đa dạng về màu sắc như tím, đỏ, hồng, xanh… Kích thước của chúng khá lớn, sinh trưởng tốt trong môi trường như ao, hồ, đầm lầy và những nơi có nhiệt độ trên 65 độ F.

6. Hoa cúc chocolate

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-6 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Có tên khoa học là Berlandiera Lyrata, hoa này chỉ nở ban đêm, sống chủ yếu ở các nơi có cây cỏ và đất đá ở Mỹ. Mùi hương như một thanh Chocolate nên có tên gọi như vậy. Loài hoa này thường nở từ giữa mùa xuân tới lúc mùa hạ sắp tàn, chỉ nở vào ban đêm. Mùi hương của nó là đặc điểm vô cùng thu hút.

7. Hoa xương rồng Dutchman’s Pipe Hà Lan

Loài xương rồng này có những bông hoa lớn màu trắng ngà, là loài cây ở rừng mưa nhiệt đới, còn được biết tới với tên gọi Nữ hoàng ban đêm. Đây là loài thực vật biểu sinh bởi chúng sinh sống bằng cách mọc trên những loại thực vật khác. Hoa nở từ giữa mùa xuân và kết thúc vào cuối mùa hạ, và cũng chỉ nở khi màn đêm buông xuống. Mùi hương của chúng vô cùng dễ chịu và chỉ nở trong hai ngày

8. Hoa anh thảo

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-9 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Xuất xứ từ Châu Mỹ, hoa anh thảo nở vào giữa tháng 7 và tháng 8, mùi hương tương đối mạnh và chỉ nở hoa vào ban đêm. Bao gồm cả những loài dại và cả những loài được trồng trong vườn thì loài này có khoảng hơn 2500 loài.

9. Hoa bắt ruồi Nottingham

Bộ Gentianales – Bộ Long Đởm

Là loài hoa dại với hai màu vàng và trắng, cây hoa bắt ruồi này thường thấy trên những phiến đá dọc theo những ven sông hay sườn đồi phía nam tại Phần Lan. Thường nở vào tháng 6 và tháng 7 và chỉ rộ vào ban đêm, mùi hơng thơm ngát dễ chịu thu hút côn trùng. Một bông Nottingham sẽ nở liên tiếp 3 đêm liền cùng với đó là số lượng nhị hoa mỗi đêm đều thay đổi giúp tăng cường khả năng thụ phấn hơn.

10. Hoa lan đêm

10-loai-hoa-no-ve-dem-dep-nhat-tren-the-gioi-7 10 loài hoa nở về đêm đẹp nhất trên thế giới

Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, loài Lan đêm này phát triển tốt nhất ở môi trường có nhiệt độ ấm nóng. Nở từ mùa hạ đến thu và mỗi lần cho ra khoảng 2 tới 3 bông. Đặc điểm loài này là có đài hoa và cánh thì tương đối hẹp dài chỉ từ 5 – 12,7 cm, hương thơm vào ban đêm là rõ nhất.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon