Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Steve Tolley, UK

Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Steve Tolley, UK
Đánh giá

Nguồn: flowersacrosssydney.com.au

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (29/10/2019)

Steve là một chuyên gia Bonsai toàn thời gian và ông đã thực hiện ước mơ của mình là mở một cửa hàng Bonsai tại vườn ươm của mình. Ở đây học viên có thể học theo các hướng dẫn của Steve về nghệ thuật Bonsai.

Nghệ sĩ Bonsai người Anh Steve Tolley bắt đầu công việc giáo dục Bonsai dưới sự hướng dẫn của Dan Barton, và sau đó học thêm dưới nhiều nghệ sĩ Bonsai khác bao gồm cả bậc thầy người Nhật Bản Hotsumi Terakawa.

Steve là người chiến thắng gần đây của BCI Writer, Artist Photographer Award 2005 và là người chiến thắng tại Noelanders Trophy VIII 2007.

Cách tiếp cận của ông với Bonsai ra sao?

Tôi luôn nhấn mạnh vào việc “làm việc cùng với cây” chứ không phải chống lại nó khi chia sẻ với học viên và khách hàng.

Điều này có thể được hiểu là làm việc trên cây vào đúng thời điểm trong năm, không ép buộc ý kiến của bạn vào cây, để chọn một thiết kế mà có thiện cảm với thân cây. Thay vì tạo ra một con quái vật phức tạp thì hãy sử dụng các thuộc tính thân thiện mà cây thể hiện!

Quá thường xuyên, bạn sẽ thấy một “bậc thầy” giết hoặc làm hỏng một cây ở một buổi trình diễn khi thực hiện kỹ năng uốn cong. Đây là một trong những điều tôi ghét nhất. Làm việc với cây, cây sẽ trả ơn bạn!

Hãy nhớ! Bạn chỉ có thể giết nó 1 lần!

Bonsai là một nghệ thuật sống! Hãy tôn trọng sự sống!

Lời khuyên nhanh cho những người mới chơi của ông là gì?

Hãy cố gắng tìm một ai đó có thể hướng dẫn bạn, ai đó mà tác phẩm của họ làm bạn thích và bạn có thể liên hệ, Một người thực sự tạo ra Bonsai, hơn là những ai chỉ mua những cây Bonsai đã hoàn thiện. Hoặc ai đó nói về Bonsai nhưng chưa từng tạo ra một cây Bonsai. Có rất nhiều thứ về sau!

Gắn bó với người đang tạo ra cây Bonsai đó. Đừng nhảy hết giáo viên này đến giáo viên khác vì bạn có thể bị hỗn loạn vì mỗi giáo viên có cách tiếp cận Bonsai khác nhau!

Gắn bó với một người khi bạn đạt một trình độ năng lực nhất định và có kiến thức. Sau đó hãy nhúng chân vào đại dương lớn, và xem những gì khác ngoài đó mà bạn có thể thêm vào kho vũ khí của mình.

I worked on this tree and brought it too this level. And previously John Naka, Pius Notter and my mentor Dan Barton had all worked on this tree.
It is the Swiss Dragon. Mugo Pine.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon